Kaidee logo
เครื่องราง ของมงคล ของแท้ หายาก ตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ยุคต้น 3.5 นิ้ว รูปที่ 1
เครื่องราง ของมงคล ของแท้ หายาก ตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ยุคต้น 3.5 นิ้ว รูปที่ 2
14,000ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)
ขาย|มือสอง

ของแท้ หายาก ตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ยุคต้น 3.5 นิ้ว

  รายละเอียดสินค้าสดยอด หายาก ของแท้ สวยงามเก่าเก็บ ดอกเดียวพุทธคุณสุดยอด จักรวาลครบหมด
  ตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดน

  ไม่ได้โม้จริง ๆ ดอกนี้อาราธนาคู่กายอยู่ทุกวัน เป็นตะกรุดทองแดงขนาดยาว 3.5 นิ้ว เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 ซ.ม ถักลายมาตรฐานด้วยไนล่อนสีดำ หนักหรือไม่ลองดูความหนาของรอบแผ่นทองแดงที่พันในตะกรุดก็คงพอเดากันได้

  ตะกรุดหลวงพ่อทบแบ่งออกตามลักษณะการสร้างออกได้เป็น 3 ยุค คือ

  1.ยุคต้นสันนิษฐานว่าสร้างก่อนปี 2500

  2. ยุคกลางสร้างหลังปี 2500ลงมาจนประมาณถึงปี 2509

  3.ยุคปลายสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2510-2519

  ลักษณะและการพิจารณาตะกรุด ของหลวงพ่อทบ สามารถสังเกตจากลักษณะการถักเชือก ชนิดของเชือก ลายถัก โลหะที่ใช้ทำตะกรุด การลงรัก และการตีหัวตะกรุดทั้งสองด้าน หากเป็นตะกรุดที่สร้างในยุคต้น นอกจากการพิจารณาความเก่าของโลหะที่มีตั้งแต่ 1-2 ชนิดแล้ว การเก็บหัวตะกรุดมักจะไม่เรียบร้อย ตัวตะกรุดค่อนข้างบู็บี้ มีทั้งขนาดสั้นและยาว ส่วนมากใช้เชือกปอถัก มีบ้างที่ลงรักหรือสารเคลือบอื่น ๆ ตามตามแต่จะสรรหากันมา

  ในยุคกลางตะกรุดจะเริ่มใหญ่ขึ้นมีทั้งดอกสั้นและดอกยาวและการม้วนโลหะจะหนากว่าทุกรุ่นส่วนยุคปลายดอกจะไม่ใหญ่มากแต่จะมีโลหะตั้งแต่ 2 อย่างขึ้นไป ทั้งในยุคกลางและยุคปลายจะมีการเก็บหัวเชือกที่ใชัถักพันรอบตะกรุดแต่ละดอก อย่างสวยงามเป็นระเบียบส่วนหัวตะกรุดที่จะมีการทุบทั้งหัวท้ายเพื่อให้โลหะนั้นเรียบเสมอกัน

  ตะกรุดของหลวงพ่อทบ วัดชนแดนแห่งเมืองมะขามหวาน เป็นตะกรุดที่มีพุทธคุณสูงมาก โดยหลวงพ่อทบ นอกจากจะศึกษาวิชาการสร้างตะกรุด มาจากหลวงพ่อสิ้ว คุณวโร ทั้งยังได้รับคำแนะนำจาก พระเกจิอาคมขลังอีกท่านอันได้แก่ หลวงพ่อเง่า วัดบ้านติ้ว เมื่อครั้งที่ท่านไปศึกษาวิปัสนาธุระ กับหลวงพ่อเง่า ในครั้งนั้นชะรอยหลวงพ่อสิ้ว คงได้พิจารณาเห็นถึงธรรมที่ปรากฏในตัวหลวงพ่อทบ จึงถ่ายทอดสายวิชาตะกรุดโทน ตะกรุดพระเจ้าห้าพระองค์ ตะกรุดมหาปราบ ตะกรุดจะตุโร ตะกรุดมงคล9 เฑาะว์มหาพรหม ด้วยเหตุนี้เองจึงไมน่ามีข้อสงสัยใด ๆ ว่า เหตุใดตะกรุดของหลวงพ่อทบ แห่งวัดชนแดนจึงสำแดงพุทธานุภาพ จนเด่นดังในด้านมหาอุตม์ คงกระพันมาเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งยังปรากฏพุทธานุภาพ ในด้านแคล้วคลาดและเมตตา เป็นอันดับรองตามลำดับ ประสบการณ์ของตะกรุดหลวงพ่อทบ เลื่องลือกันมานาน โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่ปลัดวิโรจน์ พรหมประเสริฐ ศิษย์เอกของหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ดวลกับโจร ชนิด 1 ต่อ 9 ท่านปลัดฯ ถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บ มีบาดแผล นับได้ถึง 53 แผล แต่เลือดออกซึมๆ แค่ยางบอนเท่านั้น แน่นอนว่าก็เพราะมีตะกรุดทองคำ และตะกรุดสามกษัตริย์ ของหลวงพ่อทบ ติดตัวไปเท่านั้น จึงรอดมาได้

  หลวงพ่อทบ ชาตะกาลเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2424 ตรงกับวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 4 ปีมะเส็ง มรณภาพในวันที่ 14 มีนาคม 2519 เวลาบ่าย 4 โมงเย็น ตรงกับวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 4 ปีเถาะ สิริรวมอายุได้ 95 ปี  ชื่อบัญชีธนาคาร :
  นายธีรศักดิ์ จงจินตรักษา
  ประเภทบัญชี :
  ออมทรัพย์
  หมายเลขบัญชี :
  097-2-58996-9
  ธนาคาร :
  กสิกรไทย
  สาขา :
  บิ๊กซี สะพานควาย
  • อัพเดทล่าสุด02 ม.ค. 2563 17:39 น.
  • ลงขายเมื่อ13 มิ.ย. 2562 15:38 น.
  • ตำแหน่งดุสิต กรุงเทพมหานคร
  • หมายเลขประกาศ348067754
  รูปโปรไฟล์
  เจริญพร ID Line : 086 5661136
  เป็นสมาชิกมาแล้ว5 ปี 10 เดือน 6 วัน
  เป็นสมาชิกผ่านช่องทาง
  Verified by phoneNot verified by FacebookVerified by email
  โทรหาผู้ขาย

  กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
  หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า

  ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

  สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวดหมู่ เครื่องราง ของมงคล

  โทรหาผู้ขาย