5 รุ่น Smart watch น่าสนใจ ซื้อรุ่นไหนดี

5 รุ่น Smart watch น่าสนใจ ซื้อรุ่นไหนดี

ช่วงหลายปีมานี้ Smart watch เริ่มวางขายกันมากขึ้นหลากรุ่นหลายแบรนด์ในท้องตลาด ด้วยความสามารถของมันนั้น ทำให้บางครั้งเราจะกลับไปเปลี่ยนใช้นาฬิกาข้อมือทั่วไปก็ยากที่จะเปลี่ยนใจ ยิ่งในปัจจุบันนี้ราคาก็มีหลากหลายให้เลือก หลายคนจึงเริ่มตัดสินใจซื้อมาลองใช้กัน

Smart Watch ดีอย่างไร? 

เราต่างรู้กันว่าเวลานั้นคือสิ่งสำคัญในชีวิต เราจึงควรพก “เวลา” ไว้กับตัว นาฬิกาข้อมือจึงเป็นเครื่องประดับที่มีความสำคัญกับคนยุคใหม่มาก แต่เมื่อเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง เจ้านาฬิกาข้อมือนี้ก็ถูกพัฒนาให้มีความสามารถมากขึ้น จนกลายเป็นนาฬิกาอัจฉริยะหรือที่เรียกกันว่า Smart Watch หลายคนที่ยังไม่มีหรือยังสงสัยว่ามันดีจริงไหม เราค้นข้อมูลข้อดีของมันมาให้คุณตามนี้

1.ช่วยตรวจวัดการออกกำลังกาย

หลักๆที่คนส่วนมากซื้อ Smart Watch มาใช้นั้น เป็นเพราะความสามารถในการตรวจวัดการออกกำลังกายต่างๆ เช่น ระดับการเผาพลาญ ระยะทางการวิ่ง อัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น +

ซึ่งตัวนาฬิกาเองยังสามารถตั้งค่าได้ว่าหากเรามีเป้าหมายจะลดน้ำหนักหรือต้องการมีสุขภาพที่ดีขึ้นควรออกกำลังกายประมาณเท่าไหร่ในหนึ่งวัน  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆของคนยุคนี้ที่ต้องการความสะดวกและความรวดเร็ว และผลสุดท้ายคือร่างกายที่แข็งแรง

2.ดูข้อความแจ้งเตือนจากแอพต่างๆ

ส่วนมากแล้ว Smart Watch จะต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราเพื่อโหลดแอพลิเคชันมา และเมื่อเชื่อมต่อแล้วจึงจะสามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้มากขึ้น รวมถึงแอพลิเคชันแชทต่างๆก็จะไปแจ้งเตือนในนาฬิกาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะทำให้เราไม่พลาดจากการติดต่อของผู้อื่นในแชท

3.โทร-รับสายโทรศัพท์ได้

ในหลายๆรุ่นของ Smart Watch นั้น นอกจากการดูข้อความแจ้งเตือนแล้ว เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เรายังสามารถรับสายและโทรออกได้ผ่านนาฬิกา ดังนั้นเวลาถือของหรือมีสัมภาระเยอะๆ ก็ไม่ต้องมาค้นโทรศัพท์เพื่อรับสายอีกต่อไป 

4.มีแอพรองรับมากมาย

ในหลายรุ่นนั้นรองรับการเชื่อมต่อของแอพลิเคชันอื่นๆ เช่น ควบคุมหรือเปลี่ยนเพลงใน Spotify กดถ่ายรูปในสมาร์ทโฟนผ่าน Smart Watch หรือจะดูนัดหมายในแอพปฏิทินก็ทำได้อีกด้วย 

5 รุ่น Smart Watch น่าซื้อ

ตอนนี้ในตลาด Smart Watch มีให้เลือกหลากหลายรุ่นจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งราคาก็มีไล่ระดับกัน รวมถึงดีไซน์การออกแบบที่ส่งผลสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อด้วย ดังนั้นเราหยิบ 5 รุ่นน่าสนใจมาแนะนำกันตามนี้

1.Apple Watch 6

อุปกรณ์จากแบรนด์ดังอย่าง Apple นั้น เราต่างรู้กันว่ามีคุณภาพที่ดีและสร้างความสะดวกให้กับเรามาก โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ไอโฟนก็จะสามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน Apple Watch ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยตัวเรือนมี 2 ขนาด คือ 40mm และ 44mm

ในรุ่น Apple Watch 6 นี้มีการปรับปรุงให้ดีกว่ารุ่นก่อนๆมาก ทั้งหน่วยประมวลผลที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงมาก รวมถึงชิ้นส่วนต่างๆที่นำมาผลิตก็มีทั้งความสวยงามในด้านการออกแบบและมีความทนทานด้านการใช้งาน 

ด้านสุขภาพตามปกติแล้ว Apple จะมีแอพลิเคชัน Health ที่สามรารถเข้าไปตั้งค่าข้อมูลด้านสุขภาพและตรวจข้อมูลต่างๆได้ และแอพลิเคชัน Fitness มีตรวจวัดการออกกำลังกาย อัตราการเผาพลาญ อัตราการเต้นของหัวใจ ปริมาณออกซิเจนในเลือด และอีกมากมาย ถือว่าในด้านนี้ทำออกมารองรับผู้ที่ใส่ใจด้านสุขภาพได้ดีมาก 

ส่วนการเชื่อมต่อต่างๆเช่น แอพลิเคชัน ก็ทำออกมาได้ดี สามารถดูข้อความแจ้งเตือน ควบคุมการเล่นเพลง โทรออก-รับสายโทรศัพท์ได้ ถือว่าเหมาะมากๆกับผู้ที่ใช้ไอโฟน

2.Samsung Galaxy Watch 3

ซัมซุงก็ไม่น้อยหน้าในเรื่อง Smart Watch ที่ทำมารองรับกับสมาร์ทโฟนในแบรนด์ของตัวเอง ตัวเรือนมี 2 ขนาด คือ 41mm และ 45mm พร้อมหน้าปัดทรงกลมที่มีให้เลือก 2 สี คือ Mytic Black และ Mystic Silver 

ขอบตัวเรือนสามารถหมุนได้เพื่อการควบคุมแอพลิเคชันต่างๆที่รองรับ หน้าปัดสามารถเปลี่ยนได้มากถึง 40 รูปแบบ 

ด้านสุขภาพ Galaxy Watch 3 ก็ทำออกมาทำได้ มีฟีเจอร์การตรวจวัดต่างๆ เช่น ตรวจวัดการนอนหลับ เพื่อดูว่าการพักผ่อนของเราเหมาะสมและเพียงพอมากแค่ไหน นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมการออกกำลังกายมากมายให้เลือกใช้ตรงกับการออกกำลังกายของเรา 

ด้านแอพลิเคชัน ก็สามารถดูข้อความแจ้งเตือน ตอบข้อความด้วยเสียง Bitmoji หรือการเขียนตัวอักษร (ยังไม่รองรับการตอบเป็นภาษาไทย)  ดังนั้นสาวกซัมซุงก็สามารถไม่พลาดข้อความแจ้งเตือนต่างๆเช่นเดียวกัน โดยสรุปแล้วด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นต่างๆ ทำให้ Galaxy Watch 3 นี้ถือเป็นนาฬิกาที่ชาวซัมซุงควรมีไว้ครอบครอง

3.Xiaomi Mi band 5

แบรนด์ดังจากเมืองจีน ที่ทำสมาร์ทโฟนและ Gadget ต่างๆมากมายรวมถึงนาฬิกาอัจฉริยะในชื่อ Mi band นี้ ปัจจุบันออกมาแล้วถึง 5 รุ่น โดยสำหรับ Mi band 5 นี้ มีหน้าปัดเป็นรูปทรงยาวคล้ายวงลีและมีสายนาฬิกาให้เลือกหลากหลายสี น้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย เหมาะกับทุกช่วงวัย  

จุดเด่นที่ทำให้ Mi band นี้ครองใจใครหลายคนนั่นคือเรื่องของราคา ด้วยราคาพันต้นๆแต่ได้ความคุ้มค่าเกินราคา ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกกำลังกายที่มีให้เลือกโปรแกรมถือ 11 โหมด การตรวจวัดการเผาพลาญไขมันในร่างกาย อัตราการเต้นของหัวใจ และการตรวจวัดการนอน โดยสามารถเข้าไปเลือกใช้และตรวจดูได้ในแอพลิเคชัน Mifit 

สรุปแล้วถือว่า Xiaomi Mi Band 5 มีความสามารถที่ทำได้พอๆกับแบรนด์รุ่นใหญ่ที่ราคาสูงเลยทีเดียว หากใครอยากได้ Smart Watch แต่งบมีจำกัด รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์

4.Fitbit Versa 3

หากพูดถึง Smart Watch สำหรับคนรักสุขภาพ แบรนด์ Fitbit ก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่ผู้คนมักนึกถึง ด้วยดีไซน์ที่ัทันสมัย ขนาดและน้ำหนักที่เบา รวมถึงฟังก์ชันต่างๆมากมาย ทำให้ผู้คนตัดสินใจซื้อได้อย่างไม่ต้องลังเล

ฟีเจอร์ต่างๆในตัวนาฬิกา เรียกว่าจัดเต็มในด้านสุขภาพ เช่นการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง การตรวจวัดคุณภาพการนอน การปลุกแบบไม่ทำให้เสียสุขภาพ การแนะนำการหายใจในรูปแบบของผู้ที่สวมใส่ โหมดการออกกำลังกายมากกว่า 20 โหมด ดังนั้นอยากออกกำลังกายแบบมีตัวช่วยวัดผล ต้องลองจริงๆ

ด้านฟีเจอร์อื่นๆ เช่นการเชื่อมกับแอพลิเคชันก็ทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นด้านการฟังเพลง โทรศัพท์รับสาย การแจ้งเตือนข้อความ และที่สำคัญคือแบตเตอรี่ที่เคลมว่าอยู่ได้นานมากกว่า 6 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ถือว่าเหมาะจริงๆกับทุกเพศทุกวัย

5.Apple Watch SE

สุดท้ายกับ Apple Watch SE ที่ออกมาพร้อม Series 6 ขนาด น้ำหนัก รูปทรง ประเภทจอนั้นถือว่าเหมือนกัน แต่จุดที่แตกต่างนั้นคือหน่วยประมวลผลที่ใน Series 6 มีประสิทธิภาพมากกว่า โดยในรุ่น SE ถูกตัดฟีเจอร์การตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือดออกไปและฟังก์ชั่นหน้าจอ Always on ที่เปิดตลอดก็จะมีเฉพาะใน Series 6

ดังนั้นด้วยราคาที่ถูกกว่ารุ่น Series 6 อยู่หลายพันบาท หากใครไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ต่างๆมากมายนัก รุ่น SE ก็ถือเป็นรุ่นที่มีความคุ้มค่ากับราคาหนึ่งหมื่นมีทอน และยังรองรับการใช้งานได้อีกยาว

สรุป 

จะเห็นได้ว่าความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้การใช้ชีวิตของเราค่อยๆเปลี่ยนไป และมีตัวช่วยที่จะเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตเช่น นาฬิกาอัจฉริยะนี้ด้วย ดังนั้นการลงทุนกับสิ่งของที่ให้ความสะดวกและช่วยส่งเสริมสุขภาพของเรานั้นก็ถือว่าคุ้มค่าในระยะยาว ที่สำคัญหากใครกำลังสนใจอยากครอบครอง Smart Watch ดีๆสักเครื่องล่ะก็ มาที่ Kaidee ของเราเลย

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial