Kaidee logo
สารกำจัด / ยาฆ่าแมลง บีเอสพลายแก้ว (บาซิลลัส ซับทิลิส ลดการทำลายของเชื้อรา) 500กรัม รูปที่ 1
สารกำจัด / ยาฆ่าแมลง บีเอสพลายแก้ว (บาซิลลัส ซับทิลิส ลดการทำลายของเชื้อรา) 500กรัม รูปที่ 2
สารกำจัด / ยาฆ่าแมลง บีเอสพลายแก้ว (บาซิลลัส ซับทิลิส ลดการทำลายของเชื้อรา) 500กรัม รูปที่ 3
300ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

บีเอสพลายแก้ว (บาซิลลัส ซับทิลิส ลดการทำลายของเชื้อรา) 500กรัม

  ขาย|มือหนึ่ง
  รายละเอียดสินค้าชีวินทรีย์ลดการเข้าทำลายเชื้อราโรคพืช ชื่อ บีเอสพลายแก้ว: เป็นผลิตภัณฑ์จากชีวินทรีย์ ในกลุ่มบาซิลลัส ซับธิลิส ที่คัดเลือกเฉพาะสายพันธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้ มีคุณสมบัติ ในการลดการเข้าทำลายของเชื้อราโรคพืช ที่ทำให้เกิดโรคที่สำคัญในประเทศไทย เช่น โรครากเน่า โคนเน่า โรคผลเน่าของทุเรียน พริกไทย พืชตระกูลส้ม มะนาว มะละกอ สับปะรด และยางพาราที่เกิดจากเชื้อราฟัยท๊อพเธอรา โรคกล้าเน่า ยุบตายในพืขตระกูลแตง มะเขือเทศ ถั่ว พริก ผักชนิดต่างๆ และไม้ดอก ไม้ประดับ ที่เกิดจากเชื้อรา พิธเที่ยม โรซอคโทเนีย และสเคอร์โรเทียม

  วิธีการใช้:
  1) หมักขยายด้วยไข่ไก่สด: ใช้น้ำ15-20ลิตร ไข่ไก่ 5 ฟอง สเม็คไทต์ 5 ขีด น้ำมันพืช 2 ช้อนชา กวนให้เข้ากัน เติมชีวินทรีย์บีเอสพลายแก้ว 5 กรัม ใช้เครื่องเป่าอากาศ แบบตู้ปลา ทิ้งไว้ 24-48 ชั่วโมงอย่าให้เกิน และนำมาผสมกับน้ำ 100 ลิตร นำไปฉีดพ่น

  2) หมักกับมะพร้าว: ใช้มะพร้าวอ่อน 1 ผล เปิดฝาแง้มไว้แล้วเติม ชีวินทรีย์ บีเอสพลายแก้ว 5 กรัมปิดฝาทิ้งไว้ 24-48 ชั่วโมง นำมาผสมกับน้ำ 20ลิตร นำไปฉีดพ่น

  3) หมักกับนมยูเอชที แลคตาซอย ไวตามิลค์: นำนมสด หรือนมถั่วเหลืองใส่ถุงแล้วผูกหูข้างหนึ่ง เติม ชีวินทรีย์ บีเอสพลายแก้ว 5 กรัม แขวนทิ้งไว้ 24-48 ชั่วโมง นำมาผสมกับน้ำ 20ลิตร นำไปฉีดพ่น

  หลักการและเทคนิคการใช้ ชีวินทรีย์ บีเอสพลายแก้ว:
  1) ชีวินทรีย์ บีเอสพลายแก้ว เป็นสิ่งมีชีวิต ที่จะถูกทำลายโดยแสงอัลตร้าไวโอเลต (UV) จากแสงแดด ดังนั้นจึงควรฉีดพ่นตอนเย็นแดดอ่อนๆ จะช่วยยืดอายุ ชิวินทรีย์ บีเอสพลายแก้วบนต้นพืชให้มีประสิทธิภาพอยู่ได้นาน

  2) เชื้อรา และโรคบางชนิด เช่น โรคเน่าคอร่วง โรคผลเน่า หน้ายางตาย ราสนิม มักอาศัยอยู่ บนด้านล่างของใบ และผล ดังนั้นการฉีดพ่นให้ครอบคลุมบริเวณส่วนบน และล่างของใบพืช จึงจะสามารถ ลดการเข้าทำลายของเชื้อราโรคพืช ำด้อย่างมีประสิทธิภาพ

  3) ปรับหัวเครื่องฉีดพ่น ให้เป็นละอองเล็กที่สุด จะช่วยให้ละอองชีวินทรีญ์เกาะผิวได้ดี

  4) ควรผสมสารจับใบ ในการฉีดพ่นทุกครั้ง ตามอัตราที่แนะนำ

  5) ควรฉีดพ่น ชีวินทรีย์ บีเอสพลายแก้ว เมื่อสำรวจพบเชื้อราโรคพืช ตั้งแต่ยังระบาดไม่มาก ซึ่งจะลดการเข้าทำลายของเชื้อราโรคพืชได้ดีกว่า ในช่วงที่พบเชื้อราโรคพืชระบาดรุนแรง

  4) ไม่ควรผสม ชีวินทรีย์บีเอสพลายแก้ว กับสารป้องกันกำจัดศัตรูพืช ในคราวเดียวกัน เนื่องจากสารบางชนิด อาจทำให้ ชีวินทรีย์บีเอสพลายแก้ว เสื่อมประสิทธิภาพได้

  5) เนื่องจาก ชีวินทรีย์บีเอสพลายแก้ว เป็นจุลินทรีย์ที่ลดการเข้าทำลายของเชื้อราโรคพืช จึงอาจทำงานช้ากว่าใช้ยาเคมี ดังนั้นการใช้อัตราสูงกว่าคำแนะนำ ไม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และการใช้อัตราต่ำกว่าคำแนะนำ จะส่งผลให้ประสิทธิภาพลดน้อยลง จึงควรใช้ ชีวินทรีย์บีเอสพลายแก้ว ตามอัตราที่กำหนด

  6) เมื่อพบกสรระบาดของเชื้อราโรคพืชที่รุนแรง ควรฉีดพ่นตามอัตราที่แนะนำ โดยการฉีดพ่น ติดต่อกัน 2 ครั้ง ระยะห่าง 3-4 วัน จะช่วยลดความเสียหายได้มากกว่า พ่นเพียงครั้งเดียว
  • อัพเดทล่าสุด15 ก.พ. 2563 14:53 น.
  • ลงขายเมื่อ26 ก.ค. 2561 14:18 น.
  • ตำแหน่งบางบัวทอง นนทบุรี
  • หมายเลขประกาศ340265445
  รูปโปรไฟล์
  www.papamami.com ร้านป่าป๊าหมามี๊
  เป็นสมาชิกมาแล้ว8 ปี 4 เดือน 17 วัน
  เป็นสมาชิกผ่านช่องทาง
  Verified by phoneVerified by FacebookVerified by email
  โทรหาผู้ขาย

  กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
  หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า

  ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

  สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวดหมู่ สารกำจัด / ยาฆ่าแมลง

  ดูสินค้าที่คล้ายกัน
  โทรหาผู้ขาย