Toyota Camry รถเก๋งซีดานขนาดกลางระดับผู้บริหารในงบเพียง 500,000 บาท

Auto Specialist

Toyota Camry รถเก๋งซีดานขนาดกลางระดับผู้บริหารในงบเพียง 500,000 บาท

รถเก๋งซีดาน 4 ประตูที่มีตัวถังขนาดใหญ่และภายในรถสุดหรูหรา ในบ้านเรามักจะเป็นรถยนต์ประเภท d-segment ที่มีทั้งสมรรถนะที่ทรงพลัง และ ออปชันจัดเต็มที่สุดในหมู่รถเก๋งซีดานในประเทศไทย โดยรถประเภท d-segment เป็นรถเก๋งซีดานที่สามารถตอบโจทย์ให้แก่ผู้ขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้งานเป็นรถสำหรับผู้บริหาร รถรับส่งของโรงแรม รถครอบครัว และ รถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งในบ้านเรารถประเภท d-segment ที่ฮิตติดตลาดคงหนีไม่พ้นเรือธงจากค่ายญี่ปุ่นอย่าง Toyota Camry 

ประวัติโดยย่อของ Toyota Camry

ก่อนจะมาเป็น Toyota Camry ที่เห็นวิ่งตามบนท้องถนนในบ้านเราอย่างทุกวันนี้ เจ้า Toyota Camry ได้มีพื้นฐานโครงสร้างและพัฒนาต่อมาจากรถระดับตำนานอย่าง Toyota Corolla ที่วางจำหน่ายและทำการตลาดอยู่ในขณะนั้น ซึ่งในช่วงนั้นทางโตโยต้าได้แบ่งสายการผลิต Toyota Camry ออกเป็น 2 ไลน์การผลิตระหว่างตลาดในประเทศญี่ปุ่นและตลาดต่างประเทศทำให้ Toyota Camry โมเดลประเทศญี่ปุ่นมีหน้าตาที่ต่างจาก Camry ในบ้านเราและประเทศอื่นๆ ในช่วงเวลานั้น

แต่ด้วยการแข่งขันและการขยายตัวของตลาดรถยนต์ในช่วงนั้น บวกกับกระแสรถยนต์ส่วนบุคคลขนาดกลาง หรือ รถยนต์ประเภท d-segment กำลังมาแรงทำให้ผู้ผลิตรถยนต์แต่ละค่ายเริ่มจริงจังที่จะผลิตรถยนต์ขนาด d-segment ออกมาจำหน่ายทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของรถเก๋งซีดาน 4 ประตูที่ชื่อว่า “Camry” อย่างเต็มตัว และ ที่หลายคนยังไม่รู้ว่า Camry ความหมายในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “มงกุฎ” ที่แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความพรีเมียม

หลังจากนั้น Toyota Camry ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อปี 2536 ซึ่งเจเนอเรชันแรกยังคงเป็นรถประกอบมาจากประเทศออสเตรเลียและนำเข้ามาขายในบ้านเราโดยในประเทศไทยจะมีเพียงตัวถังรูปแบบซีดาน 4 ประตูเท่านั้น

ความยอดเยี่ยมของ Toyota Camry มือสอง


เนื่องจาก Toyota Camry เป็นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นซึ่งในบ้านเรารถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นจะได้เปรียบในเรื่องของการจัดหาอะไหล่ที่หาง่ายและราคาไม่สูงพร้อมกับการซ่อมบำรุง ที่พูดได้ว่าทุกอู่ในประเทศไทยมีความชำนาญและซ่อมได้อย่างแน่นอน 

มากไปกว่านั้นด้วยที่ Toyota Camry เป็นรถเก๋งที่นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางที่ถือว่าเป็นรถขนาดใหญ่ในบ้านเราทำให้เป็นรถที่มีความครบครันที่สุดในประเภทรถเก๋ง 4  ประตูทั้งในเรื่องของสมรรถนะและฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่างๆ

สำหรับใครที่กำลังหารถเก๋งซีดานสี่ประตูไว้ใช้สักคัน เชื่อว่าหลายคนคงเปรียบเทียบราคาความคุ้มค่าระหว่าง Toyota Camry มือสองกับรถ c-segment มือสองรุ่นใหม่ที่มีราคาใกล้เคียงกันซึ่งถือว่า Toyota Camry มือสองเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ด้วยที่เป็นรถเก๋งขนาดใหญ่ หรือ d-segment ที่สามารถจับต้องได้ในราคามือสอง มากไปกว่านั้นรถประเภท d-segment จะมีราคาขายที่ค่อนข้างแข็งกว่า

นอกจากดีไซน์ภายนอกที่ดูภูมิฐานตามลักษณะของรถ d-segment แล้วนั้น Toyota Camry ยังโด่งดังในเรื่องของเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมตอบสนองไว และ ทนทานตามสไตล์โตโยต้า พูดได้เลยว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั้งเดินทางในเมือง และ เดินทางไกลอย่างแน่นอน

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด Toyota Camry มือสองที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้เป็น Toyota Camry มือสองรุ่นเก่าที่มีดีไซน์, ฟังก์ชันอำนวยความสะดวก และ เทคโนโลยีที่ยังไม่ตกยุครวมไปถึงระบบความปลอดภัยแบบครบครันที่สามารถใช้งานได้จริงไม่อิงนิยายแน่นอนในงบที่ไม่เกิน 5 แสนบาท เรียกได้ว่าเป็นรถ d-segment มือสองอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าสุดๆ

ส่องรถ Toyota Camry มือสองเข้าใหม่ที่น่าสนใจราคาไม่เกิน 500,000 บาท

Toyota Camry ACV30 

สำหรับใครที่กำลังหารถเก๋งซีดาน 4 ประตูขนาดกลาง หรือ d-segment ในราคามือสองสุดประหยัดสักคัน Toyota Camry โฉมปี 2005 คันนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจถึงแม้ว่าจะเป็นรถปีเก่าแต่สภาพของรถดูดีไม่ทรุดโทรม หรือ ศัพท์ในวงการรถยนต์ที่เขาชอบพูดกันว่าสภาพนางฟ้า โดย Toyota Camry สีบรอนซ์เงินคันนี้จากเต็นท์ “autobest” ตัวรถมากับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ที่สำคัญหมดห่วงเรื่องแก๊สเพราะ Toyota Camry คันนี้ใช้น้ำมันเบนซิน มากไปกว่านั้นออปชันหรือระบบการขับขี่แบบจัดเต็ม เช่น เบาะหนังทั้งคัน, หน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส และ เกียร์ออโต้ที่ผู้หญิงขับง่ายผู้ชายขับดี

ราคา 189,000 บาท

Toyota Camry ACV40 

Toyota Camry โฉมนี้เป็นโฉมที่ได้รับความนิยมมากตั้งแต่กระแสตอนเปิดตัวป้ายแดงจนถึงปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมมากในตลาดรถมือสอง Toyota Camry ACV40 โฉมนี้มีความทันสมัยมากขึ้นทั้งดีไซน์และฟังก์ชันเทคโนโลยีต่างๆ เรียกได้ว่าไม่ตกยุคแน่นอน

สำหรับ Toyota Camry ACV40 คันนี้จากเต็นท์ “วชิระยนต์” เป็นโฉมปี 2008 ที่มากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติพร้อมกับดีไซน์และฟังก์ชันที่หรูหราพรีเมียมตามสไตล์รถ d-segment เช่น กุญแจรีโมท, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน, กระจกปรับไฟฟ้า และ ดีไซน์ภายในที่ตกแต่งอย่างหรูด้วยลายไม้

ราคา 259,000 บาท

Toyota Camry ACV40 Hybrid

Toyota Camry ACV40 คันนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นระบบ Hybrid หรือ พูดง่ายๆ ก็คือเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ไฟฟ้าเพื่อความประหยัดและรักษ์โลกที่มากขึ้น สำหรับเจ้าคันนี้เป็น Toyota Camry Hybrid ปี 2009 เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร เกียร์ออโต้ขับง่าย พร้อมกับฟังก์ชันสุดพรีเมียมเช่น เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า, เบาะหนังทั้งคัน, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน และ อื่นๆ

ราคา 318,000 บาท

Toyota Camry ACV50 

สำหรับ Toyota Camry โฉมปี 2013 คันนี้จะได้เปรียบในเรื่องของความทันสมัยมากกว่าโฉมปีเก่าในเรื่องของเทคโนโลยีหรือฟังก์ชันต่างๆ รวมไปถึงระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย แต่สำหรับดีไซน์ตัวถังภายนอกผู้ใช้บางกลุ่มยังมองว่าโฉม ACV40 มีความสวยงามและโฉบเฉี่ยวกว่า

สำหรับ Toyota Camry ACV50 ปี 2013 คันนี้จากทางเต็นท์ BBsmartcar 5 มากับตัวถังสีดำมีความภูมิฐาน สภาพเดิมโรงงาน เครื่องเบนซิน 2,000 ซีซี เกียร์อัตโนมัติ ที่เหมาะทั้งสำหรับเป็นรถครอบครัว และ รถผู้บริหาร

ราคา 449,000 บาท

สรุปท้ายบทความ

จบไปแล้วกับการรวมรถ Toyota Camry มือสองรุ่นยอดนิยม และ น่าใช้ในตลาดรถมือสองในปีนี้แบบครบจบในที่เดียว แต่ที่เราเลือกมาให้ชมนั้นเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น สำหรับใครที่กำลังหารถ Toyota Camry มือสองไม่ว่าจะเป็นโฉมเก่าและใหม่ หรือ จะเป็นยี่ห้ออื่นๆ ที่ Kaidee Auto เรามีให้เลือกนับไม่ถ้วนรวมไปถึงรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆ ที่มีเกือบทุกรุ่นให้ได้เลือกชมก็ว่าได้ และ ยังสามารถเปรียบเทียบราคาได้ง่ายๆ แบบครบจบในที่เดียว

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial