Kaidee logo
หมวดหมู่ทั้งหมดChevronDownOutline
หนังสืออื่นๆ หนังสือมือสอง ปัญญารวมหมู่ The Perfect Swarm รูปที่ 1
หนังสืออื่นๆ หนังสือมือสอง ปัญญารวมหมู่ The Perfect Swarm รูปที่ 2
หนังสืออื่นๆ หนังสือมือสอง ปัญญารวมหมู่ The Perfect Swarm รูปที่ 3
หนังสืออื่นๆ หนังสือมือสอง ปัญญารวมหมู่ The Perfect Swarm รูปที่ 4+ 2

หนังสือมือสอง ปัญญารวมหมู่ The Perfect Swarm

  ขาย|มือสอง
  รายละเอียดสินค้า

  ปก295ขาย200+30ค่าส่ง=230 บาท

  กดเพื่อดู Line: xxxxx

  http://feyli14.lnwshop.com/category

  ปัญญารวมหมู่ : The Perfect Swarm คู่มือยอดเยี่ยมที่อธิบายความซับซ้อนในโลกให้เรียบง่าย ชัดเจน และตรงจุด! จากเจ้าของผลงาน หนังสือยอดนิยมแห่งปีสาขาวิทยาศาสตร์ สถาบันฟิสิกส์แห่งอเมริกา ผู้เขียน Len Fisher (เลน ฟิชเชอร์) ผู้แปล ธิดา-ธัญญา ธัญญประเสริฐกุล

  "Swarm Intelligence" หรือ "ปัญญารวมหมู่" เป็นศาสตร์ที่ค่อนข้างใหม่ ว่าด้วยการศึกษาพฤติกรรมของระบบที่มีการจัดการด้วยตนเองแบบไม่รวมศูนย์ คือไม่มีใครเป็นศูนย์กลางในการสั่งการ บางทีก็เรียกว่า "ปัญญารวมฝูง" หรือ "ความฉลาดแบบกลุ่ม" ปัญญาชนิดนี้ใช้แก้ปัญหาส่วนรวมได้ในแบบที่ลำพังคนเดียวไม่สามารถทำได้ มีการนำศาสตร์นี้ไปใช้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่การจัดทำแผนที่ระบบดาวเคราะห์ของนาซา การควบคุมนาโนบอตเพื่อกำจัดเซลล์มะเร็ง การออกแบบเส้นทางเข้าออกอาคารหรือพื้นที่สาธารณะ ไปจนถึงเรื่องบันเทิงอย่างการสร้างฉากรบในภาพยนตร์ The Lord of The Ring การทำความเข้าใจกับปัญยรวมหมู่ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานพัฒนาซอฟต์แวร์อื่นๆ อีกมากมาย ต้นแบบในการศึกษาปัญญารวมหมู่จากการศึกษาฝูงสัตว์ในธรรมชาติ ซึ่ง ดร.เลน ฟิชเชอร์ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปเอาไว้อย่างน่าสนใจ พร้อมตัวอย่างที่ทำให้เราเข้าใจได้ง่าย


  จากหนังสือนี้จะพบว่าที่แท้แล้วปัญญารวมหมู่มีอยู่รอบตัวเรานี่เอง เรากำลังทำอะไรลงไปภายใต้อิทธิพลของ "ผู้นำที่มองไม่เห็น" อยู่หรือไม่ หรือเราจะผลักดันปฏิกิริยาของกลุ่มคนโดยไม่ต้องแสดงตัวเป็นผู้นำได้อย่างไร เมื่อเราเข้าใจปัญญารวมหมู่ จะทำให้เราพบหนทางขับเคลื่อนสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น "เพราะมนุษย์ไม่อาจอยู่ตัวคนเดียวได้ในสังคม" ใครบางคนที่เคยได้ยินหรือคุ้นหูกับประโยคนี้ อาจเห็นต่างหรือถึงขั้นไม่เห็นด้วย แต่ "ปัญญารวมหมู่ ฉบับย่อยง่าย" จะช่วยยืนยันว่าประโยคดังกล่าวไม่เกินความจริงเลยสักนิด นั่นเพราะมนุษย์ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์สังคมจำพวกหนึ่งที่ไม่อาจดำเนินชีวิตอยู่ได้โดยไร้การพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันในโลกอันแสนสลับซับซ้อนใบนี้ The Perfect Swarm ปัญญารวมหมู่ ฉบับย่อยง่าย เผยให้เห็นอย่างชัดแจ้งว่า ความสลับซับซ้อนในโลกเกิดขึ้นจากกฎอันเรียบง่ายของธรรมชาติด้วยวิธีใด มนุษย์เราจะใช้พลังวิเศษเหล่านี้เพื่อแก้ไขความยุ่งเหยิงของชีวิตในโลกที่แสนวุ่นวายได้อย่างไร ศาสตร์ยุคใหม่ที่ เลน ฟิชเชอร์ นักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือยอดนิยมแห่งปีสาขาวิทยาศาสตร์จากสถาบันฟิสิกส์แห่งอเมริกา ได้ค้นคว้าและรวบรวม เผยให้รู้ว่าสัตว์หลายชนิดใช้ปัญญารวมหมู่เพื่อนำการเคลื่อนที่ของกลุ่ม ช่วยหาอาหาร และหาที่คุ้มภัยอย่างไร เมื่อนำหลักการดังกล่าวมาใช้กับมนุษย์ ปัญญารวมหมู่ช่วยให้เราตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้นทั้งในเรื่องส่วนตัว สังคม และชีวิตการทำงาน ด้วยวิธีการใดที่สอดคล้องกัน หนังสือเล่มนี้จึงเป็นหนังสืออีกเล่มที่จะช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านเข้าใจพฤติกรรมมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น!

  สารบัญ 1. กำเนิดปัญญารวมหมู่ 2. โลกันต์กับผึ้ง 3. ตรรกะมด 4. แรงในฝูงชน 5. ปัญญาของกลุ่ม : ค่าส่วนใหญ่หรือค่าเฉลี่ย? 6. มติเอกฉันท์ : ความเห็นพ้องอันโง่งม? 7. ความบ้า, การติดต่อ และการสื่อสาร : ศาสตร์แห่งเครือข่าย 8. กฏการตัดสินใจ เหมาะงั้นหรือ 9. การค้นหารุปแบบ : จินตนาการกับความจริง 10 .กฏอันเรียบง่ายของสถานการณ์อันซับซ้อน

  สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวดหมู่ หนังสืออื่นๆ

  ดูสินค้าที่คล้ายกัน