



หน้ากากเทพผู้พิทักษ์ญี่ปุ่นโบราณ (อายุกว่า 100 ปี)
หน้ากากเทพผู้พิทักษ์ญี่ปุ่นโบราณ (อายุกว่า 100 ปี)
หน้ากากเทพทวารบาลนีโน เทพผู้พิทักษ์โบราณ (อายุกว่า 100 ปี)
ของเก่าโบราณ สภาพสมบูรณ์
หน้าประมาณ 33 x 19.5 เซนติเมตร
หนักประมาณ 2,100 กรัม
แหล่งที่มาประเทศ ญี่ปุ่น
#สนใจสอบถามได้นะครับ
ตัวหน้ากากทำจากทองเหลืองและลงสีแดง ด้านหลังหน้ากากสลักตราประทับโบราณตามแบบการศิลปะการทำหน้ากากญี่ปุ่นโบราณตัวหน้ากากมีขนาดใหญ่เป็นของที่ผู้ใช้แขวนตามหน้าศาลเจ้า หรือทางเข้าสถานที่สำคัญสมัยโบราณ รับประกันของเก่าโบราณแท้ สภาพสมบูรณ์
-------------------------------------------------------
เทพทวารบาลนีโน เป็นเทพที่รับมาจากศาสนาเต๋าของประเทศจีน ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว นีโอ หรือเทพองครักษ์นี้ คือยักษ์ หรือ อสูร เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ซึ่งเข้ามามีอิทธิพล ในทางความเชื่อ ในประเทศญี่ปุ่น พร้อมการเข้ามาของพระพุทธศาสนา นิกายมหายานจากประเทศจีน
เทพทวารบาลนีโอ มักปรากฏในรูปแต่งกายเป็นนักรบ มีสีหน้าถมึงทึง ด้วยเหตุนี้จึงถูกนำเป็นเทพพิทักษ์พุทธศาสนาในญี่ปุ่น เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่น่ากลัวเช่นนี้ จึงอาจทำให้ภูตผีปีศาจ กลัวเกรงไม่กล้า มาทำร้ายพุทธศาสนิกชน และพระภิกษุที่พำนัก ทำกิจทางพุทธศาสนา และท่านยังมีตำแหน่งเป็นเทพผู้พิทักษ์เด็กด้วย เพื่อเอาไว้คุ้มครองเด็กให้ปลอดภัยจากภูตผีปีศาจและพลังอันชั่วร้าย
------------------------------------------
สนใจติดต่อสอบถามได้นะครับ
เบอร์ติดต่อ
กดเพื่อดูเบอร์โทร xxxxxx931
ID
กดเพื่อดู Line: xxxxx
INSTAGRAM : MIGSTONE
www.migstone.com
- อัพเดทล่าสุด04 ก.พ. 2564 13:37 น.
- ลงขายเมื่อ06 ต.ค. 2560 11:17 น.
- ตำแหน่งบางนา กรุงเทพมหานคร
- หมายเลขประกาศ137138590
กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า
ของเก่า ของโบราณ อื่นๆ





