• ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อแท้จากสหรัฐอาหรับเอมิเรส (UAE) รูปที่ 0
  • ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อแท้จากสหรัฐอาหรับเอมิเรส (UAE) รูปที่ 1

Fav

ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อแท้จากสหรัฐอาหรับเอมิเรส (UAE)

ต้นกล้าที่สั่งนำเข้ามา เป็นขนาด 0.3 LITE ครับ อินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพันธุ์ จากประเทศอังกฤษ

Barhee 1300
Kkalas 1300
Khadrawy 1300
Shishi 1300
Sultana 1300

Medjool และพันธุ์อื่นๆ จาก UAE

- Medjool ราคา 1800/ต้น
- Barhi ราคา 1500/ต้น
- Nawader ราคา 1800/ต้น
- Khalas ราคา 1600/ต้น
- Ghannami (ตัวผู้) ราคา 1600/ต้น

โปรโมชั่นพิเศษ

ซื้อ 25 ต้นขึ้นไป ลดราคาต้นละ 50 บาท
ซื้อ 50 ต้นขึ้นไป ลดราคาต้นละ 100 บาท
ซื้อ 100 ต้นขึ้นไป ลดราคาต้นละ 200 บาท
ผมเชื่อว่าหากพี่ๆมีความสนใจที่จะนำพั่นธุ์แบบเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อมาปลูก แสดงว่าพี่ได้ศึกษาข้อมูลมาแล้วถึงความคุ้มค่า คุ้มทุน ของการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกับการเพาะเมล็ดมาแล้ว เพราะ
ฉนั้น หากหากพี่มีความสนใจที่จะเอาจริงๆ ผมขอให้พี่ๆ ตอบยื่นยันมาที่เมล์ ddd2u@hotmail.com ผมด้วยครับ เพราะต้นกล้ามีเหลืออยู่ไม่มากนักครับ

ทำไมต้องเป็นอินทผลัมแบบเพาะเนื้อเยื่อ

1 .เพราะว่าการปลูกแบบเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อจะได้ต้นที่ออกมาเหมือนกับต้นแม่ 99.9% ไม่เหมือนกับการเพาะเมล็ด ที่จะไม่มีทางมีคุณภาพเหมือนต้นแม่ (เพราะมาจากต้นแม่เพียง 50 % และอีก 50% มาจากต้นพ่อ ซึ่งอยู่คนละต้น)

2.เพราะว่าการปลูกแบบเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อจะได้ต้นที่ออกมาเป็นต้นตัวเมีย 100 % ไม่ต้องคอยลุ้น 3-4 ปีจึงรู้ว่า เป็นตัวผู้ หรือตัวเมียที่กลายพันธุ์และด้วยคุณภาพ ท่านอาจารย์ ศักดิ์ ลำจวน เจ้าของสวนโกหลัก ใช้เวลาเพาะเม็ด และพัฒนาพันธุ์สำเร็จ 1 สายพันธุ จาก 6 สายพันธุ์ ที่สำเร็จ1สายพันธุ์คือ Barhee ใช้เวลากว่า 14 ปี จึงจะมีวันนี้ได้ หากคิดจะเริ่มปลูกจากการเพะเม็ดให้สำเร็จเหมือนอาจารย์ ถ้าคิดแบบตรรกศาสตร์ ก็คงใช้เวลา ประมาณ 14 ปี ในกรณีที่มีความสามารถ ความรู้ เงินทุน ประสพการณ์ ความทุ่มเท เท่ากับ ท่านอาจารย์ ศักดิ์ ลำจวน เจ้าของสวนโกหลักครับ แต่ถ้ามีทุกอย่างน้อยกว่าก็ต้องยืดเวลาความสำเร็จออกไปเป็นจำนวนเท่าคูณเข้าไปครับก็ลองเอาข้อมูลไปพิจารณาอีกทีแล้วกันนะครับ (ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยครับ)

3.ต่างประเทศมีการคัดเลีอกสายพันธุ์ให้ผลออกมามีคุณภาพเป็นที่ต้องการของตลาด ไม่ต้องมาคอยลุ้นว่าต้นที่ซื้อมาได้ผลแล้วตลาดจะต้องการไหม

4.การปลูกแบบเพาะเมล็ด ลงทุนต่ำเรื่องต้นกล้า (80 - 600 บาท )แต่ลงทุนสูงเรื่องระยะเวลาและการบำรุงรักษาไปกับต้นไม้ที่ใช้ไม่ได้(คือโตมาเป็นต้นตัวผู้ หรือเป็นต้นตัวเมียแต่ก็ด้วยคุณภาพ) ยกตัวอย่างนะครับ หากเราต้องการต้นอินทผลัมที่ดีๆ สัก 10 ต้น เราต้องปลูกแบบเพาะเม็ดไม่ต่ำกว่า 40 ต้น เพราะใน 40 ต้นที่เราปลูก จะเป็นต้นตัวผู้ไม่น้อยกว่า 20 ต้น (จากสถิติจะเป็นตัวผู้ 50-70 %) และหากเป็นต้นตัวเมียก็อาจเป็นต้นตัวเมียที่ออกลูกมาไม่ได้คุณภาพ อีกมากว่า 10 ต้น (การกลายพันธุ์มี 2 แบบ คือดีขึ้น และเลวลง คิดง่ายๆ ก็ 50:50 ) คือสรุปว่าเรา ต้อง เสียเวลาลงทุนลงแรงไปเปล่า ๆอย่างไร้ค่ากับการ ปลูกต้นไม้ที่เราเอาไปใช้อะไรไม่ได้ถึง 3-4 ปีถึง 75% (แต่บางท่านก็มีความสุขกับการที่ได้ปลูกต้นไม้ ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ได้ช่วยลดโลกร้อน ก็ต้องขออภัยด้วยครับ) แล้วตอนขุดออกก็ยิ่งยากมากๆ เพราะรากของอินทผลัม อายุ 3-4 ปี ลึกมากว่า 2 เมตร อาจต้องใช้แมคโคขุดเอาออก เพราะไม่งั้นดินตรงนันก็แน่นมาก ปลูกอะไรไม่ได้(หากจะขายเป็นไม้ประดับก็ไม่มีไครเอา เพราะไม่ใช่พันธุ์ที่เขาใช้ประดับ) ก็ลองเอาข้อมูลไปพิจารณาอีกทีแล้วกันนะครับ
รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามดูได้ที่

https://www.facebook.com/datepalm.tissue หรือ datepalmtree.org

1,300ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

ขายมือหนึ่ง

อ.คลองหลวงจ.ปทุมธานี

หมายเลขประกาศ: 1448473

แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

เมนู