• พระเครื่องอื่น พระพุทธสิหิงค์ รุ่น ๑ วัดบ้านนา นครศรีธรรมราช เนื้อเงินยวง หายาก รูปที่ 1
  • พระเครื่องอื่น พระพุทธสิหิงค์ รุ่น ๑ วัดบ้านนา นครศรีธรรมราช เนื้อเงินยวง หายาก รูปที่ 2
  • พระเครื่องอื่น พระพุทธสิหิงค์ รุ่น ๑ วัดบ้านนา นครศรีธรรมราช เนื้อเงินยวง หายาก รูปที่ 3

Favบันทึกในรายการโปรด

พระพุทธสิหิงค์ รุ่น ๑ วัดบ้านนา นครศรีธรรมราช เนื้อเงินยวง หายาก

+++ พระพุทธสิหิงค์ รุ่น ๑ วัดบ้านนา นครศรีธรรมราช เนื้อเงินยวง หายาก +++:::- รูปเหมือนลอยองค์พระพุทธสิหิงค์ รุ่น ๑ วัดบ้านนา ตำบลอินคีรี อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช สร้างปี พ.ศ.๒๕๓๙ เนื้อเงินยวง หายาก ควรค่าแก่การบูชาเป็นอย่างยิ่ง อนาคตดี สภาพสวย เดิม รับประกันความแท้ตลอดชีวิต เก๊คืนเงินเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์:::- พระพุทธสิหิงค์ที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดอินคีรี เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์สำคัญองค์หนึ่ง ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นของดีที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมากทางภาคใต้ คนใช้แล้วมีประสบการณ์กันแพร่หลายทางแคล้วคลาดนั้นมากที่สุด อาราธนาทำน้ำมนต์ ศักดิ์สิทธิ์เป็นยิ่งนัก เป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพบูชาของชาวนครศรีธรรมราช เชื่อกันว่าเป็นองค์เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีผู้มีบุญ มีอำนาจ อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกาก่อนตั้งกรุงรัตนโกสินทร์:::- เหล็กไหลเงินยวง หายาก มีสีขาวขุ่นเป็นมันเลื่อมสีเหมือนเงินยวง พบได้ตามถ้ำที่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็น มีพุทธคุณทางด้านเมตตามหานิยม คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดและล่องหนหายตัวได้ ชอบช่วยเหลือผู้ปฏิบัติธรรม หรือดลจิตดลใจของผู้ครอบครองเหล็กไหลนี้ตั้งมั่นอยู่ในการสร้างบุญกุศล เกิดจากเทพในระดับ อรูปฌาณ ที่มีบารมีธรรมสูงเป็นผู้ครอบครองเหล็กไหลประเภทนี้ มักจะอยู่ในครอบครองของพวกนักบวชต่าง ๆ:::- คาถาบูชา :-
(นำ) หันทะ มะยัง พุทธะปะสังสา คาถาโย พุทธะ สิหิงโค นามะ ภะณามะ เส
(รับ) อิติ ปะวะระสิหิงโค อุตตะมะยะโสปิ เตโช ยัตถะ จิตตโตโส สักกาโร อุปาโท สะกาละพุทธะสานัง โชตะยันโตวะ ทีโป สุระนะเรหิ มะหิโต ธะระมาโนวะ พุทโธติ:::- คำแปล :-
พุทธะสิหิงคา อุบัติมา ณ แดนไกล ประเสริฐ ธ เกรียงไกร ดุจกายพระศาสดา เป็นที่เคารพน้อมมนุษย์พร้อมทั้งเทวา เปรียบเช่นชวาลา ศาสนาที่ยืนยง เหมือนหนึ่งพระสัมพุทธสุวิสุทธ์พระชนม์คงแดงใด พระดำรงค์ พระศาสน์คงก็จำรูญ ด้วยเดช สิทธิศักดิ์ ธ พิทักษ์อนุกูลพระศาสน์บ่มีสูญ พระเพิ่มพูนมหิทธา ข้าฯ ขอเคารพน้อมวจีค้อมขึ้นบูชา พิทักษ์ ธ รักษาพระศาสน์ มาตลอดกาลปวงข้าๆจะประกาศ พุทธศาสน์ให้ไพศาล ขอพรอภิบาล ชินะมารนิรันดร์ เทอญ

1,000ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

ขายมือสอง

เมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช


หมายเลขประกาศ: 137598045

แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

เมนู