Wastegetable สวนผักบนดาดฟ้าใจกลางกรุง

Wastegetable สวนผักบนดาดฟ้าใจกลางกรุง

สวนผักสีเขียวบนดาดฟ้า มองแล้วชื่นใจสุดๆไปเลย

เศษอาหารที่เหลือจากอาหารมื้อใหญ่ในแต่ละมื้อ ถูกวางกองทิ้งอย่างไร้ประโยชน์เป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อมในวงกว้าง Wastegetable สวนผักบนดาดฟ้า จึงได้ก่อกำเนิดขึ้นมา จากแนวคิด Zero Waste เพื่อลดขยะที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน โดยเริ่มจาก การนำเศษอาหารในร้านอาหารห้าง Center One มาประยุกต์เป็นปุ๋ยหมักออแกนิกคุณภาพดี ที่ถูกนำไปบำรุงสวนผักบนดาดฟ้าของห้างใหญ่ใจกลางกรุง เกิดเป็นเศรษฐกิจหมุนเวียน 

พี่หนู และสวนผักบนดาดฟ้าแสนสดชื่น

เส้นทางการเติบโตของ Wastegetable ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าตื่นตื่นใจ ความตั้งของคนกลุ่มหนึ่งที่อยากจะช่วยกันเปลี่ยนแปลงโลก ให้ไปสู่สิ่งแวดลัอมที่ดีขึ้น

อะไรเป็นแรงผลักที่ทำให้เกิดแนวคิดสวนผักบนดาดฟ้า พื้นที่ที่ใครหลายคนมองข้าม ได้ถูกเลือกนำกลับมาใช้ประโยชน์ ทั้งในด้านคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ และการเปลี่ยนแปลงของสังคม จนได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จอย่างมากในปัจจุบัน ลองมาฟังเรื่องราวน่าประทับใจจาก คุณหนู ปารีณา ผู้ก่อตั้ง Wastegetable บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมุมมองในการทำสวนผักบนดาดฟ้า และจุดเริ่มต้นเล็กๆที่อยากเป็นอีกหนึ่งแรงที่อยากจะขับเคลื่อนสังคมไปด้วย

หลังจากนี้เวลาเห็นฟาร์มผักออแกนิก เราคงจะไม่ได้เห็นฟาร์มผักแค่ในมิติที่ตั้งอยู่บนพื้นดินอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นสวนผักเอฟเวอรี่เแวร์ ที่ไม่ว่าจะเป็นบนพื้นที่ดินว่าง ระเบียง และที่เด็ดสุดอย่างดาดฟ้า ก็คงจะมีออกมาให้เราเห็นเรื่อยๆ 

ตามแพลนที่ทาง Bangkok Rooftop Garden วางแผนจะขยายฟาร์มไปยังพื้นที่บริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ และขยายไปบนตึกในกรุงเทพมหานครกว่า 2800 ตึก หรือถ้าไม่อยากรอ ลองดัดแปลงพื้นที่ว่างบนดาดฟ้าที่บ้านมาเป็นสวนผักออแกนิก สร้างคุณค่าทางอาหารในครัวเรือนเรา หรือจะเปิดเป็นร้านอาหารก็น่าสนใจไม่เบา 

ส่วนใครที่ดูแล้วแต่ยังมีข้อสงสัย ไม่เข้าใจวิธีทำการเกษตรอินทรีย์ว่าควรทำอย่างไร ทำแบบไหนถึงจะถูกต้อง สามารถมาถามคุณหนูและคุณแจ็คได้ที่ Wastegetable หรือใครอยากลองมาลงมือทำ จะลองมา  Workshop หรือมาเรียนกับทาง Wastegetable ได้ แต่ขอบอกว่า คิวแน่นนิดนึงนะคะ โทรมาสอบถาม หรือติดต่อไปได้เลยผ่านทางเพจ Wastegetable ได้เลย

เบอร์โทร : 081 403 7136

Facebook Pages: wastegetable 

Website : https://bangkokrooftopfarming.com/

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial