English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
ลงขาย
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
บทความ
ช่วยเหลือ
ภาษา
TH
EN
CN
Kaidee
Kaidee Auto
Kaidee Property
Kaidee
Kaidee Auto
Kaidee Property
ช่วยเหลือ
TH
EN
CN
บทความ
หมวดหมู่
ขออภัย
คุณยังไม่สามารถดูประกาศนี้ได้ในขณะนี้
ปรอทกรอ วัตถุทนสิทธิ์ มงคล ลดราคาพิเศษ
฿ 1,599
ลงขายโดย
ถามได้ทีไลน jaownoy นะคับ
รายละเอียดสินค้า
ปรอทกรอ วัตถุมงคล ทนสิทธิ์ ภูมิปัญญาคนโบราณ
ปรอทกรอ(ภายในลูกปรอทกรอนั้นว่ากันว่าเป็นของวิเศษกายสิทธิ์จำพวกเหล็กไหล หรือ ปรอทกายสิทธิ์) สุดยอดเครื่องรางแห่งการปกป้อง และเตือนภัย ที่หายาก เครื่องรางโบราณในตำนานที่สาบสูญการถ่ายทอด ขนาด 3 ซม.
ติดต่อสอบถาม ไลน์ไอดี jaownoy
ปรอทกรอ(ลูกสุนทรี) ปรอทกรอ เป็นเครื่องราง ของขลังยุคโบราณที่หายากมากชนิดหนึ่ง เชื่อกันว่าตามพระปรางค์ เจดีย์โบราณหรือพระอุโบสถ์หลังหนึ่ง มีฝังไว้เพียง 1 ลูกเท่านั้น มีสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเชียงแสน มีใช้ในชนชั้นสูง เช่นวรรณะ กษัตริย์และแม่ทัพนายกอง เมื่อถูกสั่นสะเทือนแม้เพียงเล็กน้อยจะส่งเสียงร้องคล้ายจั๋กจั่น เสียงกังวานไพเราะ เมื่อมีโจรผู้ร้ายบุกรุก หรือยามช้างศึกม้าศึกกรีฑาทัพมาจะส่งเสียงร้องเตือนภัยแก่แม่ทัพนายกองได้ กลไกภายในยังเป็นความลับอยู่ เชื่อกันว่าเป็นธาตุกายสิทธิ์ปลุกเสกด้วยคาถาอาคม มีความคงทนมาก แม้จะผ่านกาลเวลามาหลายร้อยปี โดดเด่นทางป้องกันฟ้าผ่า สิ่งชั่วร้าย สิ่งอัปมงคลต่างๆ คงกระพันชาตรี นำโชคลาภความร่มเย็นเป็นสุขมาสู่ผู้ครอบครอง และร้องเตือนภัยแก่ผู้เป็นเจ้าของได้ หากมีไว้บูชาในร้านค้าจะเรียกลูกค้าเข้าร้านได้และใช้ด้านเมตตามหาเสน่ห์ได้อีกด้วย
ปรอทกรอ เป็นเครื่องรางเก่าโบราณในตำนานที่ครูบาอาจารย์สมัยก่อนสร้างขึ้น (เพราะในยุคปัจจุบันไม่มีผู้ใดสร้างได้อีกแล้ว)
โดยมักจะพบอยู่ตามวัดร้างสมัยเก่า ผนังโบสถ์หรือเจดีย์ ใต้ฐานโบสถ์ ใต้ฐานชุกชีพระประธาน หรือในองค์พระเจดีย์
และก็อาจจะมีพบบ้างแถวกำแพงเมืองโบราณ ซึ่งบางแห่งบอกว่าพบเพียงที่ละ 1 ลูกเท่านั้น
แต่ในความเป็นจริง บางที่อาจจะพบปรอทกรอบรรจุอยู่มากกว่า 1 ลูกก็ได้
เช่น วิหารกรอ ลพบุรี ซึ่งพบปรอทกรอฝังเรียงรายอยู่ในผนังโบสถ์เก่า
สันนิษฐานว่า เพื่อช่วยให้เวลาที่พระสวดมนต์แล้วเกิดเสียงดังกังวานกระหึ่มไปทั้งโบสถ์
ปรอทกรอ เท่าที่พบแบ่งได้เป็นสามยุค คือ
1. ยุคลพบุรี
2. ยุคเชียงแสน (มักจะเป็นทองสัมฤทธิ์แล้วเปียกทอง)
3. ยุคอยุธยา (เนื้อหาจะเป็นทองสัมฤทธิ์คล้ายทางเหนือแต่ดูอายุเนื้อโลหะน้อยกว่า แต่ตะเข็บจะทำไม่ค่อยเนียนเท่ายุคเชียงแสน)
สำหรับการสร้างปรอทกรอขึ้นมาด้วยวัตถุประสงค์อะไรนั้น ก็ได้แต่สันนิษฐานกันไป
บ้างก็ว่าใช้สำหรับเตือนภัยเวลามีข้าศึกสงครามมา ม้าวิ่ง หรือมีเสียงสะเทือน ปรอทนี้ก็จะดังตามเสียงสะเทือน เป็นสัญญาณเตือนภัยให้รู้
บ้างก็ว่าเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายและสิ่งอัปมงคลทั้งปวงที่เข้ามา รวมทั้งโจรผู้ร้าย เมื่อมีเหตุปรอทก็จะส่งเสียงดังเตือนให้รู้
ปรอทกรอ มีลักษณะเป็นโลหะทรงกลมกลวง มีหลายขนาดทั้งลูกใหญ่และเล็ก
ส่วนใหญ่จะมีขนาด 1-2 นิ้ว และมักจะไม่ค่อยพบเห็นรอยเชื่อม(ตะเข็บ) หรือถ้าเห็นก็จะเป็นเส้นขีดเล็กๆ
ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์ในการสร้างมากๆ ที่สมัยโบราณสามารถประกบโลหะได้สนิทถึงเพียงนี้
และที่สำคัญ คือ น้ำหนัก และการไหลของโลหะภายในปรอทกรอที่ทำให้เกิดเสียงจั๊กจั่น
เชื่อกันว่า สามารถบอกเหตุร้าย และ ป้องกันเสนียดจัญไร ให้แก่เจ้าของได้
ภายในลูกปรอทกรอนั้นว่ากันว่าเป็นของวิเศษกายสิทธิ์จำพวกเหล็กไหล หรือ ปรอทกายสิทธิ์
ที่เกิดจากการเล่นแร่แปรธาตุของพระอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมได้เอามาใส่ไว้ โดยนำเอามาหุงและหลอมเป็นปรอทกายสิทธิ์
ฉะนั้นเวลาเขย่าจะคล้ายมีเสียงจั๊กจั่นอยู่ข้างใน
เคยมีคนผ่าดูข้างในปรากฏว่ามีความซับซ้อนมาก
ภายในจะเป็นกลไกทรงกลมซ้อนกันหลายๆ ชั้นและมีซี่ๆ คล้ายสายยูของนาฬิกาหรือหวีที่ใช้หวีผมสับเข้าหากันเวลาเขย่า
และมีลูกกลมๆ ที่มีสามสิบแปดเหลี่ยมเป็นของวิเศษอยู่ภายใน
เมื่อเวลาเขย่าลูกกลมๆที่มีเหลี่ยมนี้ก็จะไปทำให้ทรงกลมแต่ละชั้นหมุนตามลำดับ
จึงมีเสียงดังอึงอล บางลูกแม้เพียงจับปรอทภายในก็วิ่งเองได้
นับได้ว่าเป็นภูมิปัญญาโบราณที่สาบสูญการถ่ายทอดไปแล้ว
ปรอทกรอจะมี 2 ชนิดคือ ตัวเมียและตัวผู้ แยกกันโดยเสียง
- ตัวเมีย เสียงจะดังใสกังวานเหมือนกระดิ่ง ไม่ใช่เสียงกริ่งแบบพระกริ่งนะ หายากมากเพราะจะมีแค่อันเดียวคล้ายๆ เป็นตัวศูนย์กลาง
- ตัวผู้ เสียงดังคล้ายจักจั่น จับดูจะรู้สึกถึงการไหลภายใน และมีเสียงดังคล้ายจักจั่นร้องพบได้ง่ายกว่า เป็นตัวบริวาร
ลูกที่โพสเป็นปรอทกรอตัวผู้ เนื้อสำริด จากกรุทางเหนือ
ลูกใหญ่ขนาดประมาณ 3 ซม. เสียงไพเราะ แค่แตะนิดเดียวก็เกิดเสียงแล้ว
หายากมากๆ ส่วนใหญ่เจอแต่ของปลอมที่ทำให้ดูเก่าแบบสนิมเขียว แถมทำเป็นมีคราบดินกรุติดอยู่เสียด้วย
แต่สิ่งหนึ่งที่ของปลอมทำไม่ได้ก็คือ เสียง ต่อให้ปลอมฝีมือดีแค่ไหน แต่เวลาเขย่าเสียงของๆ ปลอมจะดังแค่กุกกักคล้ายเราเขย่าพระกริ่งอย่างไรอย่างนั้น ไม่มีเสียงจั๊กจั่น
แม้แต่ปรอทกรอของลป.ละมัย ที่ราคาแพงแสนแพงก็ยังไม่สามารถทำให้เสียงเหมือนกับของโบราณได้
"ปรอทกรอ" เครื่องรางแม่ทัพ
ปรอทกรอ ยอดเครื่องรางทนสิทธิ์ที่สุดยอด หนึ่งวัดฝังไว้ลูกเดียว ชิ้นนี้พบที่กรุวัดราชบูรณะ อยุธยา ถือได้ว่าเป็นกรุพระที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสยาม บรรจุอยูในโถดินในสมัยนั้น "ปรอทกรอ" ของทนสิทธิ์ลี้ลับ อายูเกือบ 1000 ปี เสียงดังไพรเราะมากและลูกใหญ่มากด้วย ส่วนมากจะพบเห็นแต่ตัวผู้
"ปรอทกรอ" เป็นของดีที่วัดหนึ่งวัดจะมีอยู่ลูกเดียวอยู่ในอุโบสถ ขนาดมีหลายขนาดตามวรรณะชนชั้น
วัตถุประสงค์ในการครอบครอง ก็เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายและสิ่ง อัปมงคลทั้งปวงคุณไสย ลมเพลมพัด ที่เข้ามา รวมทั้งโจรผู้ร้าย เมื่อเขามาปรอทก็จะส่งเสียงดังขึ้นมาเอง เพื่อเตือนภัยให้เราทราบถึงเหตุภัยนั้น
ภายในลูกปรอทกรอนั้นว่ากันว่าเป็นของวิเศษที่พระเถระอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมได้บรรจุปราณอันนำไปสู่กสิณเพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนของกลไกลี้ลับภายในและปิดปรอทกรอโดยการเล่นแร่แปลธาตุ โดยนำเอามาหุงและหล่อเป็นลูกปรอทกรอ โดยวิทยาศาสตร์สมัยนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าโบราณนั้นทำปรอทกรอได้อย่างไร
"ปรอทกรอ" เป็นยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการทำสงครามสมัยโบราณ มีไว้ให้สำหรับผู้นำทับระดับแม่ทัพ และแม่ทัพจะมอบหมายให้นายกองเป็นผู้ใช้ เวลานอนจะเอาปรอทกรอวางไว้บนดินแล้วนอนเอาหูแนบปรอทกรอไว้
ข้าศึกขี่ม้าหรือช้างเข้ามาใกล้ ปรอทกรอจะสั่นได้ยินเสียง จะได้รู้ตัวก่อน ส่วนแม่ทัพนั้นก็จะมีไว้ที่หัวนอนเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายและสิ่งอัปมงคลทั้งปวงคุณไสย ลมเพลมพัด ที่จะเข้ามาถึงตัว ให้รู้ล่วงหน้า
คนสมัยก่อนว่ากันว่าถ้าใครได้มีปรอทกรอเก็บไว้ จะนำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้ผู้ที่ครอบครอง และป้องกันสิ่งอัปมงคลทั้งปวง (เตือนเมื่อมีภัย)
เรื่องความหายากนั้น "ปรอทกรอตัวเมียจะหายากสุดๆ) วัดในสมัยก่อนจะมีฝังไว้ที่ใต้อุโบสถหรือในอุโบสถ ทุกวัดแต่หนึ่งวัด มีลูกเดียว
ร่วมบุญบูชา 3,599
ติดต่อสอบถามที่ไลน์ไอดี jaownoy
อ่านเพิ่มเติม
สภาพสินค้า
มือสอง
ลงขายเมื่อ
26 ธ.ค. 2560 17:07 น.
ตำแหน่งประกาศ
เขาสมิง ตราด
หมายเลขประกาศ
334156392
แจ้งประกาศไม่เหมาะสม
กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า
ตรวจสอบบัญชีคนโกง ที่นี่
สินค้าที่คุณอาจจะสนใจ'
ดูเพิ่มเติม
PREMIUM
เครื่องราง ตะกรุดหินมงคล
บางพลี สมุทรปราการ
฿ 1,099
PREMIUM
ตะกรุดหลายหลายชิ้นดัง พร้อมร้อยหิน
บางพลี สมุทรปราการ
฿ 1,099
PREMIUM
ตะกรุดหลากหลาย หลวงพ่อ วัดดัง
บางพลี สมุทรปราการ
฿ 1,099
PREMIUM
ตะกรุดดังร้อยหินมงคล
บางพลี สมุทรปราการ
฿ 1,099
PREMIUM
ตะกรุด เครื่องราง เบี้ยแก้ หลากหลายหลวงพ่อดัง
บางพลี สมุทรปราการ
฿ 1,099
PREMIUM
ตะกรุด หลากหลายชิ้นดัง
บางพลี สมุทรปราการ
฿ 1,099
PREMIUM
ตะกรุดหลายชิ้นดัง พร้อมร้อยหินสวยงาม
บางพลี สมุทรปราการ
฿ 1,200
PREMIUM
ปรอทกรอ (ตัวเมีย)
เชียงของ เชียงราย
฿ 3,000
ปรอทกรอทอง
ดอยสะเก็ด เชียงใหม่
฿ 10,000
PREMIUM
วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง "รุ่นมหาโภคทรัพย์" วัดอรุณราชวรารา
บางนา กรุงเทพมหานคร
฿ 300
PREMIUM
ลูกประคำ และพระ แร่เหล็กน้ำพี้ ขนาดยาวประมาณ 1 ฟุต รูปทรงสวยงาม เงางาม ขนาดกำลังดี มีน้ำหนัก ลูกประคำ เหล็กน้ำพี้ ทำจากเหล็กน้ำพี้ แม่เหล็กด
ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
฿ 3,000
PREMIUM
พญาครุฑมังรายศาสตร์ เศรษฐีอนันตทรัพย์ พระอาจารย์วิรุต วัดสันมะเหม้า อ.พาน จ.เชียงราย
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 490
PREMIUM
พิรอดแขน ลพ. ม่วง วัดบ้านทวน จ.กาญจนบุรี
ลำลูกกา ปทุมธานี
฿ 4,500
PREMIUM
คตลูกยอ มีน้ำหนัก เก่า เนื้อแห้ง แข็ง ทรงบิดเบี้ยว ผิวเดิม เก่า แห้ง เป็นธรรมชาติ สภาพสวยงาม ผิวมันอายุหลายๆสิบปี เก่า แท้ หายากมากๆ คตชนิดน
ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
฿ 3,000
PREMIUM
✨ครุฑทองเหลืองนี้เป็นวัตถุมงคล(เก่าโบราณ)
คลองเตย กรุงเทพมหานคร
฿ 3,500
PREMIUM
ตะกรุดหลวงพ่อแก้ว วัดสามเรือน อยุธยา ทองแดง ยาว 5 นิ้ว
ลำลูกกา ปทุมธานี
฿ 5,000
PREMIUM
ารดูดรก ลอยองค์ ก้นฝังตะกรุด รุ่นเพิ่มทรัพย์เพิ่มสุข หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี จ.สุรินทร์ ปี 2553 เนื้อผงพราย
ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร
฿ 400
PREMIUM
กุมารทอง ก้นฝังตะกรุดอุดผงและเส้นเกษา รุ่นเพิ่มทรัพย์เพิ่มสุข หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี จ.สุรินทร์ ปี 2553 เนื้อกะไหล่ทอง
ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร
฿ 600
PREMIUM
พญาครุฑเศรษฐีเงินไหลมา รุ่น 2 จ.นครศรีธรรมราช
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 590
PREMIUM
ตะกรุดพอกครั่งพุทรา"หลวงพ่อทองศุข อินทโชโต"
บางกะปิ กรุงเทพมหานคร
฿ 2,700
PREMIUM
งานเก่า หายาก
ดินแดง กรุงเทพมหานคร
฿ 800
PREMIUM
กฐิน 2566 สีดำ ขนาด A4 หมายเลข 1318 วัดครุฑธาราม จ.พระนครศรีอยุธยา
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 190
PREMIUM
หล่อโบราณ ลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว เนื้อทองผสม
บางบัวทอง นนทบุรี
฿ 1,500
PREMIUM
🦅 พญาครุฑทรงฤทธิ์ เศรษฐีเหนือดวง วัดครุฑ จ.อยุธยา วัดครุฑ จ.ลำพูน ออกปี 2568
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 390
PREMIUM
พญาครุฑทรงฤทธิ์ เศรษฐีเหนือดวง วัดครุฑ จ.อยุธยา วัดครุฑ จ.ลำพูน ออกปี 2568
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 390
PREMIUM
พยัคฆ์เขี้ยวดาบเนื้อแร่ หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม จ.สระแก้ว
เมืองกาฬสินธุ์ กาฬสินธุ์
฿ 5,500
PREMIUM
จี้ตลับเหล็กไทเทเนียม บรรจุด้ายมงคล 7สี
บางนา กรุงเทพมหานคร
฿ 500
PREMIUM
ตระกุดมหายันต์จักรพรรดิตราธิราช หลวงปู่หมุน
ดินแดง กรุงเทพมหานคร
฿ 2,150
PREMIUM
🙏 พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ 🕉️ โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา 🕉️ รุ่นเศรษฐีปาฏิหาริย์ วัดสุวรรณเจดีย์ จ.อยุธยา
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 1,490
PREMIUM
ตะกรุดอุดกริ่ง ไอ้ไข่ เสาร์ ๕ รุ่นเงินไหลมา เนื้อมหาชนวนลงยาราชาวดี หมายเลข 674 ขนาดสูง 4 ซม.
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 490
PREMIUM
หล่อโบราณ เต่า หลวงปู่เลี้ยง รุ่นแรกๆ เนื้อทองผสม ปี 2500 วัดพานิชธรรมิการาม หนองเต่า อ.บ้านหมี่ ลพบุรี .ใต้ท้องมียันต์ แห้ง ทรงสวย สภาพ
คลองเตย กรุงเทพมหานคร
฿ 5,000
PREMIUM
พญาสุบรรณพัฒน์100ปี ลาภ ยศ บารมี
บางนา กรุงเทพมหานคร
฿ 2,000
PREMIUM
ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง เนื้อตะกั่ว
ลำลูกกา ปทุมธานี
฿ 2,600
PREMIUM
น้ำมันจินดามณี ฤาษีให้ลาภ ฤาษีเดช ป่าช้ารัตนโกสินทร์ 2568
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 290
PREMIUM
พญาวานร (พญาลิง) ใต้ฐานอุดผงและปิดจีวรหลวงปู่หลิว ปี 2540 เนื้อนวะ หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม
ภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
฿ 2,800
PREMIUM
ราชาพยัคฆ์ หลวงพ่อรักษ์ วัดสุทธาวาสวิปัสสนา จ.อยุธยา เนื้อทองขาวอรัญญิก มาพร้อมกล่องเดิม
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 590
PREMIUM
กุมารเพชรมงคล (หงเหว่ย) หลวงปู่หงษ์ สุสานทุ่งมน จ.สุรินทร์
วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
฿ 23,500
PREMIUM
ปรอทกินทอง
เชียงของ เชียงราย
฿ 600
PREMIUM
พระราหูมงคลบารมี (แก้ปีชง) หลวงพ่อบุญมา
บางนา กรุงเทพมหานคร
฿ 900
PREMIUM
พญาครุฑหล่อลอยองค์ ครุฑน้อยธรรมชัย เศรษฐีพันล้าน วัดธรรมชัยมงคล จ.เชียงใหม่ เนื้อชุบทองลงยา พิมพ์ใหญ่ ขนาดสูง 3 CM
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 390
PREMIUM
พญาครุฑสุวรรณกาย รุ่นมหาเศรษฐี ✨ วัดศิลาดอกไม้ จ.เพชรบูรณ์ ที่ระลึกปี 2563 ผ่านพิธีอธิษฐานจิตโดยหลวงพ่อสุชาติ
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 490
PREMIUM
สาริกาปากดี หัวใจนะอกแตก ✨ วัดอุดมไพรสณฑ์ จ.ร้อยเอ็ด รายการที่ 2 เนื้อทองล้นเบ้า ลงยาราชาวดี หมายเลข 14 จัดสร้างเพียง 300 องค์
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 390
เลสหลวงปู่ดู่ ปี49 เนื้อเงิน หนัก 3 บาทเลี่ยมจับขิบสั่งทำอีก 1 บาท
ปากเกร็ด นนทบุรี
฿ 4,900
PREMIUM
พระผงราหูนารายณ์ทรงครุฑ รุ่นรวยเหนือดวง ปี 2566 หลวงปู่อิ่ม ปัญญาวุโธ วัดทุ่งนาใหม่
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 329
PREMIUM
ขวานฟ้าศาสตราวุธ รุ่น ศาสตราวุธ ครุฑธาเวทย์ ✨ หลวงพ่ออำนาจ อาทิตฺตวณฺโณ สำนักเขาสามล้าน อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 390
PREMIUM
พระผงราหูนารายณ์ทรงครุฑ รุ่นรวยเหนือดวง ปี 2566 หลวงปู่อิ่ม ปัญญาวุโธ วัดทุ่งนาใหม่
ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
฿ 329
พระพิฆเนศ เนื้อเมฆพัตร มวลสารศักดิ์สิทธิ์ สวยงาม
เมืองนนทบุรี นนทบุรี
฿ 1,800
PREMIUM
เบี้ยแก้เก่ามาก
ดินแดง กรุงเทพมหานคร
฿ 550
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง
Kaidee
พระเครื่อง
เครื่องราง ของมงคล
ตราด
เขาสมิง
เกี่ยวกับ Kaidee
ศูนย์ช่วยเหลือ
บริษัทในเครือ
ติดต่อเรา
เลขที่ 554/117 อาคารสกายไนน์ เซ็นเตอร์ ชั้น 22 ถนนอโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง
บริษัท เคดี มาร์เก็ตเพลส จำกัด (สำนักงานใหญ่)
กรุงเทพมหานคร 10400
02 108 8531
cs@kaidee.com
ติดตามเรา
เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น
© 2568 บริษัท เคดี มาร์เก็ตเพลส จำกัด