รวม “ทาวน์โฮมนอกเมือง” ราคาไม่เกิน 3 ล้าน

Content Creator

รวม “ทาวน์โฮมนอกเมือง” ราคาไม่เกิน 3 ล้าน

จากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้หลาย ๆ ประเทศในโลกเรามีสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยสู้ดีนักรวมถึงประเทศไทยด้วย ประชาชนก็ไม่มีงมากนัก แต่ถ้าเราอยากได้อสังหาริมทรัพย์สักหนึ่งอย่างเพื่ออยู่อาศัย ทาวน์โฮมในตัวเมืองก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่สำหรับหลายคนแล้ว การซื้อทาวน์โฮมในตัวเมืองก็อาจจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากเพราะด้วยราคาที่ดินที่ค่อนข้างสูง ทำให้การซื้ออสังหาริมทรัพย์นอกเมืองก็ถือว่ามีข้อดีไม่แพ้กันเพราะทั้งถูก เป็นส่วนตัว ไม่แออัด และบางที่ก็ยังมีความสะดวกสบายในการเดินทางแบบสุด ๆ อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับโครงการ ทาวน์โฮมนอกเมือง ที่มีราคาไม่ถึง 3 ล้านบาท จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

ีทาวน์โฮมนอกเมือง ดีอย่างไร ?

บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ก็คงเป็นประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่ทุก ๆ จะต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอนแต่ก็คงมีไม่กี่คนที่สามารถแยกแยะได้ว่าประเภทไหนคืออะไร โดยเฉพาะทาวน์เฮ้าส์และทาวน์โฮมที่มีความคล้ายคลึงกันมากทำให้หลายคนสับสนได้ โดยเราจะมาอธิบายให้ฟังว่าทาวน์โฮมที่เราพูดถึงกันวันนี้คืออะไร

ทาวน์โฮม เปรียบเสมือนทาวน์เฮ้าส์ที่มีการอัปเกรตให้ทันสมัย คล้ายบ้านเดี่ยว และมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น โดยมักจะมีความสูงประมาณ 2-3 ชั้น ลักษณะของทาวน์โฮมจะเป็นบ้านตั้งแต่ 2 หลังเรียงติดกัน มีการใช้ผนังและรั้วร่วมกัน นิยมดัดแปลงเป็นสำนักงานขนาดย่อมที่เรียกว่า โฮมออฟฟิศ (Home Office) และด้วยลักษณะของทาวน์โฮมนี้เองที่ ทำให้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเริ่มต้นเพราะมีพื้นที่ใช้สอยไม่ได้เยอะมากเท่าไรนัก

รวมโครงการ ทาวน์โฮมนอกเมือง น่าสนใจ

โครงการ Foret ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 5

ขอบคุณรูปจาก: Prinsiri

โครงการ Foret ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 5 เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น จาก ปริญสิริ ตัวโครงการมีทำเลที่ตั้งอยู่บนแถบพุทธมณฑล ซึ่งสามารถเดินทางเข้าออกตัวเมืองได้หลากหลายทาง อีกทั้งยังอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ 

  • แบบ SA-LA 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 114 ตร.ม.
  • แบบ DA-LHA 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม.
  • แบบ PHLAB-PHLUNG 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม.

โดยทั้งหมดถูกออกแบบเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัวทุกคนด้วยห้องนอนด้านล่าง โดยมีราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท (เมื่อ พ.ย.63) โดยปัจจุบันมีบ้านที่พร้อมเข้าอยู่แล้วบางส่วน

โครงการ Siri Place ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

ขอบคุณรูปจาก: Sansiri

โครงการ Siri Place ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องทานอาหาร 2 ที่จอดรถ พื้นที่ทั้งหมด 133 ตร.ม. สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ก่อสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2562 มีทำเลที่ตั้งอยู่ในโซนนนทบุรีซึ่งเป็นจังหวัดที่ติดกับเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร ตัวโครงการสามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัวเพื่อเชื่อมไปยังถนน 3 เส้น ได้แก่ ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนราชพฤกษ์ และถนนบางกรวย-ไทรน้อย และเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ ส่วนการเดินทางด้วยรถสาธารณะนั้นก็ยังมีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีบางพลู ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการให้ใช้บริการกัน มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.99 ล้านบาท ณ วันเปิดตัวโครงการ

โครงการ The Colors Premium รังสิต-ลำลูกกา

ขอบคุณรูปจาก: Areeya

โครงการ The Colors Premium รังสิต-ลำลูกกา เป็นอีกหนึ่งโครงการ ทาวน์โฮมนอกเมือง ที่น่าสนใจ ด้วยลักษณะของทาวน์โฮม 2 ชั้น 3-4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่มีสไตล์โมเดิร์นโดดเด่นไปด้วยสีสัน ภายใต้คอนเซปต์ “Life In Pastel Life In The Colors” ตัวโครงการอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานศึกษา และในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีบางซื่อ-รังสิต และ รถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต วิ่งผ่านอีกด้วย สำหรับราคาของโครงการจะเริ่มที่ประมาณ 1.49 ล้านบาท ณ วันเปิดตัวโครงการ และพร้อมเข้าอยู่แล้ววันนี้

โครงการ Pleno รามอินทรา-จตุโชติ

ขอบคุณรูปจาก: AP Thailand

โครงการ Pleno รามอินทรา-จตุโชติ เป็นโครงการพรีเมียมทาวน์โฮมจาก AP Thailand ความสูง 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ตั้งอยู่ในทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานศึกษา รวมถึงยังสามารถเดินทางได้ด้วยความสะดวกทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือน ธันวาคมปีพ.ศ. 2564 ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.59 ล้านบาท (ณ เดือนพฤศจิกายน 63)

โครงการ Terra Ville ลาดหลุมแก้ว

ขอบคุณรูปจาก: TERRA

โครงการ Terra Ville ลาดหลุมแก้ว โครงการทาวน์โฮมใหม่ล่าสุด จาก บริษัท เทอร์ร่า ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ตัวทาวน์โฮมมีความสูง 2 ชั้น ให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ 

  • แบบ TERRANO 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 86 ตร.ม.
  • แบบ PERLA 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม.

บนทำเลศักยภาพที่มีการเติบโตสูง ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา และตลาด ในราคาเริ่มต้นเพียง 990,000 บาทเท่านั้น

โครงการ Golden Town เพชรเกษม 81

ขอบคุณรูปจาก: Golden Land

โครงการ Golden Town เพชรเกษม 81 เป็นโครงการ ทาวน์โฮมนอกเมือง ที่ตั้งอยู่ในย่านเพชรเกษม ที่มีทั้งความสูง 2 ชั้น และมีบ้านให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

  • แบบ Saint James 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นวัตกรรมครัวไทย 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม.
  • แบบ Chester 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นวัตกรรมครัวไทย 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.
  • แบบ Preston 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ห้องพระ นวัตกรรมครัวไทย พื้นที่ใช้สอย 117 ตร.ม.

โดยตัวโครงการก็มีความสะดวกในการเดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า MRT หลักสอง และ บางหว้าเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพมหานครได้อย่างสบาย ๆ รวมถึงสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากการเชื่อมต่อของถนนทั้ง 6 เส้น ได้แก่ ถนนเพชรเกษม ถนนพุทธสาคร ถนนบางบอน 5 ถนนเอกชัย ถนนพระราม 2 และ ถนนกาญจนาภิเษก โดยมีทาวน์โฮมโครงการนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.27 ล้านบาท ณ วันเปิดตัวโครงการ (ราคา Pre-sale) 

สรุป ทาวน์โฮมนอกเมือง น่าสนใจ

จบกันไปแล้วกับโครงการ ทาวน์โฮมนอกเมือง ที่น่าสนใจซึ่งมีทั้งโครงการที่แล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่และโครงการที่ต้องรีบไปจับจองกันก่อนที่จะหมด หรือถ้าใครที่อยากได้บ้านมือสองโครงการอื่นที่มีราคาถูกหรืออสังหาฯ ประเภทไหนก็ลองเข้ามาหาที่ Kaidee Property ได้เช่นเดียวกัน เพราะที่นี่มีอสังหาริมทรัพย์ให้คุณเลือกมากมายแน่นอน

อ่านบทความ รวมโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูย่านเอกมัย-ทองหล่อ