Hamburger Icon
Search Icon
Search Close

2021 นี้ ช้อปเสื้อผ้าที่ไหนดีนะ

Content Creator

ที่ผ่านมานี้แม้ว่าจะเจอวิกฤตต่างๆมากมาย แต่เราก็ยังคงคอยระมัดระวังในการใช้ชีวิตด้วยตัวเอง ทำให้ยังอยู่รอดปลอดภัยกันมา และบางทีความเครียดก็อาจเกิดขึ้นเมื่อรอบตัวมีแต่ความวุ่นวาย วิธีแก้เครียดง่ายๆอย่างหนึ่งคือการช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะหนุ่มๆหรือสาวๆ การได้ช้อปปิ้งโดยเฉพาะช้อปเสื้อผ้า ก็เป็นหนึ่งในทางแก้ไขเพื่อคลายเครียดได้อย่างดี 

เทคนิคการแต่งตัวง่ายๆ

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเสื้อผ้าแบบไหนดี ก่อนออกไปช้อปลองหยิบเสื้อผ้าในตู้มาลองใส่กันดูตามนี้เลย อาจเจอสไตล์ที่ชอบก็ได้นะ

1.จับคู่เสื้อผ้าเบสิค 

เสื้อผ้าเบสิคอย่างเสื้อเชิ้ตก็สามารถหยิบมาใส่แมทช์กับกางเกงยีนส์ได้เสมอ เรียกว่าเป็นลุคง่ายๆคลาสสิคแบบไม่ล้าสมัย แต่เลือกสีและรูปแบบของยีนส์ดีๆให้เข้ากับสัดส่วนของเราล่ะ จะได้คอมพลีทลุคที่ดูดีสุดๆแบบง่ายๆเลย  

2.ขาว ดำ เบจ เทา เข้ากันง่ายเสมอ

เลือกสีพื้นๆอย่างสีขาว สีดำในการแต่งตัวจะช่วยให้ลุคของเรามีความคุมโทนมากขึ้น หรือบางทีเราก็สามารถเลือกโทนเดียวทั้งตัวก็ได้ ถือเป็นการเน้นสีที่เราใส่ให้โดดเด่นมากขึ้น

3.แมทช์สีกระเป๋ากับรองเท้า

นอกจากสีของเสื้อผ้าแล้ว บางครั้งการที่เราใช้สีของเครื่องประดับ กระเป๋าหรือรองเท้าในโทนสีเดียวหรือใกล้เคียงกัน ก็ทำให้เกิดการแมทช์กันได้ง่ายๆอีกด้วย 

สีเสื้อมงคล

ก่อนจะไปดูสถานที่ช้อปกัน มาดูสีเสื้อมงคงลในแต่ละวันกันก่อน เรื่องนี้อาจดูเป็นความเชื่อที่ไม่มีหลักฐานยืนยัน แต่ลองใส่ตามดูก็ได้ ไม่แน่อาจจะเฮง ปัง เป็นมงคลกับคุณในวันนั้นก็ได้นะ

5 แหล่งช้อปเสื้อผ้า 

ในปี 2021 นี้แม้ว่าหลายๆแหล่งช้อปจะเริ่มทยอยปิดตัวไป แต่ก็ยังคงมีอีกหลายแห่งที่ยังคงเปิดอยู่ เรามาดูกันว่ามีที่ไหนบ้างที่พร้อมให้เราได้ออกไปช้อป

1.ยูเนี่ยนมอลล์

การเดินทาง : MRT สถานีพหลโยธิน (ทางออก 5) 

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 22:00 น.  

ยูเนี่ยนมอลล์เป็นศูนย์การค้าที่มีเสื้อผ้าหลากหลายรูปแบบ เริ่มต้นจากชั้น G และ B ส่วนมากจะเป็นอาหารทั้งคาวและหวาน ชั้น F1 ก็จะเริ่มมีเสื้อผ้าโดยชั้นนี้จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ แต่ก็ยังมีร้านอาหารกับร้านขนมหวานอยู่ และตั้งแต่ชั้น F2 ถึง F5 ก็จะเกี่ยวกับแฟชั่นทั้งหมด 

ใครอยากเดินหากระเป๋าหรือรองเท้าสวยๆก็ไปชั้น F2 ใครหาชุดไปงานต่างๆก็ต้องชั้น F3 สำหรับหนุ่มๆต้องไปช้อปชั้น F4 ส่วนชั้น F5 นั้นจะเป็นด้านบริการความงามต่างๆ เช่น แว๊กขน ทำเล็บ ต่อขนตา เป็นต้น 

เรียกว่าที่เดียวอยู่จริงๆสำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งเสื้อผ้า เหนื่อยๆก็มีร้านให้นั่งพักกินของหวานชิลๆ หรือถ้าหิวอยากกินมื้อหนักๆก็มีร้านอาหารให้ได้เอ็นจอย ปะ! ไปช้อปกันเถอะ ~ 

2.ตลาดห้วยขวาง

การเดินทาง : MRT สถานีห้วยขวาง (ทางออก 4)

เวลาเปิด-ปิด : ประมาณ 19:00 – 05:00 น. (ตีห้า) 

ใครชอบช้อปตอนดึกต้องไปที่นี่เลยตลาดห้วยขวาง สามารถนั่ง MRT ไปได้ถึงที่ โดยตลาดห้วยขวางนี้ตั้งอยู่ติดกับเทวาลัยพระพิฆเนศ พอขึ้นมาจาก MRT ก็สามารถไปไหว้ก่อนช้อปได้

ในช่วงต้นของตลาดนั้นจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆมากมาย นอกจากนี้ยังมีรองเท้า ยิ่งสาวๆที่ชอบส้นสูงต้องมาดูที่นี่เลย สวยด้วย ราคาถูกด้วย รวมถึงอุปกรณ์เสริมสวยอีกมากมาย พอช้อปจุใจแล้วเหงื่อแตกผมเหนียว ก็มีร้านสระ-ไดร์ผมอีกหลายร้าน หรือถ้าหิวมื้อดึกอยากกินแบบฉ่ำๆก็มีร้านอาหารมากมาย (ข้าวขาหมูที่นี่อร่อยมากกกก) แต่ช่วงนี้ร้านอาหารต่างๆอาจจะปิดไว้หน่อย เพราะตามมาตรการสกัดโควิดห้ามนั่งกินหลัง 3 ทุ่ม 

3.ปิ่นเงินปิ่นทองพลาซ่า 

การเดินทาง : MRT สถานีบางยี่ขัน (ทางออก 4) ต่อรถเมล์สาย 66 ลงป้ายเซนทรัลปิ่นเกล้า แล้วข้ามสะพานลอย

เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 น. 

อีกแหล่งช้อปที่เปิดมานานหลายปี เป็นที่ยอดนิยมของชาวปิ่นเกล้าและตลิ่งชัน ปิ่นเงินปิ่นทองพลาซ่า แม้จะไม่มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน แต่ก็สามารถนั่งรถโดยสารมาถึงเซ็นทรัลปิ่นเกล้าแล้วข้ามสะพานลอยมาได้ 

ปิ่นเงินปิ่นทองพลาซ่าเป็นตลาดที่มีเสื้อผ้าและของใช้จุกจิกของผู้หญิงมากมาย อีกทั้งยังมีร้านทำเล็บ ร้านสระผมอยู่อีก ที่สำคัญคือร้านอาหารที่อยู่ข้างในสุดมีแต่ร้านเด็ดๆ ทั้งยำและส้มตำต่างๆ 

นอกจากภายในปิ่นเงินปิ่นทองแล้ว ยังสามารถเดินออกมาอีกหน่อยบริเวณด้านหน้าห้างเมเจอร์ปิ่นเกล้า ก็ยังมีขายเสื้อผ้าและของกินอีกมากมาย แต่หากให้แนะนำ มาช่วงเย็นๆจะมีร้านเปิดเยอะกว่าช่วงเช้าและบ่ายนะ แถมไม่ร้อนอีกด้วย

4.แพลตตินัมประตูน้ำ

การเดินทาง : BTS ชิดลม (ทางออก 1) เดินผ่านเซ็นทรัลเวิลด์และจะมีสกายวอล์คเดินเข้าแพลตตินัม

เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 20:00 น.

เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของแฟชั่นต่างๆ เพราะเป็นสถานที่แรกๆที่เหล่านักช้อปแบบเหมาะจะไปกัน ใครที่ไม่ได้ไปนาน ตอนนี้เขามีสกายวอล์คที่สามารถเดินชิลๆจากหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ไปยังแพลตตินัมได้แล้วนะ

แพลตตินัมมีร้านค้ามากกว่า 2,000 ร้าน เรียกว่าเดินช้อปกันจนขาสั่นเลยทีเดียว สาวๆที่มาช้อปในตึกเก่าก็สามารถเดินช้อปเสื้อผ้าตั้งแต่ชั้น B ไปยังชั้น 4 ได้เลย ส่วนคุณผู้ชายก็ต้องบอกตามตรงว่ามีน้อยแต่มีนะ ร้านส่วนมากจะอยู่ในชั้น 4 

การเดินช้อปในแพลตตินัม อาจต้องใจเย็นหน่อย ค่อยๆเดินดูเรื่อยๆ เพราะบางทีอาจเจอเสื้อผ้าแบบเดียวกันในราคาต่างกันก็มี หรือแบบเสื้อผ้าต่างๆจะมีทั้งแบบใหม่แบบเก่าปนกัน ต้องอย่าใจร้อนชอบแล้วซื้อ อีกหนึ่งอย่างคือการต่อราคา บางร้านอาจมีการตั้งราคาเพื่อต่อด้วยนะ (แต่อย่าไปต่อเยอะเสียจนแม่ค้าจะรุมเอาล่ะ) 

ชั้นบนสุดจะเป็นศูนย์อาหาร มีของกินหลากหลายอย่าง ถือว่าเป็นอีกแหล่งช้อปที่ครบครันทั้งเรื่องกินและเรื่องช้อปจริงๆ

5.ร้านในไอจี

การเดินทาง : หยิบโทรศัพท์เปิดเข้าได้ทันที

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันทุกเวลา

สายชอบช้อปเสื้อผ้าแต่ขี้เกียจเดินทาง ไม่ต้องไปไหนเลยจ้า อยู่บ้านช้อปได้ในไอจีเลย ร้านในไอจีสมัยนี้มีทั้งราคาถูกแบบเป็นแฟชั่นที่อัพเดทใหม่ๆ  แต่เลือกร้านดีๆ เพราะบางทีอาจเจอของถูกคุณภาพต่ำหรือของแพงคุณภาพถูกก็เป็นได้ เลือกดูดีๆ หาร้านที่น่าเชื่อถือ แค่นี้ก็ได้ช้อปปิ้งที่บ้านแบบสบายใจแล้ว 

สรุป

แหล่งช้อปเสื้อผ้าในช่วงนี้ยังมีหลายที่ที่เปิดอยู่ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมนั่นคือเรื่องความสะอาดและอนามัยของตัวเราเอง ทั้งการล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และไม่ไปในสถานที่เสี่ยง ส่วนใครยังกล้าๆกลัวๆก็บุ๊คมาร์กบทความนี้ไว้ พอสถานการณ์เริ่มดีขึ้นค่อยออกไปช้อปกันก็ได้ แต่หากทนไม่ไหว สายเลือดนักช้อปมันแรงก็ช้อปออนไลน์ก่อนได้เลยจ้า 

ถ้าเสื้อผ้าที่บ้านเริ่มล้น ไม่รู้จะไปปล่อยที่ไหน Kaidee ของเรามีหมวดบริจาคด้วยนะ ! ทั้งบริจาคเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์และอื่นๆอีก ได้เพิ่มพื้นที่ตู้เตรียมรับชุดใหม่ แถมยังได้ความสบายใจได้อีกด้วยนะ มาลองบริจาคกัน

ป้านชาโบราณ ของสะสมราคาแพง

โพสต์เมื่อ

เจาะลึก GoPro HERO 9 Black กับ 5 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ

โพสต์เมื่อ