English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
Kaidee logo
chat
พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515 รูปที่ 1
พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515 รูปที่ 2
พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515 รูปที่ 3
พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515 รูปที่ 4
พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515 รูปที่ 5
พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515 รูปที่ 6
1 / 6

พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515

฿ 1,599
Sold by M6003264

Product description

พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง) วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515
พระไตรภาคี (ผสมเนื้อตะกั่วเก่าของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง)
บูชา ชุดละ 1,599 บาท

วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก ปี พ.ศ. 2515 โดยพระชุดนี้ทางวัดได้นำมาบรรจุกล่องใหม่และนำมาให้บุคคลทั่วไปเช่าบูชาในงานประจำปีของวัด ซึ่งขณะนี้ในหนังสือเริ่มเล่นหากันแรงมากแล้วครับ
วัดโคนอน เขตภาษีเจริญ ธนบุรี ในอดีต เคยเป็นที่จำพรรษาของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง และหลวงปู่รอด อาจารย์ของท่าน และได้สร้างพระปิดตาเนื้อชินตะกั่ว บรรจุกรุไว้ และมีการเปิดกรุอย่างเป็นทางการในราวปี 2512 จน มากระทั่งปี 2514-2515 ทางวัดโคนอนได้มีการยกช่อฟ้าอุโบสถหลังใหม่ ท่านเจ้าอาวาสจึงได้นำแท่งชินเก่าของหลวงปู่เอี่ยม และเศษพระปิดตาที่พบจากกรุวัดโคนอนที่ชำรุดมาหลอมรวมสร้างพระขึ้นใหม่ และนิมนต์พระเกจิผู้ทรงคุณจากทั่วประเทศ มาร่วมพิธีปลุกเสกพระชุดนี้เพื่อแจกแก่ผู้มีจิตศรัทธาเป็นที่ระลึกเมื่อวัน ที่ 1 เมษายน 2515
พิธีปลุกเสกเริ่มในวันที่ 25 มีนาคม 2515หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เป็นเจ้าพิธีหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง,หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม,หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังวิเวการาม,หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ,หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราฯ,หลวงพ่อมิ วัดสิงห์,หลวงพ่อแก้ว วัดช่องลม,หลวงพ่อผ่อง วัดจักรวรรดิ์ฯ,หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ,หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส,หลวงพ่อสิม วัดถ้ำผาปล่อง,หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี,หลวงพ่อบุญ วัดจันทรังษี,พระอาจารย์สมชาย วัดเขาสุกิม,หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก,หลวงพ่อปี้ วัดด่านลานหอย,หลวงพ่อเล็ก วัดหนองดินแดง,หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา,หลวงพ่อสุด วัดกาหลง,หลวงปู่หิน วัดระฆังเจ้าคุณผล วัดหนังและคณาจารย์อีกมากมายในยุคนั้นร่วมปลุกเสกใครที่ชอบหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หรือหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ใช้แทนกันได้สบาย พระปิดตา พิมพ์นะหัวเข่าเป็นพิมพ์เดิมของหลวงปู่เอี่ยมวัดหนังและจัดอยู่ในทำเนียบของ ดีราคาเบาๆ น่าบูชาครับ เนื่องจากจำนวนการสร้างมาก แต่ปัจจุบันคนตามเก็บกันมากเนื่องจากประสบการณ์มากมาย เริ่มหาได้ยากและในอนาคตราคาแพงแน่นอน ทุกองค์จะต้องมีคราบปรอทอยู่
See More
  • Product conditionมือหนึ่ง
  • Post date22 ก.ย. 2566 20:53 น.
  • Listing positionสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
  • Listing ID368451144
Report
Please do not transfer money under any circumstances.
If you need to transfer money or make an advance deposit,
please verify the fraudster's bank account here

Products you might be interested in

See More

About kaidee

Help center

Affiliate company

Contact Us

No. 554/117 SKYY9 CENTRE, 22nd Floor, Asoke-Din Daeng Road, Din Daeng, Din DaengKD Marketplace Co., Ltd. (Head Office)Bangkok 10400

Follow Us

Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtubeline-icon

To enhance your experience

Link to AppStoreLink to Google Play Store
© 2568 KD Marketplace Co., Ltd.