English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
Kaidee logo
chat
สีผึ้งมงคล รุ่นแรก ร่วมสร้างวิหารองค์พ่อนาราธิวาสปี50 ประกันแท้ รูปที่ 1
สีผึ้งมงคล รุ่นแรก ร่วมสร้างวิหารองค์พ่อนาราธิวาสปี50 ประกันแท้ รูปที่ 2
สีผึ้งมงคล รุ่นแรก ร่วมสร้างวิหารองค์พ่อนาราธิวาสปี50 ประกันแท้ รูปที่ 3
สีผึ้งมงคล รุ่นแรก ร่วมสร้างวิหารองค์พ่อนาราธิวาสปี50 ประกันแท้ รูปที่ 4
สีผึ้งมงคล รุ่นแรก ร่วมสร้างวิหารองค์พ่อนาราธิวาสปี50 ประกันแท้ รูปที่ 5
1 / 5

สีผึ้งมงคล รุ่นแรก ร่วมสร้างวิหารองค์พ่อนาราธิวาสปี50 ประกันแท้

฿ 1,500
Sold by AUCIFER789

Product description

สีผึ้งศรีวิชัยมหามงคล รุ่นแรก ร่วมสร้างวิหารองค์พ่อฯ นราธิวาส ปี 2550
พิธีกวนสีผึ้งมหามงคลณ เขาพิพิธมงคล ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาสวันที่ ๓ ขึ้น 15 ค่ำเดือน ๔ ปีจอ วันมาฆบูชา - ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๔ ปีจอ
สถานที่ เขามงคลพิพิธเป็นเนินเขาลักษณะไม่สูงมากนัก ตั้งอยู่ในเขตวัดบางนรา ลักษณะเป็นโขดหินซ้อนเรียงซ้อนกันขึ้นมา เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของจังหวัดนราธิวาส ด้านบนประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง พระพุทธรูป พระสังกัจจายน์ หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด หลวงพ่อทิม (พระอาจารย์ทิมวัดช้างไห้) ด้านล่างมีอาคารประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์จำลอง พระพุทธรูปประจำวัน บรมครูปู่ชีวกโกมารภัจ อาคารศาลเจ้าโก้วเล้งจี่ ศาลเจ้าเก่าแก่ของจังหวัดนราธิวาส และองค์พระพิฆเนศวรองค์ใหญ่สูง ๑๖ เมตร และในบริเวณด้านหน้าของทางขึ้นเขาประดิษฐานรูปหล่อบูชาท่านพ่อจตุคามรามเทพ (เกาะเภตรา ปี ๒๕๔๔) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี ๒๕๔๕ ด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองที่มีความไม่สงบทำให้การดำรงชีพของประชาชนในพื้นที่ต้องประสบปัญหาไม่ว่าจะเป็นด้านการค้าการขาย การทำงานทั้งภาครัฐภาคเอกชน ต้องประสบปัญหามีข้อขัดข้อง ขาดซึ่งความเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน ขาดความเมตตาต่อกัน นับวันมีแต่จะทำให้ความเป็นอยู่ในพื้นที่มีแต่ความถดถอย ขาวพุทธส่วนหนึ่งขายที่ขายเรือนโยกย้ายถิ่นที่อยู่ไปยังจังหวัดอื่น ความเป็นอยู่ฝืดเคือง ชาวประชาไร้ซึ่งความสุข แม้กระทั่งลูกหลานผู้ช่วยงานท่านพ่อจตุคามรามเทพก็ยังประสบพบเจอกับความยากลำบากในการใช้ชีวิตในการพบปะติดต่อประสานงานในการทำงานทำการค้า ด้วยเหตุดังกล่าวท่านพ่อจตุคามรามเทพจึงได้มีดำริที่จะจัดทำพิธีกวนสีผึ้งขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง พิธีหุงสีผึ้งมหามงคลนับเป็นพิธีกรรมที่มีมาแต่โบราณ ซึ่งกล่าวกันว่าในอดีตการทำพิธีหุงสีผึ้งมีหนึ่งพิธีกรรมที่จะต้องนำเอากะโหลกมาเป็นส่วนหนึ่งในพิธี แต่ในปัจจุบันการกระทำดังกล่าวจะไม่นิยมกระทำเนื่องจากข้อระเบียบของบ้านเมืองไม่อนุญาตให้กระทำได้ และอีกทั้งความเกรงกลัวของผู้คนเกี่ยวกับผีมีอยู่มากมาย ท่านพ่อจตุคามรามเทพจึงได้จัดทำพิธีหุงสีผึ้งตามศาสตร์พรหมจักรวาลเพื่อให้สีผึ้งที่ทำพิธีมีความบริสุทธิ์ เพียบพร้อมด้วยความยินดีปรีดาปราโมทย์ มีเมตตากรุณาเป็นที่ตั้ง มีเสน่ห์ ให้เป็นที่รัก ผู้ใดพบเห็นจะก่อเกิดความสุข ให้ความรักความเอ็นดู เพื่อลูกหลานทุกคนจะได้นำไปใช้ได้อย่างอิ่มเอมใจ โดยมวลสารต่าง ๆ ประกอบด้วยเกสรดอกไม้108ผงว่านยา ผงไม้มงคลต่างๆ รวมทั้งสีผึ้งของหลักเมืองนครศรีธรรมราชปี2530 และสีผึ้งของพระอาจารย์ อุทัยวัดวิหารสูง จังหวัดพัทลุง
ฤกษ์ผานาทีในการหุงสีผึ้งในครั้งนี้ ท่านพ่อจตุคามรามเทพได้กำหนดมหาฤกษ์มงคลในการทำพิธีตรงกับวันมหามงคลอันยิ่งใหญ่วันสำคัญทางพระพุทธศาสนาคือในวันมาฆบูชา ซึ่งตรงกับวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๕๐ ต่อเนื่องไปจนถึงเช้าวันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๕๐ ซึ่งมีปรากฏจันทรุปราคาเกิดในเวลาหลังเที่ยงคืนของคืนวันมาฆบูชา ซึ่งดวงจันทร์เริ่มเข้าสู่เงามืดในเวลาประมาณ 4.30 น. จากนั้นดวงจันทร์เข้าไปในเงามืดของโลกหมดทั้งดวงในเวลา 5.44 น. และอยู่ในเงามืดจนกระทั่งฟ้าสาง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์การเกิดการดับและการเกิดที่เกิดขึ้นในพิธีเดียวกันและต่อเนื่องกันการหุงสีผึ้งในครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการตั้งเตาก่อไฟตามฤกษ์มงคล โดยใช้ไม้มงคลทั้ง ๙ เป็นเชื้อไฟ จุดติดไฟด้วยกระดาษยันต์มงคล ตั้งกระทะใบบัวที่ลงอักขระเลขยันต์ จากนั้นท่านพ่อจตุคามรามเทพได้เริ่มต้นทำพิธีกรรมใส่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ขี้ผึ้งบริสุทธิ์ ผงว่านมงคล ฯลฯ และได้เมตตาใช้ไม้พายมงคลลงอักระเลขยันต์เริ่มพิธีการกวนสีผึ้งเป็นปฐมฤกษ์ ด้วยความประสงค์ที่จะให้พิธีการหุงสีผึ้งในครั้งนี้เป็นพิธีที่บริสุทธิ์ ท่านพ่อจตุคามรามเทพจึงได้กำหนดให้ผู้ที่จะทำการกวนสีผึ้งต่อมาจะต้องเป็นสตรีพรหมจรรย์ที่มีความเพียบพร้อมด้วยคุณลักษณะทั้งรูปและนามอันเป็นมงคล ซึ่งในครั้งนี้ได้สตรีพรหมจรรย์เป็นข้าราชการครูบำนาญนามมงคลคือคุณจันทร์เพ็ญ เชียงไกรเวช ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกยิ่งนัก เพราะแม้ว่าปรากฏการณ์ธรรมชาติจะมีพระจันทร์ดับก็ตาม แต่ในพิธีกรรมก็ยังมีจันทร์เพ็ญปรากฏอยู่ตลอดเวลาการหุงสีผึ้งได้ทำพิธีมาตลอดจนถึงรุ่งสาง เมื่อสุริยันปรากฏก็เริ่มทำพิธีถอนไฟและเริ่มตักน้ำสีผึ้งจากกระทะใบบัวลงสู่ภาชนะที่จัดเตรียมไว้ผ่านผ้ากรอง จากนั้นไดทำการบรรจุลงตลับ และนำเข้าสู่พิธีกรรมพร้อมวัตถุมงคลรุ่นสุริยันจันทรามหาโภคทรัพย์ ซึ่งท่านพ่อจตุคามรามเทพได้เมตตาทำพิธีให้รวมทั้งสิ้น ๘ วาระ (มีหลายคนพูดกันว่า ๗ วาระ) ทิ้งท้ายไว้เป็นปริศนาว่า ๗ วาระหรือ ๘ วาระในพิธีดั่งกล่าวได้เกิดปรากฏการณ์ดังนี้..* ช่วงบ่ายวันที่3 มีนาคม เวลา13:00น. พระอาทิตย์ทรงกรด*เข้าสู่วันใหม่ที่4 มีนาคม เวลา01:00น. พระจันทร์ทรงกรดเข้าตรูวันใหม่ที่4 มีนาคม เวลา04:00เกิดจันทรุปราคาเต็มดวง*เข้าพิธีรวมธาตุ30 มิ.ย. นับว่าเป็นสีผึ้ง ศรีวิชัยมหามงคล ที่เปี่ยม สมบูรณ์พร้อมไปด้วยเนื้อหา พิธีกรรม ปรากฏการณ์ที่ฟ้าดินรับรู้
ถือว่าสีผึ้งรุ่นนี้เป็นของมงคลควรค่าประกอบไปด้วยพลานุภาพพลังแห่งสุริยันพร้อมจันทรา ประจุมหาพลังพรั่งพร้อมด้วยเทวคุณและพุทธคุณ ให้ลูกหลานได้ประสบพบความสำเร็จด้วยพลังอันบริสุทธิ์
See More
  • Product conditionมือหนึ่ง
  • Post date14 ก.พ. 2567 00:12 น.
  • Listing positionบางใหญ่ นนทบุรี
  • Listing ID369130353
Report
Please do not transfer money under any circumstances.
If you need to transfer money or make an advance deposit,
please verify the fraudster's bank account here

Products you might be interested in

See More

About kaidee

Help center

Affiliate company

Contact Us

No. 554/117 SKYY9 CENTRE, 22nd Floor, Asoke-Din Daeng Road, Din Daeng, Din DaengKD Marketplace Co., Ltd. (Head Office)Bangkok 10400

Follow Us

Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtubeline-icon

To enhance your experience

Link to AppStoreLink to Google Play Store
© 2568 KD Marketplace Co., Ltd.