ไลฟ์สไตล์

5 แล็ปท็อปสเปคเทพ! ราคาดี มาแรงในปี 2020

ชวนดู 5 แล็ปท็อป 5 แบรนด์ที่น่าสนใจประจำปีนี้

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงที่ผ่านมา ตลาดแล็ปท็อปซบเซาลงพอสมควร บางเจ้าถึงขนาดมีตัวเลขยอดขายย่ำแย่สุดในรอบ 10 ปี แต่พอมาปีนี้ ด้วยสถานการณ์ต่างๆ หลายบริษัทให้พนักงาน Work from home มากขึ้น รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ทำให้ยอดการขายกลับมาชื่นใจขึ้นอีกครั้ง ซึ่งใครที่กำลังมองหาแล็ปท็อปดีๆ สักตัว ในราคาคุ้มค่า เรารวบรวมไว้ให้แล้วไปดูกัน

1.Asus VivoBook S15 S531FL

Asus-VivoBook
Credit : https://www.asus.com/th

ใครที่กำลังมองหาแล็ปท็อปคุ้มค่าคุ้มราคา เอซุสรุ่นนี้อาจจะเป็นคำตอบที่คุณตามหา ด้วยประสิทธิภาพการทำงานอันเปี่ยมด้วยคุณภาพอันยอดเยี่ยม ผสานกับความบางของตัวเครื่อง ซึ่งมีน้ำหนักราวๆ 1.8 กิโลกรัม ขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว มีระบบสแกนใบหน้า ไม่ต้องกรอกพาสเวิร์ดให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังมีให้เลือกถึง 5 สี คือ ดำ เงิน ชมพู น้ำเงินและเขียว รับประกันได้ว่าทั้งหมดมาในตีมเรียบหรูดูดีแบบมินิมอล เรียกว่าได้ทั้งความสวยงาม การใช้งานที่ดีในราคาน่ารัก

คุณสมบัติ : RAM: 8GB DDR4 , CPU-Intel Core i5 – i7
ราคา : เริ่มต้นที่ 18,000 บาท

2.HP Elite Dragonfly

 HP Elite Dragonfly
Credit : https://store.hp.com/

ปีนี้ทางเอชพีปล่อย HP Elite Dragonfly มาสู้ศึกตลาดแล็ปท็อปไฮเอนด์โดยเฉพาะ ด้วยตัวเครื่องมีดีไซน์เรียบหรูระดับพรีเมียม เสริมภาพลักษณ์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีออปชั่นอื่นๆ ที่เลิศไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นตัวจอที่พับได้ถึง 360 องศา มีโหมดเปิดปิดมุมมองข้างจอ ไม่ให้คนข้างๆ เห็นข้อมูลหน้าจอ ที่สำคัญหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม ส่วนตัวแบตใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง

คุณสมบัติ : RAM: 8GB - 16GB, CPU-8th-generation Intel Core i5 – i7 
ราคา : เริ่มต้นที่ 45,000 บาท

3.Dell XPS 15

Dell-XPS-15
Credit : https://www.dell.com/th

ผู้นิยมแล็ปท็อปหลายๆ คนต่างยกย่องให้เดลล์รุ่นนี้เป็น “The best laptop of 2020” ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันทันสมัย มาพร้อมเทคโนโลยีอันยอดเยี่ยมล่าสุดของอินเทล ทำให้ Dell XPS 15 เป็นหนึ่งในแล็ปล็อปแห่งความสมบูรณ์แบบ เหมาะกับทุกเพศวัย ยิ่งใครมีใจรักในงานตัดต่อ ทั้งงานวีดีโอและงานภาพน่าจะถูกใจใช่เลย หรือจะเอาไว้เล่นเกมก็ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะกระตุกแต่อย่างใด ใครงบถึงก็จัดเลย!

คุณสมบัติ : RAM: 8GB – 64GB, CPU-10th-generation Intel Core i5 – i7
ราคา : เริ่มต้นที่ 40,000 บาท

4.Acer Swift 3

Acer-Swift-3
Credit : https://www.acer.com/ac/th/TH/

แล็ปท็อปราคาประหยัดที่ Acer ตั้งใจส่งมาตีตลาดคู่แข่งโดยเฉพาะ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,500 บาท ทว่าอัดแน่นไปด้วยสเปคสุดเทพ คุ้มค่าคุ้มราคานอกจากนี้ยังพิมพ์งานได้สะดวกทุกที่ทุกการเดินทาง เนื่องจากมีคีย์บอร์ดขนาดใหญ่ พิมพ์ได้สบายมือ จนผู้เชี่ยวชาญหลายคนยกย่องให้ Acer Swift 3 เป็น “แล็ปท็อปราคาประหยัดที่ดีสุดในปี 2020” ทั้งยังมีบางคนบอกว่าเทียบเคียงกับ Microsoft Surface Laptop ได้เลยด้วยซ้ำ

คุณสมบัติ : RAM: 4GB-8GB , CPU-up to Intel Core i7-8565U
ราคา : เริ่มต้นที่ 14,500 บาท

5.LG Gram 17

LG-Gram-17
Credit : https://www.lg.com/

จุดเด่นของแล็ปท็อป LG รุ่นนี้ อยู่ที่หน้าจอขนาด 17 นิ้ว แสดงผลได้ถึง 1600P คมกริบระดับฟูลเอชดี ที่สำคัญพกพาไปไหนก็สะดวกง่ายดาย ด้วยน้ำหนักเพียง 1.35 กิโลกรัม เหมาะกับการทำงานได้ทุกที่ทุกสถานการณ์ มาพร้อมกับแบตอันสุดอึด ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 14 ชั่วโมง ส่วนดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นหรูหราสวยงามเรียบง่าย เป็นหนึ่งในแล็ปท็อปสมบูรณ์แบบของแบรนด์นี้เลยทีเดียว

คุณสมบัติ : RAM: 16GB, CPU-Intel Core i7-1065G7
ราคา : ประมาณ 19,000 บาท

จากข้อมูลที่เราให้ไปพอจะกระตุ้นกิเลสความอยากซื้อกันได้ไหมคะ แล็ปท็อปที่เราเลือกมานั้น มีหลายรุ่นหลายราคาหลากยี่ห้อ ทั้งยังเหมาะการใช้งานในวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน ใครมีงบเท่าไร ไลฟ์สไตล์แบบไหน เลือกที่ตรงใจกันได้เลย หรือจะเข้าไปเลือกใน Kaidee ก็ได้เช่นกัน รับรองว่ามีแล็ปท็อปราคาน่ารักสเปคดี รอให้เราจับจองเป็นเจ้าของเพียบ

สตรีผู้หลงใหลในอาหารการกิน รักการท่องโลกกว้าง มีความสุขกับดนตรีศาสตร์และ (เป็น) ทาสแมว