Meteor 350 และ Interceptor 650 คลาสสิกไบค์ ขี่สนุกไปสุดได้ทุกวันจาก Royal Enfield

Auto Specialist

Meteor 350 และ Interceptor 650 คลาสสิกไบค์ ขี่สนุกไปสุดได้ทุกวันจาก Royal Enfield

สรุปบทความ

Royal Enfield และ Kaidee Auto มอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยมอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์ดีไซน์คลาสสิก Meteor 350 และ Interceptor 650 สะท้อนความโดดเด่น ด้วยการออกแบบเฉพาะตัวสุดเรทโทร ขี่สนุกได้ทุกวัน รับโปรโมชันพิเศษ คลิกเลย !

“Royal Enfield มอเตอร์ไซค์คลาสสิก Meteor 350 และ Interceptor 650 เปลี่ยนโลกแห่งการเดินทาง สู่ประสบการณ์ที่น่าหลงใหล ด้วยราคาดีที่สุดในตลาด”

เพราะความคลาสสิกเป็น DNA ที่เป็นอมตะ โดยหนึ่งในจักรยานยนต์สายเรโทร ซึ่งได้รับความนิยมและมีแฟนขี่อยู่ทั่วทุกมุมโลก ก็คือ Royal Enfield นับเป็น “ดิ ไอคอน” แห่งยุคสมัย โดยในปีที่ผ่านมาเพิ่งฉลองครบรอบ 120 ปีไปอย่างยิ่งใหญ่ ล่าสุดมาพร้อมกับครุยเซอร์และโรดสเตอร์รุ่นยอดนิยม Meteor 350 และ Interceptor 650 ซึ่งจะพาคุณย้อนเวลาไปสู่ความสนุกในการเดินทาง และเติมฝันในอดีตให้เต็มสิบได้อีกครั้ง 

ในไทยมีกลุ่มผู้ชื่นชอบและหลงใหลเรโทรไบค์อยู่พอสมควร เพราะตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างจากรถที่มีในท้องตลาด รวมไปถึงการให้เอกลักษณ์เฉพาะตัว มอบการขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร และช่วยสร้าง Passion บางอย่างให้กับผู้เป็นเจ้าของได้ โดยเฉพาะกับกระแสตอบรับ Meteor 350 และ Interceptor 650 หนึ่งในโมเดลที่เป็น Flagship ของ Royal Enfield รุ่นยอดนิยมและขายดีในปี 2022

Royal Enfield จิตวิญญาณแห่งการเดินทาง

Royal Enfield ชื่อนี้ไม่ใช่ยี่ห้อน้องใหม่ แต่เป็นแบรนด์ดังระดับโลก โดยผลิตจักรยานยนต์ขนาดกลาง และมียอดขายดีที่สุดในโลก พร้อมส่งต่อประสบการณ์และร่วมผจญภัยในทุกทริป บุกเบิกกับเพื่อนร่วมทางไปได้ทุกที่ทั่วโลกมากกว่า 120 ปี 

ด้วยปรัชญาที่มั่นคงและอนุรักษ์นิยมในการออกแบบ เพื่อให้มอเตอร์ไซค์ขี่สนุก ภายใต้การควบคุมโดยผู้ขี่มากที่สุด และใช้เทคโนโลยีช่วยให้น้อยที่สุด หรือที่เรียกกันว่า Pure Motorcycle นับเป็นจิตวิญญาณที่แท้จริงของการเดินทางจาก Royal Enfield 

Meteor 350 และ Interceptor 650 แตกต่างแบบมีสไตล์

สำหรับเรโทรทั้ง 2 รุ่น ซึ่งทีมงาน Kaidee Auto เอามาแนะนำทั้ง Meteor 350 (เมทธีออร์ 350) และ Interceptor 650 (อินเตอร์เซ็ปเตอร์ 650) นับว่ามีความน่าสนใจมาก เพราะแค่ชื่อเสียงของ Royal Enfield ก็ถือว่ากินขาดแล้ว และทั้ง 2 รุ่นได้รับการออกแบบเครื่องยนต์ใหม่แบบ All New ทำให้เครื่องยนต์เดินเรียบ ลดการสั่นสะเทือน และที่สำคัญให้ความแรงตั้งแต่รอบเริ่มต้น ออกตัวแบบไม่มีสะดุดอีกด้วย นับเป็นการใส่เทคโนโลยีล้ำสมัยลงในเครื่องยนต์อย่างลงตัวแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน 

Kaidee Auto สรุปฟีลลิ่งกันสั้น ๆ ก่อนว่า Meteor 350 เป็นครุยเซอร์ตัวเริ่มต้น เอาไว้ขี่เล่นในเมือง เน้นบิดสบาย ๆ กินลมชิล ๆ ออกแนวอินดี้ไม่รีบร้อน สำหรับ Interceptor 650 เป็นโรดสเตอร์ตัวขนาดกลาง เครื่องแรงขึ้น เอาไว้ขี่ออกทริปต่างจังหวัด จึงให้ความเร็วและแรงกว่า ตอบสนองทันใจ ด้วยราคาที่เร้าใจมากที่สุด เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหม งั้นเราไปเจาะลึกในสเปคของแต่ละรุ่นกันดีกว่า

Meteor 350 สัญลักษณ์แห่งอมตะครุยเซอร์

เริ่มต้นกันที่ Meteor 350 ครุยเซอร์ขนาดกลางในไซส์เล็กจาก Royal Enfield ตัวถังไม่ใหญ่เทอะทะ ขี่สนุกและเน้นสบาย ให้ความเท่กับคนขี่ได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยตัวถังน้ำหนักเบา จัดบาลานซ์เฉลี่ยหน้าและหลังมาค่อนข้างดี ออกแบบมาด้วยสไตล์ “โมเดิร์น คลาสสิก” เน้นขี่เท่ในเมืองแบบ Easy Cruiser ง่าย ๆ ใครก็ขี่ได้ สวยสะดุดตาจนเห็นแล้วต้องเหลียวมอง แถมใส่เทคโนโลยีทันสมัยติดตัวมาด้วย

ทุกดีไซน์สะท้อนตัวตนที่แท้จริง

ดีไซน์คลาสสิคเน้นความเรียบหรู แต่ใส่เส้นสายและโทนสีบนตัวถังอย่างทันสมัย ด้วยไฟหน้าทรงกลมขนาดใหญ่มี Daytime Running Lights ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED ถังน้ำมันความจุ 15 ลิตร วางแฮนด์ทรงตัวยูโค้งมนและยกขึ้นในระดับเหนือเอวเล็กน้อย ทำให้ท่านั่งขี่ค่อนข้างสบาย ไม่ต้องก้มลงไปหาหน้ารถจึงไม่ปวดหลัง จัดระเบียบร่างกายได้ง่าย ๆ คนขี่จึงดูเท่และชิคขึ้น โดยมาพร้อมกับล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และล้อหลัง 17 นิ้ว ท่อไอเสียปลายออกเดี่ยว

ครุยเซอร์ที่ขี่ง่ายและสนุกได้ทุกวัน

อย่างที่บอกไปว่า Royal Enfield รุ่น Meteor 350 เป็นครุยเซอร์ไซส์กลางตัวถังเบา ตัวรถมีความสูงจากพื้นเพียง 17 เซนติเมตรเท่านั้น จึงเหมาะกับสรีระของคนไทย ขี่สบายได้ทุกวัน คนที่มีส่วนสูงประมาณ 160 เซนติเมตรขึ้นไป ค่อมได้ไม่มีปัญหา เวลาจอดนิ่งสามารถเอาเท้าวางบนพื้นได้เต็มที่ ไม่ต้องเขย่งเอาปลายเท้าจิกพื้นเหมือนนักบัลเล่ต์ให้กวนใจ

นอกจากนี้ ยังมีความคล่องตัวสูง บอกเลยว่าขี่ในเมืองสนุกมาก สามารถลัดเลาะทั้งในถนนหลักและทางลัดเส้นแคบ ๆ ได้เลย อัตราเร่งในการออกตัวจัดว่าใช้ได้ ไม่เป็นรองกลุ่มจักรยานยนต์เครื่องสายพานออโตแมติคเลยด้วยซ้ำ

“Meteor 350 ครุยเซอร์ดีไซน์คลาสสิก เหมาะกับทุกเพศและทุกวัย ผู้ชายขี่ได้ ผู้หญิงก็ขี่สนุก มอบความสนุกในการเดินทาง สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นในตัวคุณ เครื่องยนต์สูบเดียว 349 ซีซี หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ทนทานและทันสมัย มีระบบนำทางในตัว เป็นเจ้าของง่าย ๆ ในราคาข้ามแสนมานิดเดียว”

เครื่องยนต์ทันสมัย ใส่หัวใจดวงใหม่ในการออกทริป

ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ในตระกูล J Series เป็นเครื่องสูบเดียว ความจุ 349 ซีซี. แบบ 4 จังหวะ มี 5 เกียร์เดินหน้า ระบายความร้อนด้วยอากาศ ใช้หัวฉีดน้ำมันแบบอิเล็กทรอนิกส์ ผสมผสานความร่วมสมัยอย่างลงตัว

การทำความเร็วอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ เพราะตัวรถไม่ได้ออกแบบมาให้เป็นสายซิ่ง แต่เป็นสายกินลมชมวิวมากกว่า ขับสนุกในเมืองจนคุณต้องหลงรัก เพราะอัตราการ 0 – 80 กิโลเมตร / ชั่วโมง ตีนต้นทำได้ดี สับเกียร์ไว ๆ ก็หายเหมือนกัน 

แต่ถ้าไปออกทริปต่างจังหวัด ความเร็วกำลังดีอยู่ที่ประมาณ  80 – 120 กิโลเมตร / ชั่วโมง จะได้อินกับบรรยากาศของเส้นทางธรรมชาติไปด้วย มั่นใจมากขึ้นด้วยระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อก นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดในเรื่องของเทคโนโลยีนำทางด้วย Tripper ทำงานร่วมกับ Google Maps และแอปพลิเคชัน Royal Enfield เชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธ แสดงเส้นทางบนจอแยกข้างเรือนไมล์อย่างแม่นยำ 

Interceptor 650 ให้ทุกการเดินทางมีเรื่องราวที่ไม่ซ้ำใคร

ทางด้านรุ่นพี่ Interceptor 650 เป็น “โรดสเตอร์ – Roadster” ขนาดกลางรุ่นใหญ่ แตกไลน์มาจาก Continental GT โดดเด่นด้วยการออกแบบในสไตล์โรดสเตอร์ เครื่องยนต์พิกัดใหญ่ทั้งเร็วและแรงขึ้น โดยเฉพาะความเร็วตีนต้นฉีกขาดเป็นกระดาษ เหมาะกับการขี่ออกทริปต่างจังหวัด แต่ก็สามารถขี่ใช้งานในเมืองได้ไม่ขัดขิน 

ดีไซน์คลาสสิก หยุดเวลาไว้ที่วันวาน

Interceptor 650 ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่นปี 1960 ยุคที่นิยมขี่มอเตอร์ไซค์เลียบชายหาด อาจจะเคยเห็นภาพจากในภาพยนต์มาบ้าง ความคลาสสิกดังกล่าวถูกนำมาใส่ไว้ในการออกแบบ Interceptor 650 ทุกมิติ จนกลายเป็นสเน่ห์ที่น่าหลงใหล ตัวรถไม่สูงมาก วัดจากพื้นถนนถึงเบาะนั่งประมาณ 80 เซนติเมตรเท่านั้น

เริ่มจากไฟหน้าสุดคลาสสิกทรงกลมขอบโครเมียม ด้านในเป็นหลอดฮาโลเจน เรียบหรูด้วยแฮนด์แบบยกขึ้น เรือนไมล์แบบ 2 เข็มแยกซ้ายและขวา ถังน้ำมันทรงหยดน้ำขนาด 13.7 ลิตร เบาะทรงเรียบแต่มีผิวสัมผัสนุ่มนั่งสบาย ล้อหน้าและหลังแบบซี่ลวด 18 นิ้ว มีระบบดิสก์ ABS และปั๊มเบรก โดยด้านหน้าใช้โช๊คอัพแบบ Telescopic ส่วนด้านหลังเป็นแบบซัพแทงค์ ท่อไอเสียคู่แบบปลายยกขึ้นให้ความสปอร์ต

การออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์ ทำให้ Interceptor 650 เป็นโรดสเตอร์ตัวแรงแต่ขี่ง่าย ไม่ต้องจัดระเบียบร่างกายเยอะ นั่งขี่หลังตรงได้แบบสุดเท่ ไม่ต้องโน้มตัวลงไปจับที่แฮนด์ ท่าขี่จึงสง่างามมากกว่ารถทั่วไป ช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูภูมิฐานและมีไลฟ์สไตล์ที่น่าค้นหา

คล่องตัวทุกการเดินทาง

ตัวถังมีการบาลานซ์น้ำหนักมาได้ดีมาก ผสานกับล้อน้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว ระบบช่วงล่างได้รับการเซ็ตอัพมาอย่างดี ทำให้ Interceptor 650 เป็น “โรดสเตอร์ – Roadster” ที่มีความคล่องตัว ปราดเปรียว และควบคุมง่าย แฮนด์ค่อนข้างไว ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วในทุกสภาพถนน สามารถขี่แบนเข้าโค้งได้อย่างสนุกสนานเมื่อออกทริปต่างจังหวัด

“Interceptor 650 โรดสเตอร์ที่มีจิตวิญญาณแบบสปอร์ตโรดสเตอร์ โดดเด่นด้วยดีไซน์เฉพาะตัว ให้สมรรถนะที่ทรงพลังและขี่สนุก ตอบโจทย์ให้ทุกการเดินทางมีเรื่องเล่า ผลักดันทุกข้อจำกัดด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบ ความจุ 648 ซีซี. เปิดตัวด้วยราคาสุดว้าว”

เครื่องยนต์สมรรถนะสูง ตอบสนองทันใจ

หัวใจของ Interceptor 650 อยู่ที่เครื่องยนต์ 2 สูบ ความจุ 648 ซีซี. ระบายความร้อนด้วย Oil-cooler โดยมี 6 เกียร์เดินหน้า พร้อมสลิปเปอร์คลัทช์ ทำให้อัตราเร่งแรงทันใจ สั่งได้ตามมือ ให้อัตราเร่ง 0 – 100 กม. / ชม. ได้ในไม่กี่วินาที ทั้งความเร็วในการออกตัว รวมไปถึงความเร็วสูงในช่วงปลายรอบ

ซึ่งเครื่องยนต์ขนาดกลางตัวนี้ เหมาะกับการขี่ในเมืองและออกทริปต่างจังหวัด มีความทนทานมาก วิ่งระยะทางไกลไม่มีปัญหา ออกตัวพุ่งไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ ชนิดหลังหงายได้ทีเดียว 

ความคลาสสิกกับราคาในฝัน เริ่มต้นแค่ 1.5 แสนบาท

Meteor 350 และ Interceptor 650 มีราคาเร้าใจและคุ้มค่าที่สุดในตลาดมอเตอร์ไซค์ดีไซน์คลาสสิก นับเป็นจุดเด่นของ Royal Enfield เลยทีเดียว ด้วยราคาเพียงเท่านี้ แต่ให้ได้มากถึงขนาดนี้

สำหรับ Meteor มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย Fireball, Stella และ Supernova มีสีตัวถังให้เลือกเยอะ ราคาเริ่มต้นที่ 156,000 บาท* และในรุ่น interceptor 650 ราคาขึ้นอยู่กับสีตัวถัง แต่ไม่แพงเพราะเริ่มต้นเพียง 237,8000 บาทเท่านั้น* ราคาดีที่สุดในกลุ่ม “คลาสิก – ไบค์” ชนิดที่กระเป๋าตังค์ต้องสั่นไปตาม ๆ กัน

Kaidee Auto เราอยากให้คุณได้ทดลองขับ แล้วจะหลงรัก 2 รุ่นนี้อย่างแน่นอน สามารถเข้าชมและทดลองขับได้ที่ Royal Enfield ซึ่งมี “เอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์” ทั้งหมด 14 แห่งทั่วประเทศ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ง่ายกว่า พร้อมรับส่วนลดพิเศษ*  รายละเอียดเพิ่มเติม / ทดลองขี่ Royal Enfield คลิก ! 

สรุปให้อ่านง่าย

Royal Enfield มอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยมอเตอร์ไซค์ดีไซน์คลาสสิก Meteor 350 และ Interceptor 650 สะท้อนความโดดเด่น ด้วยการออกแบบเฉพาะตัวสุดเรทโทร ขี่สนุกได้ทุกวัน เหมาะกับการใช้งานในเมือง และออกทริปต่างจังหวัด ไม่ว่าคุณจะไปคนเดียวหรือออกทริปเป็นกลุ่ม ให้ Royal Enfield เป็นเพื่อนร่วมทางไปกับคุณ

สิทธิพิเศษเพื่อคนพิเศษ เพียงลงทะเบียนทดลองขี่ Royal Enfield ผ่านช่องทางออนไลน์ รับทันทีเสื้อทีเชิ้ตจาก Kaidee Auto รุ่นลิมิเต็ด เอดิชัน รีบด่วนสิทธิพิเศษแบบนี้ มีจำนวนจำกัด !

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial