“ทองหล่อ” ทำเลมีชีวิต เพื่อวันนี้และอนาคต

“ทองหล่อ” ทำเลมีชีวิต เพื่อวันนี้และอนาคต

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ‘ทองหล่อ’ ก็เป็นย่านฮิปนำเทรนด์ที่พรั่งพร้อมด้วยสตอรี่แห่งการใช้ชีวิตแบบ 24/7 ยามพระอาทิตย์ขึ้น ทองหล่อคือย่านธุรกิจชั้นนำ ครั้นเย็นย่ำคือถนนสำหรับท่องราตรีที่มีผับ คลับ บาร์ และความบันเทิงมากมาย จนถึงยามค่ำคืนที่ต้องเข้าสู่โหมดการพักผ่อน คอนโดย่านทองหล่อก็ยังเป็น ‘บ้าน’ เป็นปลายทางสุดท้ายของวัน ที่จะทิ้งตัวลงเพื่อชาร์จพลังสำหรับวันพรุ่งนี้ต่อไป 

ความหลากหลายที่ครบครันเหล่านี้คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทองหล่อไม่เคยตายไปจากความต้องการของผู้คน และยังเป็นทำเลที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ทั้งในแง่เงินลงทุนเพื่อพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะในรูปของคอนโด เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ คอมมูนิตี้มอลล์ ฯลฯ จนทำให้คำว่า ‘ที่ดินผืนสุดท้ายบนทองหล่อ’ ไม่เคยเกิดขึ้นจริงสักครั้ง 

นอกจากนี้ยังมีเงินหมุนเวียนที่ได้จากการปล่อยเช่าพื้นที่ธุรกิจหรือที่อยู่อาศัย ตลอดถึงเงินที่สะพัดจากการจับจ่ายใช้สอย กิน ดื่ม เที่ยว ที่ครอบคลุมตั้งแต่ระดับล่างจนถึงลูกค้าไฮเอนด์ จึงไม่น่าแปลกใจที่ทองหล่อจะติดอันดับต้นๆ ของทำเลเมืองที่ราคาสูงปรี๊ดอยู่เสมอ

ภาพจาก https://hr.tcdc.or.th/

ทองหล่อ…ย่านธุรกิจที่เติมเต็มได้ทุกไลฟ์สไตล์

จากปากซอยที่เป็น BTS ทองหล่อ ฝั่งถนนสุขุมวิทไปจรดท้ายซอยที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีระยะทางเพียง 2.5 กิโลเมตร แต่กลับอุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านค้าน้อยใหญ่ แฝงตัวอยู่ตามตึกแถวริมถนน คอมมูนิตี้มอลล์ อาคารสำนักงาน ไปจนถึงพื้นที่เช่าใต้ตึกสูงต่างๆ

ย่านของกินขึ้นชื่อ 

ธุรกิจร้านอาหารเป็นอะไรที่ฮอตฮิตของย่านทองหล่อ ไม่ว่าตรอกซอกซอยไหนก็ล้วนมีร้านอาหารตั้งอยู่ เรียกว่ามีอู่ข้าวอู่น้ำที่สามารถฝากท้องอิ่มกันแบบไม่ซ้ำกันทั้งเดือนก็ยังได้ แถมยังมีระดับราคาให้เลือกตั้งแต่สตรีทฟู้ด ฟาสต์ฟู้ด ไปจนถึงร้านอาหารระดับภัตตาคาร 

ส่วนประเภทอาหารนั้นเรียกว่านานาชาติ ไทย จีน ตะวันตก พร้อมเสิร์ฟทุกจาน โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นและเกาหลีที่เป็นต้นตำรับความอร่อยจนต้องตามมาลิ้มลอง เช่น ร้านอุเมะโนะฮานะ (Umenohana) ร้านฮะมะคัตสึ (Hamakatsu) ร้านโคซิแร (Kosirae) และร้านคีอานิ (Kiani) เป็นต้น

พูดถึงอาหารคาวกันแล้ว ก็ต้องต่อด้วยของหวาน ซึ่งทองหล่อนั้นเป็นเป้าหมายของสาย Cafe Hopping ที่มีร้านเบเกอรี่อร่อยๆ เสิร์ฟพร้อมกาแฟเกรดพรีเมียมมากมาย ทั้งยังตกแต่งร้านไว้อย่างมีสไตล์ชวนให้อยากนั่งชิลและถ่ายรูปเล่นได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นรูทส์คอฟฟี่โรสเตอร์ (Roots Coffee Roaster)  กัสส์ แดมน์ กู๊ด (Guss Damn Good) หรือเต ทีเฮาส์ (The’ Tea House) 

ย่านแฮงก์เอาท์มีสไตล์ 

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบล่าสุด แต่หากย้อนมองกลับไปหรือมองข้ามช่วงเวลาวิกฤตนี้ ทองหล่อก็ยังจะได้ชื่อว่าเป็นย่านความบันเทิงและพื้นที่พักผ่อนที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน 

โดยมีคอมมูนิตี้มอลล์ชื่อดังนับสิบแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เดอะคอมมอนส์ (The Commons) ที่เปรียบเสมือนพื้นที่ส่วนกลางของคนทองหล่อที่ไม่ใช่แค่สถานที่ช้อป กิน ดื่ม เท่านั้น แต่ยังมีการแบ่งปันและใช้ประสบการณ์ร่วมกันบนพื้นที่สีเขียวอีกด้วย และยังมีศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ทั้งเก่าและใหม่อีกมากมาย เช่น ซีนสเปซ ทองหล่อ (Seenspace Thonglor) เจ อเวนิว (J Avenue) เอ็ดจ์ ทองหล่อ (Eight Thonglor) และ เดอะเทสต์ทองหล่อ (The Taste Thonglor) เป็นต้น 

ส่วนสายปาร์ตี้ที่ชอบสีสันไนท์ไลฟ์ ภายในซอยทองหล่อมีให้เลือกเพียบ ตั้งแต่ร้านนั่งดื่มสบายๆ ไปจนถึงผับเปิดเพลงให้แดนซ์กันทั้งคืน รวมถึงคอมมูนิตี้รอบดึกอย่าง 72 Courtyard ที่มีทั้งไนท์คลับ ห้องคาราโอเกะ และค็อกเทลบาร์พร้อมต้อนรับ 

ย่านจับจ่ายที่ครบครัน 

ทองหล่อเป็นศูนย์รวมซูเปอร์มาร์เก็ตจากแบรนด์ดัง ทั้งท็อปส์มาร์เก็ต วิลล่ามาร์เก็ต ฟู้ดแลนด์ซูเปอร์มาร์เก็ต เลมอนฟาร์ม และที่พลาดไม่ได้คือตลาดสินค้าญึ่ปุ่นอย่าง Japan Fresh Wholesale Market ที่นำเข้าอาหารสดมาจากญี่ปุ่นโดยตรง และยังใกล้กับดองกี้ มอลล์ (Dokki Mall) ที่เป็นเสมือนสวรรค์ของคนไทยที่อยากไปญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ 

และยังเป็นแหล่งรวมแฟลกชิพสโตร์ โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าตกแต่งบ้านที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เกือบทุกสไตล์ อาทิ ร้านดีเอ็ม โฮม (DM HOME) ที่นำเข้าเฉพาะเฟอร์นิเจอร์แบรนด์หรู ร้านมิน็อตติ (Minotti Bangkok Flagship Store) โชว์รูมเคนคูน (Kenkoon) และชนินทร์ (Chanintr) เป็นต้น

นอกจากธุรกิจเหล่านี้แล้ว ทองหล่อยังครบครันด้วยธนาคาร โรงพยาบาลคน โรงพยาบาลสัตว์ เวดดิ้งสตูดิโอ คลินิกเสริมความงาม ธุรกิจด้านสุขภาพ ร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแฟชั่น และอื่นๆ อีกมากมายที่สร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับย่านนี้  

ภาพจาก www.siamfuture.com

ทองหล่อ…ซอยนี้ไม่มีทางตัน  

เหตุปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ทองหล่อหรือคอนโดทองหล่อเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ คือการเดินทางสะดวกสบาย ที่สามารถเข้านอกออกในสถานที่ต่างๆ ได้มากมาย โดยมีตรอกซอยแยกออกจากถนนทองหล่อช่วยให้การเดินทางของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในย่านนี้รวดเร็ว 

ในซอยทองหล่อฝั่งเลขคี่สามารถทะลุไปสุขุมวิท 53 สุขุมวิท 49 จนถึงพร้อมพงษ์ นั่นหมายความว่าจะเราสามารถไปถึงเอ็มควอเทีย เอ็มโพเรียมได้โดยที่ไม่ต้องวิ่งไปเจอรถติดบนถนนสุขุมวิทได้เลย และยังสามารถซอกแซกไปจนถึงอโศกได้อย่างสบาย ส่วนซอยทองหล่อฝั่งเลขคู่จะเชื่อมต่อกับซอยเอกมัย (สุขุมวิท 63) ในหลายๆ จุดด้วยกัน และสามารถลัดเลาะไปถึงสุขุมวิท 71 คลองตัน และรามคำแหง 

หากต้องการใช้ถนนสายหลักอย่างสุขุมวิทและเพชรบุรีตัดใหม่ก็ยังมีโครงข่ายถนนสายหลักพร้อมรองรับ ไม่ว่าจะถนนสุขุมวิทไปถนนพระราม 4 หรือถนนเพชรบุรีตัดใหม่ไปถนนพระราม 9 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนพัฒนาการ รวมไปถึงทางด่วนศรีรัชและทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

ด้านการขนส่งสาธารณะในย่านทองหล่อก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ รถบัสโดยสารประจำทางที่วิ่งตั้งแต่ปากซอยฝั่งสุขุมวิทจนถึงท้ายซอยที่ติดกับคลองแสนแสบ มีแท็กซี่และมอเตอร์ไซค์รับจ้างพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการโดยสารทางเรือ บนเส้นทางระหว่างท่าเรือประตูน้ำ – ท่าเรือวัดศรีบุญเรืองในย่านบางกะปิ 

คอนโดทองหล่อส่วนใหญ่จับกลุ่มลูกค้า High-End โดยสะท้อนผ่านการออกแบบที่หรูหรา ใช้วัสดุพรีเมี่ยม มีระดับ

คอนโดทองหล่อ …ทำเลลงทุนในฝัน  

เมื่อความครบครันของระบบคมนาคมมาบรรจบสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตแบบจบครบที่เดียวในทองหล่อ ทำให้คีย์เวิร์ดการค้นหาที่อยู่อาศัยในย่านนี้อย่าง “คอนโดทองหล่อ” เกิดขึ้นต่อเนื่องยาวนาน และเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ ทั้งซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและเพื่อลงทุนเกร็งผลกำไรในอนาคต 

การซื้อคอนโดทองหล่อเพื่ออยู่เองนั้นเปรียบเหมือนการซื้อบ้านในฝันบนทำเลศักยภาพ ที่ไม่เพียงได้ใช้ชีวิตครบทุกมิติท่ามกลางความสะดวกสบาย แต่ยังสะท้อนคุณค่าทางความรู้สึกที่สามารถอัปเกรดโปรไฟล์สู่ระดับไฮคลาส พร้อมกับภาพลักษณ์ที่หรูหรา ดูแพง และมั่งคั่ง อันเป็นนิยามที่มักติดตามมาด้วยเมื่อได้เป็นเจ้าของคอนโดย่านทองหล่อ  

ในขณะที่การซื้อคอนโดทองหล่อเพื่อลงทุนก็ได้รับความนิยมไม่ต่างกัน เพราะสามารถให้ผลตอบแทนการปล่อยเช่าในระดับสูงราว 5-6 เปอร์เซ็นต์ต่อปี โดยพบว่าสัดส่วนการเช่าคอนโดในพื้นที่นี้เป็นชาวต่างชาติที่มีกำลังซื้อกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว และยังมีแนวโน้มเติบโตต่อ เนื่องจากยังเป็นที่ต้องการ และสถิติราคาคอนโดทองหล่อก็ปรับตัวสูงขึ้นทุกปีตามทิศทางของราคาที่ดิน ประกอบกับจำนวนแปลงที่ดินที่จำกัด ทำให้การพัฒนาโครงการใหม่ในทำเลทองหล่อทำได้ยากขึ้น นั่นจึงหมายความว่ายิ่งลงทุนซื้อคอนโดทองหล่อเก็บไว้ในพอร์ตเร็วเท่าไร โอกาสทำกำไรก็จะมากขึ้นในอนาคตด้วยนั่นเอง 

บรรยากาศความร่มรื่นที่แสนน่าอยู่ใจกลางทองหล่อกับโครงการ Chewathai Residence Thonglor

Chewathai Residence Thonglor คอนโด Low Rise ที่กำลังน่าจับตา

คอนโดในย่านทองหล่อส่วนใหญ่มักเป็นแบบ High Rise คือเป็นตึกสูงที่มีจำนวนยูนิตค่อนข้างมาก เนื่องจากดีเวลลอปเปอร์จะได้ใช้ประโยชน์จากที่ดินสูงสุด แต่ในแง่การอยู่อาศัยที่สงบและเป็นส่วนตัวแล้วต้องยกให้คอนโดแบบ Low Rise ซึ่งในทองหล่อเองก็เริ่มมีคอนโดประเภทมากขึ้น โดยจับกลุ่ม High Segment เน้นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ สร้างพื้นที่เป็นส่วนตัว

หนึ่งในโครงการที่น่าจับตาคือ Chewathai Residence Thonglor ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 20 (ซอยแจ่มจันทร์) สามารถเข้าออกโครงการได้ทั้งถนนทองหล่อและเอกมัย ซึ่งจะทำให้การใช้ชีวิตในย่านนี้ยิ่งดับเบิ้ลความสะดวกสบายและความครบครันขึ้นไปอีก

ส่วนงานออกแบบสถาปัตยกรรมของโครงการเน้นความเป็นส่วนตัวสูงสุดเพื่อสร้างให้พื้นที่แห่งนี้คือ ‘บ้าน’ ที่ควรค่าแก่การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เป็นโอเอซิสใจกลางเมืองที่มีเพียง 130 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้อิ่มเอมความสุขตามที่ใจต้องการ 

อีกไฮไลท์ที่ทำให้ Chewathai Residence Thonglor น่าจับจองเป็นเจ้าของก็คือ ราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท* หรือราว 199,000 บาท/ตารางเมตร* (ข้อมูล ณ เดือนกรกฏาคม 2564) ซึ่งต้องบอกเลยว่าราคานี้ ต่ำกว่าราคาเฉลี่ยของคอนโดเปิดใหม่ในย่านทองหล่อที่มักอยู่ในเรท 230,000 – 250,000 บาท/ตารางเมตร จึงนับว่า Chewathai Residence Thonglor นั้นเป็นคอนโดที่มีความคุ้มค่าสูง ที่ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือซื้อลงทุนเพื่อปล่อยเช่าก็ให้ผลกำไรในอนาคตอย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial