NISSAN KICKS นวัตกรรมรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

Auto Specialist

NISSAN KICKS นวัตกรรมรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

ในยุคสมัยนี้ ถ้าให้พูดถึงเรื่องของรถยนต์แล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นเรื่องของเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังจะมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของพลังงานในอนาคตและยิ่งเป็นยุคสมัยที่คนเราหันกลับมามองเรื่องของสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งทาง NISSAN ก็ได้ตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงไปของพฤติกรรมของผู้คน จึงออกมาเป็น NISSAN KICKS ที่เป็นรถยนต์ B-SUV มาพร้อมกับเทคโนโลยี e-POWER ที่ตอบโจทย์คนรักโลก รักครอบครัวอย่างถึงที่สุด เดี๋ยววันนี้เราจะมาดูกันว่ารถยนต์คันนี้จะมีอะไรว้าว ๆ ให้ได้ตื่นเต้นบ้าง บทความนี้ขออาสามาสรุปให้อ่านกัน

ก่อนที่จะมาเป็น NISSAN KICKS อย่างที่เห็น ๆ กัน

รู้กันไหม!! หนึ่งในความกล้า!! ที่น่าภาคภูมิใจ รถยนต์รุ่นนี้นั้นเคยเป็นเพียงรถยนต์ Concept มาก่อน หลายปีมาแล้วหากใครได้เคยติดตามในช่วงของรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่งกำเนิดมาได้ไม่นาน ในช่วงนั้นก็ยังไม่ได้ฮิตเหมือนอย่างในปัจจุบัน

แน่นอนว่าตัวผมเองก็ไม่ได้สนใจเพราะด้วยราคาของรถในช่วงนั้นมันแพงเสียเหลือเกิน แต่ก็มี NISSAN KICKS Concept นี่แหละ ที่สร้างมาความฮือฮาในวงการยานยนต์ไม่ใช่น้อย เพราะว่าเป็นนวัตกรรมที่หลายเจ้ายังไม่กล้าที่แม้แต่จะลองทำอย่าง e-POWER บวกกับราคาที่คาดการณ์ออกมาหากเทียบ ๆ กับสเปคแล้ว พูดได้ประโยคเดียวว่า “เป็นรถที่ใฝ่ฝัน” เพราะมันราคาถูกจริง ๆ และปฎิเสธไม่ได้เมื่อทำออกมาจริง ราคานั้นไม่ได้แพงเหมือนกับที่คาดการณ์เอาไว้เลย จนกลายมาเป็นรถยนต์ที่ใครหลาย ๆ คนต้องการที่จะครอบครองเมื่อรุ่นนี้เปิดตัว

ความพิเศษของ NISSAN KICKS ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เป็นเรื่องของความชื่นชอบส่วนตัวที่รู้สึกได้เลยว่ารถยนต์รุ่นนี้มีอะไรที่พิเศษกว่ารถยนต์รุ่นอื่น ๆ ซึ่งสิ่งที่ตัวผมมองว่าเป็นข้อดีสุด ๆ และสามารถรับรู้ได้ทันทีถ้า “คุณได้มาพบเจอหรือสัมผัสมันด้วยตัวเอง”

“ผมที่เห็นครั้งแรกก็หลงใหลไปเสียแล้ว”

อย่างแรกเลยคือดีไซน์สวย

ก็ต้องพูดตามตรงว่าสวยจริง ๆ เพราะเป็นดีไซน์ล้ำในแบบที่คนยุคใหม่ชอบเลยก็ว่าได้เป็น ความสวยงามแบบอนาคตที่เรียกว่า V-MOTION กระจังหน้าที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์การออกแบบจากทาง NISSAN (ตัวผมเองเห็นครั้งแรกยังใจสั่น) ไม่เว้นเรื่องของการดีไซน์โดยรวม และสีสันมากมายที่ทำออกมาเลือกตามสไตล์ความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างลงตัวจริง ๆ

กระจกมองหลังที่ช่วยเพิ่มการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น

เป็นกระจกมองหลังที่ตัวผมเองไม่ค่อยเห็นได้ถูกนำมาชูโรงเท่าไร แต่แท้จริงแล้ว กลับมีลูกเล่นและฟังก์ชันที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ซึ่งตัวกระจก Intelligent Rear View Mirror (IRVM) นี้ทำได้เป็นอย่างดี

  • มีกล้องติดมาให้ในตัว : ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะถ้าหากผู้โดยสารที่นั่งอยู่ข้างหลังนั่งกันเต็ม อาจจะส่งผลต่อวิสัยทัศน์การมองข้างหลังได้ แต่ด้วยที่ตัวกระจกนั้นมีกล้องติดมาทำให้สามารถมองหลังได้อย่างไร้ปัญหา

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ตอบสนองการขับขี่ที่ดีขึ้น เร่งเครื่องไม่ต้องรอรอบ

ที่รถยนต์ NISSAN KICKS สามารถขับได้อย่างสนุกเป็นเพราะเครื่องยนต์ที่เป็นมอเตอร์ไฟฟ้า e-POWER นั้นสามารถขับอัตราเร่งได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องรอรอบของเครื่องยนต์เหมือนรถยนต์ที่ใช้พลังงานน้ำมัน ทำให้ตอนที่เหยียบคันเร่งนั้น สามารถควบคุมความเร็วได้ดั่งใจนึก จะเร่งเครื่องเพื่อแซงก็ทำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด แถมประหยัดได้มากอีกด้วย

ทุกอย่างควบคุมได้ด้วยปลายเท้าข้างเดียวเท่านั้น

เป็นอีกความแปลกใหม่ในวงการยานยนต์เลยก็ว่าได้กับระบบ One-Pedal ที่จะมาช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถ เร่งความเร็ว ชะลอความเร็ว ได้เพียงแค่เหยียบคันเร่งอันเดียว ซึ่งการทำงานของระบบนี้ทำงานอย่างไรกันล่ะ ระบบนี้มาด้วยกันอยู่ 4 โหมด เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

  • Normal Driving : เป็นโหมดทั่ว ๆ ไปที่ใช้ในการขับขี่ ตัวของรถยนต์จะวิ่งด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ที่ส่งมาจากมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนรถ
  • Rapid Acceleration : การเหยียบหรือกระแทกคันเร่งเพื่อใช้ในการแซงหรือการขึ้นเนินที่สูงชัน มอเตอร์ไฟฟ้าจะขับพลังงานออกมามากขึ้น
  • Deceleration : การถอนเท้าออกจากคันเร่งเพื่อใช้ในการลงจากเนินหรือเพื่อชะลอความเร็ว ทำให้กระแสไฟฟ้านั้นย้อนกลับและเปลี่ยนไปเป็นการชาร์จไฟฟ้าคืนสู่แบตเตอรี่ (นี่แหละ!! ที่ทำให้ประหยัด)
  • Cruising : ในโหมดนี้มีไว้เพื่อการขับขี่ที่มีระยะทางไกล เมื่อแบตเตอรี่ใกล้ที่จะหมดลง เครื่องยนต์จะสามารถรู้ได้ทันทีและเปลี่ยนจากการใช้พลังงานไฟฟ้า กลับมาใช้พลังงานเชื้อเพลิงแทนเพื่อให้ Inverter ทำงานแล้วกลับมาชาร์จไฟฟ้าใหม่

หมดห่วงในเรื่องของการรับประกันจากทาง NISSAN

เพียงแค่คุณเป็นคนหนึ่งที่ได้เป็นเจ้าของ NISSAN KICKS ทาง NISSAN เค้าก็มีรับประกันในส่วนของเครื่องยนต์ e-POWER แบตเตอรี่และอื่น ๆ อีกมากมายนี้ไปให้เลยฟรี ๆ “ขอย้ำว่าฟรี!!” เพื่อให้คุณหายห่วงและคุ้มค่าในทุกครั้งที่เดินทาง โดยแบ่งประกันได้ดังนี้

  • รับประกันระบบ e-POWER 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (ตามระยะใดระยะหนึ่งถึงก่อน)
  • รับประกันแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 10 ปี (ไม่จำกัดระยะทาง)
  • แพ็กเกจเช็กระยะ SAVE SAFE Platinum Package พร้อมส่วนลดค่าอะไหล่สูงสุด 10% นาน 5 ปี
  • บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

แค่นี้ก็รู้แล้วว่าคุ้มค่าขนาดไหน กับการซื้อ NISSAN KICKS มาขับขี่ในชีวิตประจำวัน

สเปคของ NISSAN KICKS

กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร ที่ 3,600 – 5,200 รอบ/นาที ซึ่งทำหน้าที่ปั่นไฟฟ้าไปเก็บไว้ยังแบตเตอรี่ไฟฟ้า EM57 High Power พละกำลังสูงสุด 129 แรงม้า ที่ 4,000 – 8,992 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร ที่ 500 – 3,008 รอบ/นาที แบตเตอรี่ Lithium-ion 1.57 kWh 4 Modules

“อ่านมาขนาดนี้แล้ว คงอยากรู้ราคากันแล้วล่ะสิ”

ความรู้สึกหลังได้ลองขับ NISSAN KICKS

ความเห็นส่วนตัวของผมหลังจากที่ได้ลองมาขับ NISSAN KICKS ความประทับใจแรกที่เกิดขึ้นเลย คือ ส่วนสูง 188 ของผมไม่ได้มีปัญหาต่อการขับขี่แต่อย่างใด เข่าไม่ติด แถมยังขับได้สบาย ๆ หลังจากนั้นไม่นานผมได้ลองสตาร์ทรถดูก็รู้สึก “เอ้ย!! เสียงเงียบดีมาก” แทบไม่ยินอะไรเลย (ขับไปไหนมาไหน คือไม่รบกวนเพื่อนบ้านอย่างแน่นอน) และแล้วก็มาถึงจุดสำคัญของการทดลองขับครั้งนี้ การขับออกถนนใหญ่ ผมนั้นตื่นเต้นตั้งแต่สัมผัสแรกที่พวงมาลัย เพราะว่ามัน “เบามาก” แถมควบคุมรถได้ง่าย ช่วงล่างหนึบยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่านี่ยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะส่วนที่ชอบที่สุดของรถยนต์ NISSAN KICKS คันนี้เลยคือระบบ One-Pedal ยิ่งในช่วงรถติด ๆ แล้วล่ะก็ไม่ต้องพูดถึง ขาไม่เมื่อยเลย เพราะเพียงแค่ยกคันเร่งออก รถก็จะชะลอลงโดยไม่ต้องเหยียบเบรก จึงไม่จำเป็นต้องสลับเท้าไปมาระหว่างแป้น ลดภาระของขาไปได้เยอะจริง ๆ สุดท้ายเลยเรื่องกระจกมองหลัง เพียงแค่ดันปุ่มก็จะตัดไปเป็นกล้องให้ หมดห่วงแม้จะมีคนมานั่งข้างหลังและบดบังวิสัยทัศน์ ซึ่งที่พูดมาทั้งหมดอาจจะไม่เห็นภาพเท่าไหร่ แต่ผมอยากคุณทั้งหลายที่ได้อ่านบทความนี้ได้ลองสัมผัสประสบการณ์กับรถยนต์คันนี้ด้วยตัวเองจริง ๆ ว่าดีแค่ไหน และผมบอกเลยว่า “คุณอาจจะตกหลุมรักรถคันนี้โดยไม่รู้ตัว” เหมือนกับผมในตอนนี้

ราคาสุดจะสบายกระเป๋าของ NISSAN KICKS

ขอบอกเลยว่าราคาเริ่มต้นของรถยนต์รุ่นนี้ไม่ได้แรงอย่างที่คิด หากเทียบกับความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่มีฟังก์ชันครบครันขนาดนี้ โดย NISSAN KICKS มีรุ่นย่อยให้เลือกถึง 4 รุ่นย่อยด้วยกัน

รุ่นย่อยราคา
NISSAN KICKS e-POWER S889,000 บาท
NISSAN KICKS e-POWER E949,000 บาท
NISSAN KICKS e-POWER V999,000 บาท
NISSAN KICKS e-POWER VL1,049,000 บาท

มารับชมรูปลักษณ์แห่งอนาคตเลยดีกว่า

สีสันที่มีใน NISSAN KICKS

สรุปบทความ NISSAN KICKS

เป็นอีกหนึ่งรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าจับตามองเลยทีเดียว ด้วยความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครกับเทคโนโลยี e-POWER ทำให้ NISSAN KICKS เป็นทางเลือกของการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม แถมฟังก์ชันการใช้งานที่มีมาให้อย่างจัดหนักจัดเต็ม คุ้มค่าคุ้มราคา ใครที่เป็นสายเทคโนโลยีต้องห้ามพลาดเลย ส่วนใครที่อ่านบทความนี้แล้วรู้สึกข้อมูลยังไม่จุใจเท่าไร สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมต่อได้ที่เว็บไซต์ของทาง NISSAN ได้เลย เพียงคลิกปุ่มข้างล่างนี้

ส่วนใครที่ชื่นชอบในการอ่านบทความที่รวบรวมข่าวสารของวงการรถยนต์ หรือกำลังรอเรื่องราวใหม่ ๆ ของ NISSAN KICKS แล้วล่ะก็ มารอดูกันว่าบทความหน้าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร รอติดตามอ่านได้ในเดือนถัดไปที่ The Good Life by Kaidee แล้วเจอกันใหม่นะ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial