• จตุคามรามเทพเนื้อดำ รุ่น ดร.ไมตรี บุญสูง สร้างศาลเจ้าเจ่งอ๋อง จ.ภ รูปที่ 0
  • จตุคามรามเทพเนื้อดำ รุ่น ดร.ไมตรี บุญสูง สร้างศาลเจ้าเจ่งอ๋อง จ.ภ รูปที่ 1
  • จตุคามรามเทพเนื้อดำ รุ่น ดร.ไมตรี บุญสูง สร้างศาลเจ้าเจ่งอ๋อง จ.ภ รูปที่ 2
  • จตุคามรามเทพเนื้อดำ รุ่น ดร.ไมตรี บุญสูง สร้างศาลเจ้าเจ่งอ๋อง จ.ภ รูปที่ 3

Fav

จตุคามรามเทพเนื้อดำ รุ่น ดร.ไมตรี บุญสูง สร้างศาลเจ้าเจ่งอ๋อง จ.ภ

จตุคามรามเทพเนื้อดำ รุ่น ดร.ไมตรี บุญสูง สร้างศาลเจ้าเจ่งอ๋อง จ.ภูเก็ต พ.ศ. 2547 พร้อมซองเดิม (1)

พูดถึง ดร.ไมตรี บุญสูง วงการพระเครื่องเมืองไทยรู้จักกิตติศัพท์ของท่านดีว่า เป็นนักสะสมพระระดับแถวหน้าคนหนึ่ง มีพระในครอบครองมากมายนับพันๆ องค์ (จนเจ้าตัวเองก็ไม่ทราบว่ากี่พันกันแน่) นอกจากนี้ท่านยังเป็น เศรษฐีเมืองภูเก็ต เป็นศิษย์สำนักเขาอ้อ ที่มีความรู้ด้านไสยเวทอย่างลึกซึ้ง เรียนรู้คาถาอาคมมามาก มีรอยสักเต็มตัว ** ขณะนี้ท่านได้บูรณะ ศาลเจ้าเจ่งอ๋อง ที่อยู่ติดกับบ้านของท่านที่ จ.ภูเก็ต และท่านเป็นประธานศาลเจ้าแห่งนี้ ให้มีความสมบูรณ์ในทุกด้านและสวยงามด้วยศิลปะจีนโบราณ เพื่อเป็นที่ประดิษฐานขององค์เทพต่างๆ ที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือกันมาก ลำพัง ดร.ไมตรี บุญสูง เพียงคนเดียว จะสร้างศาลแห่งนี้ให้เลิศหรูสวยงามแค่ไหนก็ย่อมทำได้ แต่โบราณาจารย์ท่านกล่าวไว้ว่า วัด พระประธาน โบสถ์ วิหาร ตลอดจน ศาลเจ้า ไม่ควรสร้างคนเดียว ต้องร่วมใจกันสร้างหลายๆ คน จึงจะได้บุญกุศลโดยทั่วกัน ด้วยเหตุนี้จึงมี ศิษย์กลุ่มหนึ่ง โดยมี กวง หาดใหญ่ เป็นคนแรกที่จุดประกายปรารภว่า ดร.ไมตรี เป็นผู้ มีแต่ให้กับทุกคน มาถึงวันนี้จึงน่าที่ ทุกคน ควรจะเป็นผู้ให้ ดร.ไมตรี กันบ้าง ก็ด้วยการสร้าง พระ ขึ้นมารุ่นหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนสักการบูชา นำเงินส่วนนี้มอบให้กับท่าน เพื่อจะได้เป็น ส่วนหนึ่ง ในการสมทบทุนก่อสร้าง ศาลเจ้าเจ่งอ๋อง แห่งนี้ เมื่อนำเรื่องนี้ไปปรารภกับ ดร.ไมตรี ท่านก็อนุโมทนาด้วย จึงเป็นที่มาของการสร้าง พระจตุคามรามเทพ รุ่นไมตรี บุญสูง ซึ่งได้ประกอบพิธีปลุกเสก เมื่อวานนี้ที่ วัดในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยพระเกจิอาจารย์สายใต้ล้วนๆ ** พระจตุคามรามเทพ รุ่นไมตรี บุญสูง นี้มี ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์กลมใหญ่ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ๔ ซม. ด้านหลังมีลายเซ็น "ไมตรี" กำกับทุกองค์ จำนวนสร้าง ๒,๕๔๘ องค์ (เท่าปี พ.ศ.) พิมพ์สี่เหลี่ยม (ขนาดพระสมเด็จทั่วไป) จำนวนสร้าง ๑๐,๐๐๐ องค์ พระจตุคามรามเทพ รุ่น "ดร.ไมตรี บุญสูง" ทำพิธีที่ วัดในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๗ ธันวาคม ๒๕๔๗ การสร้างพระรุ่นนี้ขอเรียนว่าเป็นการประกอบพิธี ปลุกเสก แต่เพียงอย่างเดียว ไม่ได้มี การประทับทรง แต่ประการใด พระเกจิอาจารย์สายใต้ที่นั่งปรก ปลุกเสกก็คือ หลวงปู่แก้ว วัดสำเภาใต้ (อายุ ๙๒ ปี) ผู้ปลุกเสกกล้วยน้ำว้าหวีที่มีลูก ๑๕ ผล จนเป็นที่ลือเลื่องกันมาก...หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง หลวงพ่อช่วง วัดควนปันตาราม พระอาจารย์พรหม วัดบ้านสวน (๔ ท่านนี้ศิษย์สายเขาอ้อ) หลวงพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ หลวงพ่อเอียด วัดโคกแย้ม พระอาจารย์หรีด วัดป่าโมกข์ พระอาจารย์สูตร วัดในเตา ฯลฯ รวมทั้ง ๓ อาจารย์ฆราวาส ผู้เป็น ศิษย์สายเขาอ้อ คือ อาจารย์ณรงค์ หงษ์หยก, ดร.ไมตรี บุญสูง และ ประคัลภ์ (ตู้) บุญสูง ผู้ร่วมในพิธีเมื่อพบเห็นพิธีกรรมที่ครบสูตรโบราณาจารย์เช่นนี้ต่างจึงทำบุญ กันทันทีที่พิธีปลุกเสกเสร็จ โดยเฉพาะชาวตรัง หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช พัทลุง และภูเก็ต ** การจัดสร้าง พระจตุคามรามเทพ รุ่นไมตรี บุญสูง ครั้งนี้ เงินทุกบาททุกสตางค์ คณะผู้สร้างจะนำมอบถวาย ศาลเจ้าเจ่งอ๋อง ทั้งหมด โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ข้อมูลจาก นสพ.คมชัดลึก คอลัมน์ "คมเลนส์ส่องพระ"

1,500

ขายมือสอง

อ.เขตยานนาวาจ.กรุงเทพมหานคร
  • Ting_sathu
  • เขตยานนาวา จ.กรุงเทพมหานคร
  • 23 พ.ย. 2558 12:01 น.
  • เข้าชม: 276ครั้ง

หมายเลขประกาศ: 2473423

แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

เพื่อการซื้อขายที่ปลอดภัยเเละสบายใจ ทีมงานเเนะนำให้หลีกเลี่ยงการโอนเงิน (ทุกกรณี) เเต่นัดเจอกันเพื่อเเลกเปลี่ยน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-119-5000 หรือ cs@kaidee.com

ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

คุยกับผู้ขายโทรศัพท์กดเพื่อโทร 0832699000ขณะนี้เรากำลังทดสอบเพื่อพัฒนาระบบ คุณสามารถโทรเบอร์นี้ได้ภายใน 05:00 นาที เราจะโอนสายไปยังเจ้าของสินค้าโดยอัตโนมัติ เพิ่มเติมส่งเมลคุยกับผู้ขาย

เมนู