รวม บ้านสไตล์แปลก ทั่วโลก ที่คุณอาจไม่รู้จัก

Property Specialist

รวม บ้านสไตล์แปลก ทั่วโลก ที่คุณอาจไม่รู้จัก

สรุปบทความ

การมีบ้านสวย ๆ อาศัยอยู่คงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน วันนี้เราจะพามาดู ‘บ้านสไตล์แปลก’ ที่คุณอาจไม่รู้จักมาก่อน จะมีบ้านสไตล์ไหนบ้างมาดูกัน

การมีบ้านสวย ๆ อาศัยอยู่คงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน และยิ่งเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็ยิ่งน่าอยู่มากขึ้นไปอีก ปัจจุบันจึงเกิดบ้านสไตล์ใหม่เพิ่มขึ้นอีกหลายรูปแบบ ให้เลือกออกแบบตามความชอบของแต่ละคน วันนี้เราจะพามาดู บ้านสไตล์แปลก ที่คุณอาจไม่รู้จักมาก่อน จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

รวม 6 บ้านสไตล์แปลก รอบโลก

Art Deco

บ้านสไตล์แปลกจากยุคอียิปต์โบราณที่ประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ด้วยการใช้สีสันสดใส ลักษณะบ้านสไตล์นี้จะเป็นรูปทรงเรขาคณิตง่าย ๆ เช่น สี่เหลี่ยมหรือวงกลม โดยการออกแบบสไตล์นี้มักจะเหมาะสำหรับสำนักงานมากกว่าบ้านเป็นหลัง

Craftsman

ขอบคุณรูปจาก: @mikehutch40 / Twenty20

ชื่อบ้านสไตล์แปลกที่แสนเรียบง่ายที่เกิดจากการผสมผสานการเป็นงานช่างฝีมือไม่ว่าจะเป็น เหล็ก ปูน อิฐ และไม้ ที่เป็นธรรมชาติเข้าด้วยกันอย่างลงตัวตามสไตล์ โดยมีหลังคาที่ต่ำและมุขหน้าบ้านที่กว้างขวางเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ้านแบบนี้มักจะใช้สีสันที่มาจากธรรมชาติ เช่น สีครีมหรือน้ำตาล ทำให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

Prairie

ขอบคุณรูปจาก: architecture.org

อีกหนึ่งบ้านสไตล์แปลกที่กลมกลืนกับธรรมชาติเพราะทำจากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ทำให้รู้สึกแข็งแกร่งทรงพลังดั่งป้อมปราการ ภายในบ้านถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครันและสะดวกสบาย โดยเน้นความเรียบง่ายแต่ตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างแท้จริง เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้คือหน้าต่างที่ยาวแบนและหลังคาที่ต่ำ

Pueblo Revival

ขอบคุณรูปจาก: isarchitecture.com

บ้านดินที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอินเดียโบราณนำมาปั้นให้กลายเป็นรูปร่างบ้าน มีความเรียบง่ายสวยงาม มักจะใช้วัสดุจากดิน ปูนปั้น และคานไม้ขนาดใหญ่ในการก่อสร้าง โดยวัสดุที่ทำมาจากดิน จะทำให้ภายในบ้านมีความเย็นสบายในเวลากลางวันและอบอุ่นในเวลากลางคืน เรียกได้ว่าเป็นบ้านสไตล์แปลกที่คงความเป็นธรรมชาติไว้มากจริง ๆ

Izba

ขอบคุณรูปจาก: rbth.com

บ้านสไตล์แปลกที่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ในชนบทจากแรงบันดาลใจในประเทศรัสเซียดั้งเดิม ตัวบ้านทำตัวด้วยไม้และดินเหนียวทั้งหลัง โดยก่อสร้างมักด้วยเครื่องมือที่หาได้ทั่วไป มีขั้นตอนง่าย ๆ คือการตัดมัดโดยใช้เชือก มีด และพลั่ว เนื่องจากหาวัสดุอื่น ๆ ได้ยากและแพงกว่านั้นเอง

Hogan

ขอบคุณรูปจาก: britannica.com

บ้านสไตล์แปลกแบบดั้งเดิมที่เป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่านาวาโฮ ซึ่งเป็นชนเผ่าอินเดียนแดงในแถบอเมริกาเหนือ ตัวบ้านโครงสร้างแบบดั้งเดิมคล้ายบ้านใต้ดิน ภายในมักจะทำด้วยไม้พิงกันเป็นกระโจมแหลมและพอด้วยดินด้านนอกจนทั่ว เพราะสามารถหาวัสดุและสร้างได้ง่ายนั่นเอง

สรุปท้ายบทความ

นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของสไตล์บ้านแบบแปลก ๆ ที่เราเอามาฝากกัน นอกจากนี้ในบทความ บ้านดีไซน์ประหลาดรอบโลก ที่เห็นแล้วต้องร้อง วอท เดอะ…. ! ยังมีบ้านรูปทรงแปลก ๆ ที่เราต้องตกใจให้อ่านกัน และถ้าใครอยากได้บ้านมือสองที่ราคาไม่แพงแถมมีดีไซน์สวย ๆ ก็สามารถค้นหาได้ที่ Kaidee Property ได้เลยแล้วคุณจะเจอบ้านที่ใช่ ในราคาที่คุณต้องการ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial