5 รถหรูซูเปอร์คาร์ น่าจับตามองประจำปี 2020

Content Creator

หากเอ่ยถึงซูเปอร์คาร์ เชื่อว่าหลายคนคงจัดอันดับให้เป็นรถในฝันที่ไกลเกินเอื้อม ด้วยราคาอันแพงแสนแพง เริ่มต้นระดับหลักล้านปลายๆ ซึ่งเราเองเป็นคนที่ชอบดูเจ้ารถหรูดังกล่าว

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกอันโฉบเฉี่ยว เรียกว่าเห็นทีไรเป็นต้องมองแบบเหลียวหลัง ถึงเร็วๆ นี้จะยังไม่ได้ครอบครอง แต่ศึกษาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด ใครจะรู้ว่าสักวันหนึ่งฝันนั้นอาจเป็นจริงก็ได้

1.Bugatti La Voiture Noire

ทันทีที่บูกัตติเปิดตัว “Bugatti La Voiture Noire” ไปเมื่อปี 2019 ก็สร้างปรากฏการณ์สำคัญ ด้วยการคว้าตำแหน่งรถราคาแพงสุดในโลก ในราคา 18.68 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จัดเป็นยานยนต์ชั้นสูงสมรรถนะเยี่ยม

ภายใต้เครื่องยนต์ดับเบิลเทอร์โบ W-16 ความเร็วสูงสุด 261 ไมล์/ชั่วโมง กำลังสูงสุด 1,500 แรงม้า เปี่ยมด้วยดีไซน์ทันสมัยและสีสันสุดหรูหรา เป็นหนึ่งในรถคู่ใจของนักเตะชื่อดัง คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) อีกด้วย

ราคา : ประมาณ 600 ล้านบาท

2.McLaren 720S

ก้าวผ่านทุกขีดจำกัดไปกับแมคลาเรน 720เอส ซูเปอร์คาร์สุดหรูที่จะพาเราสนุกกับทุกการเดินทาง โดยตัวรถได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักล่าแห่งท้องทะเลลึก “ปลาฉลามขาว” ให้ฟีลผู้ล่าอันดุดันและน่าเกรงขาม

ขณะที่ห้องโดยสารทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ (Carbon Fiber) แบบชิ้นเดียว ฉะนั้นมั่นใจได้กับระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม ที่สำคัญรถรุ่นนี้ยังถูกปรับให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิม วิ่งได้เร็วขึ้น ภายใต้เครื่องยนต์ M840T ขนาด 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 720 แรงม้า

ราคา : เริ่มต้นประมาณ 26.5 ล้านบาท

3.Koenigsegg Gemera

ไฮเปอร์คาร์ไฮบริดสัญชาติสวีเดน ที่เพิ่งเปิดตัว Koenigsegg Gemera ไปเมื่อต้นปี 2020 โดยครั้งนี้มาพร้อมจุดเด่น “ขุมพลัง 1,677 แรงม้า” สามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้เพียง 19 วินาที

ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาด 2.0 ลิตร 3 สูบ พร้อมด้วยเทคโนโลยี Freevalve สุดพิเศษ ที่สำคัญยังโดดเด่นด้วยขนาดห้องโดยสารกว้างขวางขึ้น นั่งได้ 4 นั่ง ส่วนระบบประตูไฮดรอลิคเปิดหมุนขึ้นได้ 90 องศา อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ยังอยู่เหมือนเดิม (ผลิตเพียง 300 เท่านั้น)

ราคา : เริ่มต้นประมาณ 31.5 ล้านบาท

4.Lamborghini Sian Roadster 2021

หนึ่งในรถ Limited Edition ของลัมโบร์กี ที่มีเงินเพียงอย่างเดียวก็อาจจะเป็นเจ้าของไม่ได้ เพราะเขาตั้งใจผลิตซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นนี้ ออกมาเพียง 19 คันทั่วโลก และแน่นอนว่าจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว

ส่วนความพิเศษของรถรุ่นนี้ ไล่ไปตั้งแต่ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดได้ถึง 819 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร ภายในเวลา 2.9 วินาที ส่วนความสง่างามของห้องโดยสารและตัวรถนั้นสวยสะดุดตาคุ้มราคาแน่นอน

ราคา : 120 ล้านบาท

5.Ferrari Monza SP

เฟอร์รารีตั้งใจให้นี่เป็นหนึ่งในรถยนต์ตัวท็อปแห่งประวัติศาสตร์ มีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นคือ SP1 และ SP2 ซึ่ง Ferrari Monza SP ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งชื่อดังใน อดีต “Ferrari 625LM” โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ทันสมัยขึ้น ทว่าคงความโฉบเฉี่ยวไว้เหมือนเดิม

ทั้งยังโดดเด่นด้วยดีไซน์อันหรูหราสไตล์รถสปอร์ตไร้หลังคา มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V12/6.5 ลิตร ให้กำลังแรงสูงถึง 810 แรงม้า และความเร็วสูงสุดที่ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ราคา : เริ่มต้นประมาณ 63 ล้านบาท

ด้วยสมรรถนะสุดเทพและรูปลักษณ์ภายนอกอันโฉบเฉี่ยวสะดุดตา ไม่แปลกใจที่รถหรูซูเปอร์คาร์เหล่านี้ 
จะเป็นรถยนต์ในฝันของใครหลายๆ คน ถึงตอนนี้จะยังไม่ได้ครอบครอง แต่ของบางอย่าง "แค่ได้มอง
ก็เป็นสุขใจ" นะคะ