The Forestias : โครงการบ้านในป่า

Content Creator

The Forestias : โครงการบ้านในป่า

สรุปบทความ

The Forestias โครงการอสังหาริมทรัพย์ Mix-Used บนพื้นที่สีเขียวกว่า 300 ไร่ ที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมายเพื่อรองรับคนทุกช่วงวัย

โครงการ The Forestias เป็นโครงการ Mix-Used บนพื้นที่สีเขียวกว่า 300 ไร่ ที่มีแนวคิดจากการนำความเป็นเมืองมาผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ ชื่อ The Forestias เกิดขึ้นจากคำ 2 คำคือ “Forest” ที่มีความหมายว่า “ผืนป่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์” และคำว่า “Fantasia” ที่มีความหมายว่า “ความมหัศจรรย์แห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่รู้จบ” จนเกิดเมืองเล็ก ๆ ในผืนป่าแห่งนี้

ภายในโครงการมีอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล ออฟฟิศ คอมมูนิตี้มอลล์ โรงแรม คอนโดมิเนียม พื้นที่สีเขียว และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ตอบสนองความต้องการของคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองหลวงสู่ธรรมชาติอันสวยงาม

ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ที่ดึงผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศเข้ามาเพื่อพัฒนาโครงการให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

the Forestias
ขอบคุณรูปจาก: mqdc.com

ทำเลที่ตั้ง

โครงการแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบางนา ติดกับถนนบางนา-ตราด กม.7 โดยรอบมีสถานที่สำคัญมากมายที่อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Mega Bangna, BITEC Bangna, Central Plaza Bangna, IKEA Bangna และสนามบินสุวรรณภูมิ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมายเข้ามาลงทุนในย่านนี้และเกิดการพัฒนาภายในพื้นที่อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

การเดินทาง

ถนนบางนา-ตราด เป็นถนนที่เชื่อมต่อกันระหว่างจังหวัดกรุงเทพมหานครและสมุทรปราการ มีความยาวตั้งแต่สุขุมวิทไปจนถึงจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยผู้อาศัยสามารถเลือกใช้ทางด่วนที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น บางนา กาญจนาภิเษก และทางพิเศษเฉลิมมหานคร

ส่วนรถสาธารณะก็มีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีบางนาอยู่ไม่ไกลที่สามารถเข้าถึงตัวเมืองกรุงเทพมหานครได้อย่างง่ายดาย รวมถึงมีรถไฟฟ้า Light Rail บางนา-สุวรรณภูมิ และ MRT สถานีศรีเอี่ยม ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

จุดเด่นของโครงการ The Forestias

พื้นที่แห่งนี้ถูกปลูกต้นไม้มากมายขึ้นมาจนกลายเป็นพื้นที่สีเขียวกว่า 300 ไร่ ก่อนเริ่มก่อสร้างตัวอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นจุดเด่นที่สำคัญของโครงการ The Forestias เพื่อให้เกิดระบบนิเวศที่ยั่งยืนและรองรับการใช้งานของคนทุกวัย เรียกได้ว่ามีรูปแบบที่โดดเด่นจากโครงการ Mix-Used อื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด

the forestias2
ขอบคุณรูปจาก: mqdc.com

การจัดสรรพื้นที่ภายในโครงการ The Forestias

โครงการแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 398 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักด้วยกัน ได้แก่พื้นที่สวนป่า พื้นที่สาธารณะ และพื้นที่ส่วนพักอาศัย โดยมีรายละเอียดดังนี้

พื้นที่สวนป่า

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่เน้นพื้นที่สีเขียวทำให้โครงการนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่สวนป่ามากกว่า 30 ไร่ แบ่งเป็น พื้นที่เขตป่าลึกที่เข้าได้เพียงเจ้าหน้าที่และผืนป่าใจกลางโครงการสำหรับลูกบ้าน

และนอกจากนี้ทางโครงการยังมีศูนย์การเรียนรู้ Forest Pavillion ขนาดกว่า 6,500 ตร.ม. ที่เสนอองค์ความรู้ด้านระบบนิเวศแบบยั่งยืน รวมถึงลานกิจกรรม เพื่อการทำกิจกรรมอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งแคมป์ปิ้ง งานอีเวนท์ จัดงานแต่งงาน และงานเทศกาลต่าง ๆ

พื้นที่สาธารณะ

ในส่วนของพื้นที่สาธารณะของโครงการนี้ ก็สามารถตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์ผ่านสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายทั้งโรงภาพยนตร์ ร้านค้า พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ศูนย์การแพทย์และสุขภาพ ศูนย์วัฒนธรรมชุมชน สถาบันศึกษา และตลาดต่าง ๆ มากมาย

พื้นที่ส่วนพักอาศัย

Whizdom Condominiums

Whizdom Condominiums
ขอบคุณรูปจาก: mqdc.com

Whizdom Condominiums โครงการคอนโดมิเนียมระดับ High-Rise ที่มีทั้งหมด 3 อาคาร ได้แก่ Destinia (50 ชั้น 465 ยูนิต) Mytopia (42 ชั้น 360 ยูนิต) และ Petopia (43 ชั้น 294 ยูนิต) รวม 1,119 ยูนิต โดยโครงการคอนโดมิเนียมแห่งนี้ถูกออกแบบให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติภายใต้แนวคิด “Feel The Wild” ซึ่งใน 3 อาคารนี้มี 1 อาคารที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet Friendly) ซึ่งตอบโจทย์รุ่นใหม่พอสมควร

Mulberry Grove Condominiums & Mulberry Grove Villas

Mulberry Grove Condominiums & Mulberry Grove Villas
ขอบคุณรูปจาก: mqdc.com

Mulberry Grove Condominiums โครงการคอนโดมิเนียมระดับ Low-Rise ทั้งหมด 283 ยูนิต และ Mulberry Grove Villas โครงการบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury จำนวน 37 หลัง นี้ถูกออกแบบ “สานความสุขให้ทุกเจเนอเรชัน” เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวทุกช่วงวัยสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างมีความสุขและมีพื้นที่ส่วนตัวในเวลาเดียวกัน

Six Senses Residences

Six Senses Residences
ขอบคุณรูปจาก: mqdc.com

Six Senses Residences โครงการบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury อันส่วนตัว เพราะยูนิตภายในโครงการมีเพียง 27 หลัง แต่ละหลังถูกออกแบบในสไตล์ Thai Tropical มีจุดเด่นในเรื่องระบบหมุนเวียนอากาศที่โปร่งและสบาย ซึ่งในโครงการนี้ก็มีบริการโรงแรมและรีสอร์ต Six Senses Hostel Resort & Spa ที่อยู่ใกล้ ๆ 

The Aspen Tree Residence

The Aspen Tree Residence
ขอบคุณรูปจาก: mqdc.com

The Aspen Tree Residence โครงการคอนโดมิเนียมที่ถูกออกแบบเพื่อรองรับการใช้ชีวิตของคนสูงอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งภายในโครงการก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ให้บริการตามหลักการ “age-in-place” โดยเฉพาะด้านสังคมและการแพทย์ เพื่อให้ชีวิตบั้นปลายของคุณมีความสุขอย่างถึงที่สุด

ข้อมูลอื่น ๆ

เว็บไซต์ : https://mqdc.com/th/our-business/theme-project/theforestias

เบอร์โทร : 1265

เริ่มก่อสร้าง : ปี 2563

คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการ : ปี 2565

สรุปภาพรวมโครงการ The Forestias

เรียกได้ว่า ที่นี่เป็นโครงการ Mix-Used ที่เปิดประสบการณ์การอยู่อาศัยรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นจากการผสมผสานกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติได้อย่างลงตัว รวมถึงการจัดสรรพื้นที่เป็นพื้นที่สีเขียวมากกว่า 30 ไร่ เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว แต่ก็คงต้องรอกันสักหน่อยเพราะปัจจุบันโครงการนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากรอนาน ก็ลองเข้ามาหาซื้ออสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ได้ใน Kaidee Property ได้เช่นกัน

อ่านบทความ อื่น ๆ ที่นี่