5 อีโค่คาร์ (ECO Car) มาแรงสำหรับสาวๆ

Content Creator

อย่างที่ทราบกันดีว่า ระบบคมนาคมสาธารณะบ้านเราไม่ค่อยเอื้อให้คนเดินทางสะดวกเท่าที่ควร ไหนจะค่าโดยสารที่แพงแสนแพง จนทำให้บางคนมองหาทางเลือกที่ดีขึ้น ด้วยการเก็บเงินสักก้อน เพื่อมีรถยนต์คันแรกเป็นของตัวเอง วันนี้เลยจะมาแนะนำรถอีโค่คาร์ราคาน่ารัก สไตล์ทันสมัย เน้นเอาใจสาวๆ และตอบโจทย์วิถีคนเมืองในราคาเอื้อมถึง

1.นิสสันอัลเมร่า Nissan Almera

รถยนต์อีโค่คาร์ 4 ประตูรุ่นแรกของไทยจาก นิสสัน ซึ่งทันทีที่ออกมาได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนถึงตอนนี้ยังรั้งตำแหน่งรถที่มียอดจำหน่ายสูงเบอร์ต้นๆ ของนิสสัน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น ดีไซน์เฉียบคมกว่ารุ่นเดิม มีคาแรคเตอร์เด่นชัดขึ้น

ครั้งนี้มาพร้อมไฟหน้าที่ดูเก๋ไก๋และไฟตัดหมอกแบบใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร Turbo ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า รองรับเชื้อเพลงแบบ E20 สบายใจเรื่องประหยัดน้ำมัน

ส่วนจุดเด่นเรื่องขนาดห้องโดยสารที่กว้างขวางนั้นยังคงดีงามเหมือนเดิม ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 5 สี ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นฐาน ขาว ดำ เทา ไปจนถึงสีแดงและส้ม ที่น่าจะถูกใจสาวๆ หลายอย่างคนแน่นอน

เริ่มต้นที่ 499,000 บาท

2.โตโยต้ายาริสเอทีฟ Toyota Yaris ATIV

Eco-car-Yaris

อีโค่คาร์สุดคุ้มที่มาพร้อมความครบครัน ให้เรามากกว่าความสะดวกสบาย ด้วยดีไซน์ภายในที่ให้พื้นที่แบบกว้างขวาง ไม่อึดอัด เน้นการตกแต่งแนวสปอร์ตพรีเมียมหรูหรา มาพร้อมขุมพลังใหม่สุดเร้าใจ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-IE ขนาด 1.2 ลิตร กำลังแรงสูงถึง 92 แรงม้า

ทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษ S Mode ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ แซงได้อย่างมั่นใจ เพิ่มความสนุกในการขับขี่บนท้องถนนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมั่นใจได้เลยว่าระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้งกล้องมองหลัง ระบบถุงลมนิรภัย ฯลฯ ทั้งยังมีรถให้เลือกมากถึง 6 สี ไม่ว่าจะเป็น แดง น้ำเงิน เทา เงิน ขาว และดำ

เริ่มต้นที่ 469,000 บาท

3.ซูซูกิสวิฟ Suzuki Swift

Eco-car-Suzuki Swift

หนึ่งในรถเล็กที่ขายดีอีกรุ่นของซูซูกิ มีเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหารถคันแรก เน้นการใช้งานเพียงคนเดียวหรือสองคนเป็นส่วนใหญ่ ขับขี่อยู่ในเมืองหลวงได้แบบคล่องตัวและสนุกสนาน ด้วยสโลแกน “ขับขี่เป็นเลิศประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม” ประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร กำลังสูงสุดอยู่ที่ 83 แรงม้า

ภายนอกตกแต่งฟีลดุดัน มีเอกลักษณ์และให้อารมณ์สปอร์ตที่มากขึ้น แตกต่างไปจากสวิฟรุ่นก่อนพอสมควร ส่วนขนาดห้องโดยสารภายในก็สวยเก๋ขึ้น ออกแบบใหม่ให้ฟีลกลิ่นอายสปอร์ต โฉบเฉี่ยวและกว้างขึ้นกว่าเดิม

เริ่มต้นที่ 499,000 บาท

4.ฮอนด้าบริโอ Honda Brio

Eco-car-Honda Brio

ขับขี่สนุกทุกอารมณ์ไปกับฮอนด้าบริโอ ที่มาพร้อมความโฉบเฉี่ยวทุกมุมมองแบบฉบับอีโค่คาร์อเนกประสงค์ 5 ประตู ด้วยลุคสวยงามสะดุดตาแนวสปอร์ต รองรับกับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ ทั้งยังมั่นใจไปกับเครื่องยนต์ระบบ i-VTEC 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 90 แรงม้า

พัฒนาภายใต้ระบบ Earth Dreams Technology ที่ให้ทั้งความแรง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร ให้เรามีความสุขและเต็มที่กับทุกเส้นทาง ส่วนสีมีให้เลือกแบบเรียบหรูเพียง 3 สีคือ สีเงินเมทัลลิค สีดำ และขาว เหมาะกับผู้หญิงที่ชอบความคลาสิคและเรียบง่าย

เริ่มต้นที่ 495,000 บาท

5.มาสด้าสองสปอร์ตสแตนดาร์ด Mazda 2 Sports Standard

mazda 2 2020

หากคุณกำลังมองหารถยนต์ที่มีความ “Less is More” มาสด้าสองรุ่นนี้จะมอบประสบการณ์ที่มากกว่าคำว่าธรรมดาให้คุณอย่างแน่นอน ด้วยแนวคิดสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม สะท้อนเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ผ่านดีไซน์ภายนอกและห้องโดยสารด้านใน

มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.3 ลิตร กำลังสูงสุด 93 แรงม้า ได้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมันไปในตัว บ่งบอกไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร มาพร้อมสีให้เลือกกันแน่นๆ ถึง 8 สี ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นฐานเทา ดำ ขาว ไปจนถึงแดงและน้ำเงิน

เริ่มต้นที่ 530,000 บาท

เป็นอย่างไรบ้างคะกับอีโค่คาร์ที่เราตั้งใจคัดสรรมาให้ ครั้งนี้เลือกสเปคและรูปลักษณ์ต่างๆ มาเพื่อเอาใจสาวๆ โดยเฉพาะ การมีรถสักคันคือความฝันของใครหลายคน แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ทำให้เราต้องรัดเข็มขัดมากขึ้น อย่าปล่อยให้เรื่องเงินมาตีกรอบชีวิตเรา หากใครไม่ไหวลองลดสเปคเป็นรถอีโค่คาร์มือสอง ก็ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้เหมือนกันนะคะ