Hamburger Icon
Search Icon
Search Close

ที่สุดแห่งปี 2020 คนไทย “สนใจ” อะไรบ้าง ไปดูกัน!

Content Creator

ปี 2020 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีของ “การยอมรับกับความเปลี่ยนแปลง” เชื่อว่าชีวิตวิถีใหม่ “New Normal” ที่เราได้ยินกันจนชินหู คงทำให้ชีวิตหลายๆ คนต่างไปจากเดิมอยู่ไม่น้อย แต่สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้อย่างชัดเจนคือ “การเปลี่ยนแปลง” จะทำให้เราเติบโตขึ้น

เราลองมาดูกันว่า รูปแบบชีวิตแนวใหม่ ใส่หน้ากาก เว้นระยะทางสังคม ในปีที่ผ่านมานั้น คนไทยเรา “สนใจ” เสิร์ชหาอะไรกันบ้าง ทั้งนี้เราแบ่งไว้เป็น 4 หมวดหมู่หลัก คือ เทรนด์ฮิตมาแรง, อสังหาริมทรัพย์, ยานยนต์ และโทรศัพท์มือถือ เพื่อความเข้าใจและเห็นภาพกันชัดๆ ไปเลยค่ะ

เทรนด์มาแรงประจำปี

Year in Search Thailand 2020

1.Covid 19

คำ “ค้นหา” ยอดฮิตอันดับหนึ่งที่คนไทย “สนใจ” มากเป็นอันดับหนึ่งประจำปี 2020 เชื่อว่าไม่ใช่แค่คนไทย แต่เป็นประเด็นที่คนทั้งโลกจับตามอง และเต็มไปด้วยความหวังให้โรคร้ายนี้หมดไปจากโลกนี้สักที

2.เราไม่ทิ้งกัน / คนละครึ่ง

โครงการของทางรัฐบาล ซึ่งออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด โดยทั้งสองโครงการนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก แต่ก็พบปัญหาหลายจุด อย่างที่เราทราบกันดี

3.ที่เที่ยวเชียงใหม่

หลังจากสถานการณ์โควิดเบาบางลงช่วงกลางปี กระแสการท่องเที่ยวก็กลับมาอีกครั้ง ยิ่งช่วงใกล้สิ้นปี อากาศหนาว หมูกระทะและวิวภูเขา “เชียงใหม่” จึงเป็นจุดหมายหลัก ที่ชาวไทยจำนวนมากนิยมไป

Credit : Fah_parisaa
Credit : Fah_parisaa

4.ร้านชานมไข่มุก

มั่นใจว่าสาวกชานมไข่มุกทั้งหลาย น่าจะเคยเสิร์ช “ร้านชานมไข่มุก ใกล้ฉัน” แน่นอน อย่างว่าแหละค่ะ ความหิวไม่เข้าใครออกใคร เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตเหนือกาลเวลาตัวนี้

5.เพลงวิบวับ

“เพชรผมวิบๆๆๆๆ เพลงผม hit hit hit hit hit พวกผมแม่ง fucking lit”

เพลงป๊อปยอดฮิตแห่งค่าย Mindset Mob ที่ร้องโดย Mindset, Daboyway, Younggu, และ Diamond ซึ่งโด่งดังเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ จนตอนนี้ยอดวิวทะยานไปถึง 274 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย แม้จะโดนกระแสดราม่า ว่าเหยียดเพศก็ตาม

Credit : YouTube Chanel -Mindset Mob

อสังหาริมทรัพย์

Top 5 Properties in Thailand 2020

1.อณาสิริ รังสิต – คลอง 2

โครงการจากแสนสิริ ซึ่งโดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ Modern Japanese มีให้เลือกทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด มาพร้อมคอนเซปต์ “ชีวิตวิถีใหม่ กับบ้านสไตล์ญี่ปุ่น” เน้นตอบโจทย์คนเมือง ตั้งอยู่ในทำเลดี ใจกลางรังสิต

Credit : www.sansiri.com
Credit : www.sansiri.com

2.ศุภวัฒนาลัย

“บ้านเพื่อผู้สูงวัย” คือคอนเซปต์หลักอันโดดเด่นของศุภาลัย ที่คำนึงถึง “สังคมผู้สูงอายุ” ที่ประเทศไทยเรากำลังเผชิญ ดังนั้นดีไซน์และสิ่งอำนวยความหลัก จึงเน้นกลุ่มลูกค้าวัย 50 ขึ้นไป โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น อยู่ริมแม่น้ำป่าสัก จ.สระบุรี (มีพยาบาลดูแลตลอด 24 ชั่วโมง)

Credit : www.supalaiwellnessvalley.com
Credit : www.supalaiwellnessvalley.com/

3.บ้านภูริปุรี ลาดพร้าว 41

จุดเด่นของ “บ้านภูริปุรี” คือการนำเอาแนวคิดสถาปัตยกรรมไทยสุดเก๋า “ย่อมุมไม้สิบสอง” มาเป็นเอกลักษณ์ของการดีไซน์ ซึ่งจริงๆ แล้ว ศิลปะแนวนี้มักพบตามวัดหรือพิพิธภัณฑ์เป็นส่วนใหญ่ ทำให้โครงการของ develop เจ้านี้ ได้รางวัลความคิดสร้างสรรค์และการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม (Baan Puri Puri ลาดพร้าว 41 เป็นโครงการที่ 3)

Credit : www.baanpuripuri.com

4.เดอะ ไพรเวซี่ จตุจักร

“Live The Enchanting Moment สัมผัสมนต์เสน่ห์ใหม่ แห่งการใช้ชีวิต”

คอนเซปต์หลักของคอนโดสไตล์ Luxury ซึ่งโดดเด่นด้วยทำเลใจกลางเมือง พื้นที่ใช้สอย ความคุ้มค่า จนได้รับรางวัล Best Mid End Condo Development ส่วนเรื่องเรื่องดีไซน์ภายในก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ถึงขนาดได้รับรางวัล Highly Commended: Best Mid End Condo Interior Design

Credit : theprivacy.pruksa.com

5.เดอะ ฟอเรสเทียส์ บางนา – ตราด กม. 7

อภิมหาโครงการอสังหาฯ ขนาดใหญ่ของ MQDC ด้วยการทุ่มงบกว่า 125,000 ล้านบาท เนรมิตให้ริมถนนบางนาตราดเป็น “The Land of Everlasting Happiness” ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดีให้ทุกวัยอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เป็นโครงการ Mixed-use ที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

Credit : www.mqdc.com/th

ยานยนต์

Top 5 Autos in Thailand 2020

1.Toyota Corolla Cross

“A New Journey” การเดินทางครั้งใหม่ของโตโยต้า ที่ครั้งนี้เปิดตัว Corolla Cross มาเพื่อตีตลาดรถยนต์ C-SUV นอกจากดีไซน์เหนือระดับอันทันสมัยแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมระบบไฮบริด ประหยัดน้ำมันได้ถึง 23.3 กม./ลิตร กำลังเครื่อง 98 แรงม้า เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ฟูลด้วยระบบ Toyota Safety

Toyota-Corolla-Cross

2.Honda City : Hatchback 2020

ส่วนฝั่งฮอนด้าส่งรุ่นดังตัวฮิตอย่าง Honda City Hatchback ออกมาตีตลาด เอาว่าแค่ชื่อรุ่นก็กินขาด มาพร้อมคอนเซปต์ “My space move me” สไตล์สปอร์ตรอบคัน ไฟท้ายใหม่แบบ LED โดดเด่นด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น ประหยัดน้ำมันกว่าเดิม ตัวเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร VTEC Turbo ให้กำลัง 122 แรงม้า มาพร้อมระบบ Turbocharger

3.Isuzu Mu-x Originality Redefined

ว่ากันว่าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่น “มาสเตอร์พีซ” ของอีซูซุ มาพร้อมความหรูหรามีระดับ “เหนือทุกความเชื่อ เหนือทุกความสำเร็จ” ให้คุณสนุกกับการขับขี่ได้ทุกเส้นทาง ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ครอบคลุมเรื่องความปลอดภัยดีเยี่ยม (มี 4 รุ่น ได้แก่ Ultimate, Elegant, Luxury และ Active)

4.BMW 220i Gran Coupe M Sport

ทันทีที่ BMW 220i เปิดตัว M Sport รุ่นใหม่ ก็ได้รับความนิยมจากผู้ที่นิยมรถแนวสปอร์ตเป็นจำนวนมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามตามแบบฉบับ BMW ทั้งยังมาพร้อมเครื่องยนต์ที่แรงขึ้นกว่าเดิม อย่างเบนซิน 4 สูบ 2.0 เทอร์โบ 192 แรงม้า ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมหลายแสน

5.GPX Drone

ข้ามมาที่ฝั่งมอเตอร์ไซค์กันบ้าง “GPX Drone” ตัวนี้ คือพรีเมียมสกู๊ตเตอร์ตัวดัง แห่งค่าย GPX ที่ร่วมมือกับแบรนด์ดังระดับโลก SYM ด้วยการพัฒนาให้รถรุ่นนี้ เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม อัดแน่นด้วยเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี 4 จังหวะ ผสมผสานกับความสปอร์ตและความพรีเมียมได้ลงตัว

โทรศัพท์มือถือ

Top 5 Mobile phones in Thailand 2020

1.Iphone 12

ทุกๆ เดือนตุลาคมของทุกปี มักเป็นช่วงที่เหล่าสาวกแอปเปิ้ลหลายคนจับตามอง ถึงการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาของแบรนด์ดังยี่ห้อนี้ สำหรับไอโฟน 12 ที่ออกมาล่าสุดนั้น เทคโนโลยี 5G คือจุดเด่นสำคัญ รวมถึงรูปลักษณ์ที่เรียบหรูสวยงาม ยังคงเป็นเอกลักษณ์อันเสมอต้นเสมอปลายของ Apple จริงๆ

2. Samsung Galaxy S20 Plus

ใครที่มีระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นขวัญใจ เชื่อว่าต้องมีซัมซุงรุ่นนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญ ด้วยดีไซน์อันสวยงามเรียบหรูดูดี กล้องที่จัดเต็มด้วยคุณภาพ ไปจนถึงฟีเจอร์การใช้งานที่ครบเครื่องและครบครัน ทันทุกเทคโนโลยี ทำให้ Galaxy S20 Plus เป็นหนึ่ง “Best Android phone” ประจำปี 2020 เลยทีเดียว

3.Huawei P40 Pro Plus

จุดแข็งของหัวเหว่ย คือ “เรื่องกล้อง” ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือกว่าแบรนด์อื่น อย่างที่รู้กันว่า แบรนด์นี้ใช้ระบบกล้องตัวเดียวกับไลก้า ฉะนั้นวางใจได้แน่นอน ยิ่ง P40 Pro Plus ตัวนี้ จัดเต็มด้วยเซ็นเซอร์กล้อง 4 ตัว เลนส์เทเลโฟโต้ 2 ตัว ทั้งยังมาพร้อมระบบประมวลผลอันชาญฉลาด มั่นใจได้เลยว่า ภาพของคุณโดดเด่นกว่าใคร

4.Oppo Find X2 Pro

“Trusted Reviews Awards 2020 Best Phone Winner” คือรางวัลที่ Oppo Find X2 Pro คว้าไปครอง ด้วยคุณสมบัติและลูกเล่นต่างๆ ที่ทางแบรนด์ ให้มาคุ้มค่าคุ้มราคา ไม่ว่าจะเป็น ระบบเร็วที่ดีที่สุด พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 512 GB และหน้าจอที่คมชัด ให้สีสันสดใสสวยงาม

5.Realme X50 5G

หากคุณกำลังมองหาสมาร์ตโฟนราคาประหยัด ทว่าเต็มไปด้วยประสิทธิภาพจัดเต็มให้นึกถึง “Realme” เพราะนี่คือโทรศัพท์ราคาย่อมเยาที่สุดในตลาด ที่รองรับเทคโนโลยี 5G ได้อย่างสบายๆ ทั้งยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการสุดแข็งแกร่ง ใช้งานและเล่นเกมได้ไหลลื่นกว่าเดิม รวมทั้งถ่ายภาพได้ดีในพื้นที่แสงน้อย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับที่สุดแห่งปี 2020 ที่เราคัดเอา “ตัวเด่นตัวปัง” ของแต่ละหมวดหมู่มารีวิวสรุปไว้เป็นความทรงจำ พอได้ Remind กันให้ชุ่มชื่นหัวใจ ว่าที่ผ่านมามีอะไรดี มีอะไรเก๋บ้าง อย่างน้อยก็ไม่ได้เป็นปีที่แย่ไปซะทั้งหมดเนอะ