• พระเหรียญ เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ รูปที่ 1
  • พระเหรียญ เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ รูปที่ 2
  • พระเหรียญ เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ รูปที่ 3
  • พระเหรียญ เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ รูปที่ 4
  • พระเหรียญ เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ รูปที่ 5
  • พระเหรียญ เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ รูปที่ 6
  • พระเหรียญ เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ รูปที่ 7

Favบันทึกในรายการโปรด

เหรียญฉลุเสมา 8รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี18 (เปียกทองคำ) พิเศษ ตอก 3 โค้ด แจกกรรมการ

เหรียญนี้เป็น เหรียญฉลุเสมา หน้าเงิน หลังนวโลหะ พิเศษ ตอกโค๊ด 3 ตัว , มีตัว นะในเม็ดงา 1 ตัว เเละโค๊ดอิ อีก 2 ตัว บริเวณพื้นที่ว่าง ข้างๆเเขนของหลวงปู่ ทั้งซ้ายขวา และมีโค้ดตัว "ท" ที่ปลายสังฆาฏิ (เหรียญนี้ เปียกทองคำเก่า ทั้งองค์) แจกกรรมการ
เหรียญนี้เจตนาสร้างเนื่องในโอกาส ที่หลวงปู่จะมีอายุครบ 8รอบ หรืออายุ 96 ปี ซึ่งถือว่าเป็นการจัดงานวันเกิดให้กับท่านเป็นครั้งเเรกด้วย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2518

พระครูภาวนาภิรัต หรือที่รู้จักกันในนามว่า หลวงปู่ทิม อิสริโก ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่เป็นยอดพระคณาจารย์ที่มีพลังจิตแก่กล้ารูปหนึ่งของภาคตะวันออก ท่านเป็นคนถือสันโดษ ถือสมถะ ไม่ยึดติดทรัพย์สินใดๆ ท่านฉันอาหารเพียงมื้อเดียวและไม่ฉันเนื้อสัตว์ ท่านสามารถตัดกิเลสออกไปทั้งปวง

คาถาอาราธนาพระเครื่อง หลวงปู่ทิม อิสริโก “ตั้ง นะโม ๓ จบ” แล้วระลึกถึงหลวงปู่ทิม แล้วว่า “อิติสุคะโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ สุนะโมโล (หัวใจขุนแผน) มะอะอุ ทุกข์ขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ” ว่า ๓ จบ หมายเหตุ ถ้าไม่ใช่ พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ก็ให้ตัดตรง สุนะโมโล ออก แล้วตั้งจิตอธิษฐาน หลวงปู่ทิมท่านว่าเป็นคาถาที่ดีและก็สั้น

พุทธคุณของคาถาบทนี้ก็สูงมาก แต่ก็ขึ้นอยู่ที่คนปฏิบัติ ขอให้ระลึกนึกถึงคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ครูบาอาจารย์ และหลวงปู่ทิม เป็นที่ตั้ง มั่นสร้างกุศลผลบุญ คงส่งเสริมให้เจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

หลวงปู่ทิมได้สร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น หลายพิมพ์ แต่พระเครื่องของหลวงปู่ทิมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ พระขุนแผนผงพรายกุมาร พระชุดชินบัญชร เหรียญเจริญพร รวมไปถึงวัตถุมงคลรุ่น ๘ รอบ เป็นต้น

จำนวนการสร้างเหรียญชุดเเปดรอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง

1.เหรียญฉลุเสมาลงยาหน้าทองหลังทองสร้างจำนวน 79 เหรียญทำบุญเหรียญละ 3000บาท
2.เหรียญฉลุเสมาลงยาเนื้อเงินหลังเงินหน้าทอง สร้างจำนวน 169 เหรียญ กลับเป็นอายุหลวงปู่ได้ 96 ทำบุญเหรียญละ 1000 บาท
3.เหรียญฉลุเสมาลงยาหน้าเงินหลังเงินสร้างจำนวน 879เหรียญทำบุญเหรียญละ 250 บาท
4. เหรียญฉลุเสมาลงยาหน้าเงินหลังนวโลหะ สร้างจำนวน 2,297เหรียญ ทำบุญเหรียญละ 200 บาท
5.เหรียญเสมาเนื้อทองเเดง สร้างจำนวน 22,297 เหรียญบูชาเหรียญละ 30 บาท

กรรมวิธีการสร้างเหรียญฉลุเสมาหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง
การสร้างเหรียญฉลุเสมาเนื้อต่างๆนั้นนับว่าเป็นกระบวนการสร้างที่ยุ่งยากเเละเสียเวลามาก คือ ในขั้นเเรกจะต้องปั้มเหรียญด้านหน้าออกมาก่อนเเล้วนำมาฉลุเฉพาะส่วนที่ต้องการได้เเก่ ขอบใบเสมาพร้อมกับอักขระด้านบน 1 ชิ้น เเละรูปหลวงปุ่ทิมอีก 1 ชิ้น สำหรับเหรียญฉลุเสมาหน้าทองหลังทองนั้น เเต่ละเหรียญใช้ทองคำหนักประมาณ 20 กรัม ส่วนเหรียญฉลุเสมาเนื้อเงินหน้าทองนั้นใช้ทองน้ำหนักประมาณ 3.5 กรัม จากนั้นจึงปั้มเหรียญด้านหลังมาพื่อเอาชิ้นส่วนด้านหน้าทั้งสองชิ้นฉลุเอาไว้ วางลงไปในตำเเหน่งเดิมในพื้นที่ด้านหน้าเเล้วจึงเป่าด้วยน้ำประสานทอง เพื่อเชื่อมชิ้นส่วนทั้งด้านหน้าด้านหลังให้ติดเป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ เมื่อพิจารณาขอบของเหรียญฉลุเสมานี้โดยรอบจึงจะต้องเห็นเป็นสองชั้นเเละมีร่องรอยของน้ำประสานทองให้เห็นได้อย่างชัดเจน ภายหลังเมื่อทำการประกบเหรียญด้านหน้าเเละด้านหลังเสร็จสิ้นเเล้ว จึงนำเหรียญทั้งหมดไปลงยาเป็นสีต่างๆอาทิ สีเหลือง สีเเดง สีขาว สีน้ำเงิน สีเขียว เป็นต้น ซึ่งถือว่า เป็นขั้นตอนสุดท้าย ก่อนคุณชินพรจะนำเหรียญชุดเเปดรอบทั้งหมดไปถวายให้หลวงปุ่ทิมปลุกเสกจนครบกำหนดเเล้วจึงนำมาตอกโค๊ด กันปลอม ตามตำเเหน่งต่างๆกล่าวคือใน เหรียญฉลุเสมาหน้าทองหลังทองนั้นจะตอกโค๊ดตัว นะ ในเม็ดงาที่ซอกของช่อกนกด้านซ้ายขวาทั้งสองข้าง เหรียญฉลุเสมาเนื้อเงินหน้าทองคำจะตอกโค๊ดตัว นะ ในเม็ดงา บริเวณซอกหัวช่อกนกด้านซ้ายมือของหลวงปุ่เพียงที่เดียว
เหรียญเสมาครบ ๘ รอบ ทุกเนื้อนั้นหลังจากสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว จึงได้นำไปถวายเพื่อให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกเดี่ยวภายในกุฏิท่าน เป็นเวลาถึง ๔๕ วัน เมื่อครบกำหนดเเล้วจึงได้เดินทางกลับมารับไปเพื่อดำเนินการตอกโค้ดกันปลอม ที่กรุงเทพฯ ก่อนจะนำออกให้ประชาชนบูชาเพื่อรวบรวมปัจจัยไปสร้างศาลาการเปรียญภาวนาภิรัตที่คั่งค้างอยู่จนเเล้วเสร็จ สำหรับเหรียญฉลุเสมาเเปดรอบเป็นรูปเเบบเหรียญที่ยังไม่มีผู้ใดเคยสร้างขึ้นมาก่อนเลยนับตั้งเเต่ปี ๒๕๐๐

%รับประกันความพึงพอใจภายใน 3เดือน หลังตกลงซื้อขาย ไม่พอใจคืนพระคืนเงินเต็มจำนวน ถ้าเกินกำหนดไม่ขอรับผิดชอบใดๆ%

* ชำระเงิน (Payment)
1) ธ. กสิกรไทย ออมทรัพย์ เลขบัญชี 178-2-63373-9 นายไพวัณย์ ศรีนุกูล
2) ธ. ทหารไทย ออมทรัพย์ เลขบัญชี 050-2-11194-9 นายไพวัณย์ ศรีนุกูล

** ชำระเงินออนไลน์ (On กดเพื่อดู Line: xxxxx )
3) PayPal.com , email address : man.paiwan@gmail.com

250,000ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

ขายมือสอง

ลำลูกกา ปทุมธานี


หมายเลขประกาศ: 1200739

แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

เมนู