หน้าแรก ช่วยเหลือ ทำไมประกาศไม่ผ่านการตรวจสอบ

ทำไมประกาศไม่ผ่านการตรวจสอบ

การที่ประกาศของคุณไม่ผ่านการตรวจสอบ อาจมาจากสาเหตุเหล่านี้

1. ข้อมูลน้อยเกินไป

บางคนอาจสงสัยว่ากรอกข้อมูลมาตั้งยาวทำไมยังบอกว่าข้อมูลน้อย นั่นแสดงว่าคุณยังขาดข้อมูลสำคัญบางอย่าง เช่น คุณลงประกาศหมวดอสังหาริมทรัพย์แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นการขาย หรือให้เช่า หรือ คุณขายโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่ได้ระบุขนาดหน่วยความจำ หรือ ขายรถยนต์แต่ไม่ระบุยี่ห้อ หรือรุ่น

ดูวิธีแก้ไข คลิกที่นี่

 

2. ขายสินค้าที่ห้ามลง

ใน Kaidee เราไม่อนุญาตให้ลงขายสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด รวมทั้งสินค้าที่ลอกเลียนแบบสินค้าแบรนด์เนม คุณสามารถตรวจสอบสินค้าทั้งหมดที่ห้ามลงได้ที่นี่ 

 

3. ข้อมูลไม่เหมาะสม

โดยมากจะเป็นการใส่หัวข้อประกาศที่ไม่ได้เป็นการระบุถึงตัวสินค้าอย่างชัดเจน เช่น ขายรถมือสอง การใช้หัวข้อลักษณะนี้จะทำให้คุณเสียโอกาสในการขายไป เราขอแนะนำให้คุณปรับแก้ โดยระบุอย่างชัดเจน เช่น Toyota Camry ปี 2013 หรือ ให้เช่าคอนโด AA บางกะปิ 33 ตรม.

ดูวิธีแก้ไข คลิกที่นี่ 

 

 

4. ลงประกาศซ้ำกับที่มีในระบบ หรือใช้หลายบัญชี (Account) ในการลงประกาศ

สินค้าชิ้นเดียวกัน Kaidee อนุญาตให้ลงขายได้แค่ 1 ประกาศเท่านั้น ดังนั้นหากกดลงขายไปแล้ว แต่อยากแก้ไขเพิ่มเติม เราแนะนำให้คุณทำการแก้ไขประกาศเดิม แทนที่จะลบประกาศแล้วลงใหม่ค่ะ

นอกจากนี้เราขอสงวนสิทธิ์ในการใช้งานเพียง 1 บัญชี ต่อผู้ขาย (บุคคลธรรมดา) 1 ท่าน หรือ 1 บัญชี ต่อ สถานประกอบการ 1 แห่งเท่านั้น หากมีการตรวจสอบพบว่ามีการทำผิดเงื่อนไขคุณอาจถูกระงับการใช้งานแบบถาวรได้ค่ะ

 

5. ราคาไม่เหมาะสม

การระบุราคาสินค้าในขั้นตอนการลงขายนั้น ควรระบุเป็นราคาจริง หรือราคาเต็มของสินค้า ไม่ควรจะใส่ตัวเลขเพื่อให้เป็นจุดสนใจ เช่น 99999 หรือใส่ราคาดาวน์ ทั้งที่ต้องการขายในราคาเต็ม ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ที่สนใจซื้อได้ทราบข้อเท็จจริง และไม่เสียเวลาในการติดต่อไป

ดูวิธีแก้ไข คลิกที่นี่

 

 

 

6. ไม่มีหรือไม่แสดงเลขใบอนุญาตในการโฆษณา/จำหน่าย

ส่วนมากจะเป็นสินค้าที่มีกฎหมายควบคุม เช่น อุปกรณ์ทางการแพทย์, อาหารสำเร็จรูป เป็นต้น
ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

7. ขายสินค้าหลายชิ้นในประกาศเดียวกัน

ใน Kaidee เราให้คุณลงขายได้ไม่จำกัด ดังนั้นหากคุณต้องการขายสินค้าหลายชิ้นที่แตกต่างกัน เราแนะนำให้คุณลง 1 ชิ้น ต่อ 1 ประกาศนะคะ เพื่อให้ผู้ซื้อไม่สับสน และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ดีกว่าด้วยค่ะ

 

เนื้อหานี้มีประโยชน์สำหรับคุณหรือไม่

ไม่มี มี