Toyota มือสอง รถยอดนิยมในตลาดรุ่นไหนน่าใช้ และ ราคาคุ้มค่า ?

Auto Specialist

Toyota มือสอง รถยอดนิยมในตลาดรุ่นไหนน่าใช้ และ ราคาคุ้มค่า ?

Toyota มือสอง ได้เปรียบกว่าแบรนด์อื่นอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยม พร้อมกับแนะนำรถ Toyota มือสอง รุ่นยอดนิยมในตลาดรถยนต์มือสอง

ในประเทศไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักรถยนต์ยี่ห้อ Toyota จากบริษัท Toyota Motor Corporation ที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งอย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่ารถยนต์ยี่ห้อ Toyota เป็นรถสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในบ้านเรา

มากไปกว่านั้นไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมในประเทศไทย แบรนด์ Toyota ยังโด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก และ ถ้าอิงจากยอดจำนวนการผลิตรถยนต์จำนวนกว่าหลายร้อยล้านคันทำให้เรียกว่าเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

นอกจากเรื่องของภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดูดีเชื่อถือได้แล้วนั้น สำหรับตลาดรถยนต์มือสองแล้วรถ Toyota มือสองยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจและเหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ ที่เป็นคุณสมบัติที่ดีสำหรับรถยนต์มือสอง

สำหรับใครที่กำลังหารถยนต์มือสองสักคัน รถแบรนด์ Toyota มือสองน่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนได้ด้วยที่ Toyota เป็นรถตลาดทำให้มีรถหลากรุ่น หลายประเภทให้เลือก นอกจากความหลากหลายแล้วนั้นหลายคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไม Toyota มือสอง ถึงได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลเรื่องคุณสมบัติเด่น และ รุ่นแนะนำที่น่าใช้ของรถ Toyota มือสองมาให้แบบครบจบในที่เดียว

ทำไมรถ Toyota มือสอง ถึงเป็นตัวเลือกที่น่าใช้ ?

แน่นอนอยู่แล้วว่าในการเลือกซื้อรถมือสองต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่างมากกว่าการตัดสินใจซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงเนื่องจากเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ซึ่งรถยนต์แต่ละแบรนด์ก็จะมีข้อดีและข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ซึ่งเราจะมาดูกันว่ารถแบรนด์ Toyota มีดี หรือ จุดเด่นอะไร ทำไมถึงเป็นรถมือสองยี่ห้อน่าใช้ และ ได้รับความนิยมในหมู่มาก

ความทนทาน

รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้ามีความโด่งดัง และ ได้รับความเชื่อถือในเรื่องของความทนทานมาอย่างยาวนาน อย่างที่เราเห็นกันว่ารถรุ่น Toyota Altis มักจะถูกนำไปใช้เป็นรถ Taxi หรือ รถบริการส่วนบุคคล ซึ่งขึ้นชื่อว่ารถบริการต้องมีการใช้งานอย่างหนัก หรือ ยาวนานกว่ารถยนต์ส่วนบุคคลทำให้รถประเภทนี้ต้องมีความอึดทนเป็นพิเศษ ทำให้ผู้คนเชื่อถือ และ ไว้ใจใน Toyota มากไปกว่านั้นด้วยจุดเด่นด้านความทนทานทำให้รถโตโยต้ามือสองได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดรถยนต์มือสอง

หาอะไหล่ง่าย

ในการเลือกซื้อรถมือสองมีอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ อะไหล่ของรถรุ่นที่จะซื้อ เพื่อความสะดวกในการบำรุงรักษา และ ค่าอะไหล่ที่ย่อมเยา อย่างที่เรารู้กันในบ้านเราว่ารถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นมีค่าซ่อมบำรุง และ อะไหล่ที่ถูกกว่ารถยุโรป

เนื่องจากแบรนด์โตโยต้าเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลก และ มีโรงงานการผลิตกระจายทุกมุมโลกรวมถึงประเทศไทย ด้วยที่แบรนด์โตโยต้ามีความสากลในบ้านเราสูง ทำให้การหาอะไหล่ หรือ การซ่อมบำรุงเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้รถ Toyota มือสอง เป็นรถมือสองที่น่าใช้ไร้ปัญหาจุกจิก

เรียบง่าย

รถยนต์แบรนด์โตโยต้ามีการออกแบบที่เรียบง่ายไม่สลับซับซ้อนทั้งในเรื่องของกลไก, เครื่องยนต์ และ ฟังก์ชัน ทำให้ผู้ขับขี่เข้าใจ และ เข้าถึงการใช้งานของรถได้ง่าย มากไปกว่านั้นยังง่ายต่อการหาอู่ซ่อมบำรุงรักษารถ Toyota มือสองของคุณอีกด้วย เนื่องจากกลไก และ ระบบที่ไม่ซับซ้อนทำให้ช่างตามอู่ต่างๆ ในบ้านเรามีความชำนาญในรถยี่ห้อนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

พัฒนาอยู่ตลอด

Toyota เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ที่มีแนวคิดในบริษัทที่น่าสนใจ ด้วยหลักแนวคิด Kaizen มีความหมายว่า “เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า” Toyota ได้นำหลักแนวคิดนี้มาใช้ในการควบคุมสายการผลิต และ คุณภาพโดยการปลูกฝังแนวคิดให้พนักงานสามารถเสนอแนวคิด หรือ ไอเดียของตนเองได้ เนื่องจาก Toyota มีแนวคิดที่เชื่อว่าพนักงานคือคนที่รู้ข้อบกพร่องมากที่สุดเนื่องจากเป็นคนลงมือทำ ทำให้เห็นถึงความพร้อมที่จะปรับปรุง และ พัฒนาอยู่ตลอดเวลา

Toyota มือสองรุ่นยอดนิยมในตลาดรถมือสอง

รถโตโยต้า มือสองรุ่นยอดนิยม

Toyota Yaris

เป็นรถยนต์ขนาดเล็กในรถประเภท B-Segment และ Eco Car ที่มียอดขายเป็นอันดับต้นๆ ในบ้านเรา Toyota Yaris เริ่มผลิตและวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อปี 2006 ถือว่าเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกๆ ที่มีรูปแบบตัวถังแบบ Hatchback 5 ประตู

Toyota Yaris มีจุดเด่นตรงที่ขนาดเล็กขับขี่คล่องแคล่ว ดีไซน์สปอร์ต ประหยัดน้ำมัน และ ที่สำคัญราคาจับต้องได้โดยเฉพาะราคารถมือสองเหมาะสำหรับเป็นรถส่วนตัวคันแรกที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ค่อนข้างครบครันไม่ว่าจะใช้เป็นรถบ้านน่ารักๆ หรือ จะแต่งซิ่งเพื่อความเร้าใจ Toyota Yaris ทำได้หมดทำให้ Toyota Yaris เป็นน้องเล็กสุดที่น่าสนใจในกลุ่มรถโตโยต้ามือสอง

โดยโฉมที่ได้รับความนิยมจะเป็น Toyota Yaris เจเนอเรชันที่ 2 และ 3 

Toyota Yaris 2nd Generation

 • เริ่มผลิตและจำหน่ายตั้งแต่ปี 2005 – 2013
 • รหัสรุ่น XP90
 • เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร รหัส 1NZ-FE VVT-i 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว
 • แรงม้าสูงสุด 109 แรงม้า
 • แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร
 • ราคามือสองเริ่มต้นที่หนึ่งแสนต้นๆ จนไปถึงสองแสนกว่าๆ อิงตามปีและสภาพของรถ

Toyota Yaris 3rd Generation

สำหรับโฉมนี้ทาง Toyota ได้ตัดสินที่จะนำ Toyota Yaris ไปตีตลาด B-Segment Eco car Hatchback เนื่องจากกระแสรถประหยัดพลังงานกำลังเป็นที่นิยมทำให้ทางโตโยต้าได้ลดขนาดเครื่องยนต์ของ Toyota Yaris ให้เล็กลง

เจเนอเรชันนี้เหมาะสำหรับสายประหยัดด้วยที่เครื่องยนต์เล็กลงแต่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และ ยังได้เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันในรถที่ทันสมัยขึ้น

 • เริ่มผลิตและจำหน่ายตั้งแต่ปี 2013
 • รหัสรุ่น XP150
 • เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร รหัส 3NR-FE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว
 • แรงม้าสูงสุด 86 แรงม้า
 • แรงบิดสูงสุด 108 นิวตัน-เมตร
 • ราคามือสองเริ่มต้นสองแสนปลายประมาณ 299,000 บาท

Toyota Corolla Altis

เป็นรถยอดนิยมอีกหนึ่งระดับตำนานกว่า 12 เจเนอเรชันที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามในตลาดบ้านเราอย่างมาก Toyota Altis เป็นรถรูปแบบตัวถัง sedan 4 ประตู ขนาดกลางประเภท C-Segment ซึ่งรถไซส์นี้เป็นประเภทรถที่ผู้คนต่างให้ความสนใจกันมากอยู่แล้ว เนื่องจากรถประเภท C-Segment มีความครบครัน และ ลงตัวทั้งในเรื่องของความอเนกประสงค์ คุณภาพ และ ราคา ทำให้รถประเภทนี้สามารถเป็นได้ทั้งรถคันแรก หรือ จะเป็นตัวจบสำหรับคุณก็ได้

โดยรุ่นยอดนิยมของ Toyota Altis ในตลาดรถมือสองได้แก่

Toyota Altis 10th generation

 • เริ่มผลิตและจำหน่ายตั้งแต่ปี 2008
 • เครื่องยนต์มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 1.6, 1.8, 2.0 และ 2.4 ลิตร
 • เพิ่มระบบเกียร์อัจฉริยะ CVT 7 สปีด
 • ราคามือสองเริ่มต้นที่หนึ่งแสนกว่าบาท

Toyota Camry

Toyota Camry ACV40

อัปขนาดของตัวรถขึ้นมาอีกระดับกับรถ Toyota Camry ที่เป็นรถ sedan 4 ประตู ขนาดใหญ่ประเภท D-Segment มีตัวถังที่กว้างขวางเรียกได้ว่าเป็นรถเก๋งระดับตัวท็อปที่มีความพรีเมียมทั้งในเรื่องของสมรรถนะ และ ฟังก์ชันต่างๆ เหมาะสำหรับเป็นรถเก๋งครอบครัวเดินทางสะดวกสบายมีความหรูหรา หรือ จะใช้เป็นรถระดับผู้บริหาร รถประจำตำแหน่ง ก็เหมาะอย่างมาก

แน่นอนอยู่แล้วเมื่อมีฟังก์ชัน และ ขนาดที่ใหญ่ระดับพรีเมียมทำให้รถประเภท D-Segment มีราคามือหนึ่งป้ายแดงที่ค่อนข้างสูง ซึ่งหลายคนเลือกที่จะจับ Camry ในราคารถมือสองทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่ได้รับความนิยมในตลาดรถ Toyota มือสอง

สำหรับรถในตระกูล Camry โฉมที่ได้รับความนิยม และ ขายดีในตลาดรถมือสองคงหนีไม่พ้น Toyota Camry ACV40

 • เริ่มผลิตและจำหน่ายตั้งแต่ปี 2006 – 2013
 • เครื่องยนต์ 3 ขนาด 2.0 ลิตร (147 แรงม้า), 2.4 ลิตร (167 แรงม้า) และ 3.5 ลิตร (272 แรงม้า)
 • อัตโนมัติ 4 สปีด และ 5 สปีด (เกียร์ธรรมดาไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย)
 • ราคามือสองเริ่มต้นที่สองแสนต้นจนไปถึงสามแสน

รวม Toyota Camry มือสองยอดนิยม คลิก

Toyota Fortuner

มาถึงพี่ใหญ่สุด Toyota Fortuner ที่เริ่มผลิตครั้งแรกในประเทศไทยปี 2004 ภายใต้โครงการ IMV (Innovative International Multi-Purpose Vehicle) เป็นเรือธงตัวสำคัญของโตโยต้าในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ SUV หรือ PPV ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีด้วยประสิทธิภาพและความอเนกประสงค์ของรถรุ่นนี้ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งสายลุย และ สายครอบครัว ทำให้เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นในหมวด โตโยต้า มือสองเนื่องจากรุ่นนี้มีราคาเปิดตัวป้ายแดงที่ค่อนข้างสูงทำให้หลายคนมักจะมาจับรถ ฟอร์จูนเนอร์ มือสอง เพื่อราคาที่ถูกกว่าทำให้จับต้องได้ง่ายกว่าเช่นเดียวกับ Camry

โดนรุ่นที่ขายดียอดนิยมคือ Toyota Fortuner 1st generation

 • เริ่มผลิตและจำหน่ายตั้งแต่ปี 2004 – 2015
 • เครื่องยนต์ขนาด 2.7 ลิตร
 • มีทั้งขับเคลื่อนสองล้อ (4×2) และ ขับเคลื่อนสี่ล้อ (4×4)
 • ราคามือสองเริ่มต้นที่สองแสนกว่าจนถึงห้าแสนต้นขึ้นอยู่กับสภาพและออปชันของรถ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Toyota Fortuner มือสอง คลิก

สรุป

โตโยต้าเป็นแบรนด์รถที่มีความน่าเชื่อถือ และ ซื้อใจคนไทยมาได้ตลอดด้วย Brand Value ของเขาที่โดดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบายในการหาอะไหล่ หรือ อู่ซ่อมบำรุงเพราะช่างยนต์ในบ้านเรามีความชำนาญด้านรถยี่ห้อนี้แทบทั้งหมดด้วยความที่โตโยต้าเป็นรถตลาดอันดับต้นๆ และ การออกแบบหรือกลไกที่ไม่ซับซ้อนทำให้หลายคนสนใจหรือเลือกที่จะซื้อรถ Toyota มือสอง ด้วยเหตุผลในเรื่องคุณภาพของรถ ความสะดวกสบายในการบำรุงรักษา และ ราคามือสองที่จับต้องได้

สำหรับใครที่กำลังหารถ โตโยต้า มือสอง หรือ รถยี่ห้ออื่นๆ ลองเข้ามาดูได้ที่ Kaidee Auto ที่เป็นตลาดกลางรวมรถมือสองหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียวบนโลกออนไลน์