สุขุมวิท 31 ทำเลสมบูรณ์แบบแห่งย่านพร้อมพงษ์

Property Specialist

สุขุมวิท 31 ทำเลสมบูรณ์แบบแห่งย่านพร้อมพงษ์

สุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เป็นหนึ่งในซอยละแวกทำเลพร้อมพงษ์ที่ผสมผสานความเป็น Residential และ Commercial รวมความสะดวกสบายของทุกมิติเข้าไว้ด้วยกัน จนทำให้ผู้คนที่อาศัยในย่านนี้สามารถใช้ชีวิตประจำวัน ออกไปทำงาน และกลับมาพักผ่อนได้โดยปราศจากความกังวล ไม่ว่าจะเรื่องการเดินทาง อาหารการกิน ข้าวของเครื่องใช้ หรือแม้กระทั่งการหากิจกรรมทำเพื่อสร้างความผ่อนคลาย 

ภาพรวมการเดินทางในสุขุมวิท 31 และย่านพร้อมพงษ์

แม้จะได้ชื่อว่า “ซอยสุขุมวิท 31” แต่ก็เป็นซอยทางลัดที่มีเส้นทางเข้าออกได้หลายช่องทาง สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอย่างสุขุมวิท อโศกมนตรี และเพชรบุรีตัดใหม่ โดยใช้เส้นทางภายในซอยสุขุมวิท 31 ได้เลย

นอกจากนี้ยังสัญจรระหว่างซอยที่อยู่ใกล้เคียงในเส้นถนนสุขุมวิทฝั่งซอยเลขคี่ ไล่ตั้งแต่สุขุมวิท 23 (ซอยประสานมิตร) สุขุมวิท 33 สุขุมวิท 39 เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ (สุขุมวิท 55) และเอกมัย (สุขุมวิท 63) ซึ่งเส้นทางในซอยเหล่านี้ล้วนเชื่อมต่อกับโครงข่ายถนนสายสำคัญที่ทำให้การเดินทางสามารถครอบคลุมพื้นที่ใจกลางกรุงเทพทั้ง CBD และ New CBD  

ในขณะเดียวกันจากสุขุมวิท 31 หากกลับรถไปฝั่งสุขุมวิทขาเข้าเมือง ก็ยังสามารถลัดไปตามซอยเพื่อเชื่อมกับถนนพระราม 4 ที่มุ่งหน้าสู่สีลม สาธร และพระราม 3 ได้เช่นกัน   

ทั้งยังใกล้ระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพอย่าง BTS และ MRT ซึ่งสามารถใช้บริการได้ที่สถานี BTS พร้อมพงษ์ BTS อโศก หรือ MRT สถานีสุขุมวิท ที่ทำให้การเดินทางในเมืองเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เรียกว่า ไม่ว่าจะใช้รถส่วนตัวหรือรถสาธารณะเพื่อเข้าออกสุขุมวิท 31 ก็เป็นไปอย่างคล่องตัวทั้งนั้น 

พร้อมพงษ์และสุขุมวิท 31 เป็นหนึ่งในทำเลแห่งการลงทุน
(ภาพจาก www.alivearound.com)

สุขุมวิท 31 โลเคชันแห่งธุรกิจที่น่าลงทุน

ความน่าสนใจของทำเลสุขุมวิท 31 คืออยู่ใกล้ Business Area อย่างอโศก ทำให้มีอาคารสำนักงานทั้งเล็กและใหญ่อยู่เป็นจำนวนมาก เช่น RSU Tower, Emporium Tower, Jasmine City Building และ Exchange Tower เป็นต้น และมักเป็นที่ตั้งของบริษัทข้ามชาติ จึงเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในย่านนี้ 

เมื่อมีแหล่งงานแหล่งธุรกิจที่ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาในพื้นที่ ย่านพร้อมพงษ์และสุขุมวิท 31 จึงเต็มไปด้วยสินค้าและบริการหลากหลายที่เข้ามาอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ทั้งจากร้านค้าธรรมดาๆ ในชุมชน และร้านค้าสาขาจากแบรนด์ชื่อดัง     

ยิ่งไปกว่านั้นยังได้รับอิทธิพลจากเมกะโปรเจ็ค ‘The EM District’ ที่เป็นแผนการพัฒนาย่านธุรกิจการค้าบนถนนสุขุมวิทตอนกลาง ครอบคลุมระหว่างซอยสุขุมวิท 31 ถึงซอยสุขุมวิท 39 และระหว่างซอยสุขุมวิท 22 ถึงสุขุมวิท 26 โดยมี Emporium และ EmQuartier เป็นตัวชูโรงโปรเจ็ค

และเร็วๆ นี้เรายังจะได้เห็น Emsphere ที่มาผนึกกำลังอย่างสมบูรณ์แบบในฐานะ World Class Shopping Destination ที่ไม่เพียงยกระดับภาพลักษณ์การใช้ชีวิตในย่านนี้ให้พรีเมียม โดดเด่น และมีลีลาแห่งความหรูหรา แต่ยังเพิ่มศักยภาพการเติบโตของพื้นที่และมูลค่าของที่ดินย่านพร้อมพงษ์ให้แข็งแกร่ง เป็นแม่เหล็กดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นักลงทุน ตลอดจนผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ทั้งหมด และที่สำคัญคือ ในอนาคตอันใกล้ ย่านพร้อมพงษ์นี้จะกลายเป็นหนึ่งในพื้นที่ธุรกิจที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศอย่างแน่นอน 

สีสันแห่งการใช้ชีวิตเมืองที่สมบูรณ์แบบในย่านพร้อมพงษ์

ย่านพร้อมพงษ์ สวรรค์ของการอยู่อาศัย

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดจากการขยายตัวด้านการลงทุนในย่านพร้อมพงษ์คือการก่อสร้างคอนโดมิเนียมที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะคอนโดระดับ High-End ที่ออกแบบไว้อย่างหรูหรา เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และรับรองไลฟ์สไตล์ชีวิตเมือง  

คอนโดส่วนใหญ่ในย่านนี้ มักตั้งอยู่ในซอยลึกเข้าไป ซึ่งทำให้มีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักอาศัย แต่ขณะเดียวกันก็สามารถออกมาจับจ่ายซื้อของได้ง่าย เพราะบริเวณโดยรอบของโซนนี้จะมีร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า คาเฟ่ และร้านอาหารแทรกตัวอยู่ตลอด 

ยกตัวอย่างในซอยสุขุมวิท 31 มีร้านอาหารและคาเฟ่ไล่ตั้งแต่ปากซอยจนถึงท้ายซอยนับรวมกันมากกว่า 10 ร้าน แถมแต่ละร้านยังขึ้นชื่อความอร่อยและมีคาเรคเตอร์ไม่เหมือนใคร จนคนจากต่างถิ่นมักแวะเวียนมาลิ้มลองเสมอ อาทิ ร้านราเมน Mensho Tokyo ร้านอาหารญี่ปุ่น ISAO คาเฟ่สำหรับคนรักหนัง FICS และร้านอาหารไทยนั่งสบายอย่างเสือ (Tiger of Bangkok) เป็นต้น

แต่หากอยากชอปปิ้งให้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น ก็เพียงขับรถหรือเดินออกมาบริเวณ BTS พร้อมพงษ์ เท่านั้นก็จะพบกับแหล่งรวมร้านค้าชุมชน และซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งคนส่วนใหญ่รู้จักกันในนาม ‘Japanese Town’ เนื่องจากเป็นแหล่งที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มาก ดังนั้นรอบๆ แถวนี้จึงเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น และข้าวของเครื่องใช้จากญี่ปุ่น ให้เลือกอย่างมากมาย

นอกจากของกินของใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว การอยู่อาศัยในย่านนี้ยังได้เปรียบเรื่องคุณภาพชีวิต เพราะอยู่ใกล้พื้นที่สีเขียวที่เป็นปอดของคนกรุงเทพ อย่างสวนเบญจสิริและสวนเบญจกิติ โดยสามารถมาออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด รวมถึงมีแหล่งความบันเทิงต่างๆ เช่น โรงภาพยนตร์ ฟิตเนส สตูดิโอโยคะ สปา ให้ได้เติมเต็มทุกๆ วันให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น  

Siamese Exclusive 31 ความสมบูรณ์ (ใน) แบบที่คุณต้องการ 

ไม่ว่าจะการเดินทางหรือการใช้ชีวิต ย่านพร้อมพงษ์เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ และในความสมบูรณ์แบบนี้ยังสามารถครอบครองได้กับคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ‘Siamese Exclusive 31’ ในราคาเริ่มต้น 169,000 บาท/ตารางเมตร* (ข้อมูล ณ เดือนสิงหาคม 2564 ทั้งนี้ ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบจากโครงการอีกครั้ง)   

โครงการ Siamese Exclusive 31 ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ห่างจากถนนใหญ่สุขุมวิทราว 600 เมตร จึงได้บรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน แถมการออกแบบยังเน้นให้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีต้นไม้แทรกอยู่ทั้งอาคาร เสมือน Vertical Garden ที่เพิ่มความสดชื่นให้กับการอยู่อาศัยใจกลางเมืองได้เป็นอย่างดี

Siamese Exclusive 31 มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดให้กับผู้พักอาศัยด้วย Exclusive Lift ลิฟต์โดยสารที่สามารถล็อคชั้นเพื่อขึ้นตรงถึงหน้าห้องได้เลย และแต่ละชั้นยังมีจำนวนยูนิตน้อย สูงสุดเพียง 12 ยูนิต จึงมั่นใจได้เลยว่าจะไม่ถูกรบกวนได้โดยง่าย 

สำหรับรูปแบบห้อง เน้นความโปร่งโล่งของเพดานสูงสไตล์ Loft ทำให้รู้สึกเป็นอิสระ พร้อมแบ่งฟังก์ชันใช้สอยพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน โดยมี 4 ประเภท คือ

  • 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 45-65 ตารางเมตร
  • 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 69-85 ตารางเมตร
  • 3 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115-135 ตารางเมตร
  • เพนท์เฮาส์ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 181-207  ตารางเมตร 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็น Intelligent Parking ล็อบบี้รับรองที่ตกแต่งไว้อย่างหรูหรา ห้องสมุด สระว่ายน้ำบนชั้นสูงมองเห็นวิวเมืองพร้อมจากุซซี ฟิตเนสออกกำลังกายพร้อมห้องซาวน่าและสตรีม และ Roof Garden ที่จะมาช่วยเติมเต็มชีวิตสมบูรณ์ (ใน) แบบที่แต่ละคนต้องการ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial