Kaidee logo
พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐาน 3 ชั้น เนื้อผง หลวงปู่นาค วัดระฆัง รูปที่ 1
พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐาน 3 ชั้น เนื้อผง หลวงปู่นาค วัดระฆัง รูปที่ 2
พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐาน 3 ชั้น เนื้อผง หลวงปู่นาค วัดระฆัง รูปที่ 3
พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐาน 3 ชั้น เนื้อผง หลวงปู่นาค วัดระฆัง รูปที่ 4+ 2
500ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐาน 3 ชั้น เนื้อผง หลวงปู่นาค วัดระฆัง

  ขาย|มือสอง
  รายละเอียดสินค้าจัดส่ง ems+50 บาท

  **ภาพที่แสดงนี้เป็นเพียงภาพอ้างอิงพิมพ์ของพระรุ่นนี้เท่านั้น กรุณาติดต่อเพื่อขอดูภาพองค์พระที่ท่านจะได้รับเมื่อตัดสินใจเช่า**

  พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐาน 3 ชั้น เนื้อผง หลวงปู่นาค วัดระฆัง จัดสร้างปี 2495

  พระสมเด็จของหลวงปู่นาค วัดระฆังเป็นพระสมเด็จที่มีส่วนผสมของเศษแตกหักของสมเด็จวัดระฆังที่ท่านได้เก็บรวบรวมไว้เป็นจำนวนมากจากการที่มีประชาชนนำเศษแตกหักของพระสมเด็จมาทิ้งไว้ที่วัดและการค้นพบพระสมเด็จจำนวนมากบนหลังคาโบสถ์วัดระฆังซึ่งท่านได้นำพระสมเด็จที่แตกหักทั้งหมดร่วมกับการสร้างผงพุทธคุณของท่านตามตำรับของสมเด็จโตทำให้พระสมเด็จของท่านโดยเฉพาะพระในยุคต้น ๆ ช่วงปี 2485-2495 มีเนื้อหามวลสารจัดจ้านน่าบูชายิ่งนักซึงนับว่าเป็นพระตระกูลสมเด็จที่มีเนื้อหามวลสารของพระสมเด็จวัดระฆังผสมไว้มากที่สุดอีกทั้งพุทธคุณก็สูงล้ำในด้านเมตตามหานิยมแคล้วคลาด
  -----------------------------------
  หลวงปู่นาค โสภโณ วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ
  ข้อมูลประวัติ
  ชาตะ วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม 2427 ตรงกับขึ้น 10 ค่ำ เดือน 9 ปีวอก เป็นบุตรของ นายป้อม นางสวน มะเริงสิทธิ พื้นเพเป็นชาวนครราชสีมา บรรพชา ณ วัดบึง โคราช
  อุปสมบท อายุ 21 ปี พ.ศ.2448 ณ วัดระฆังโฆสิตาราม
  มรณภาพ วันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2514 เวลา 04.45 น. ณ โรงพยาบาลศิริราชรวมสิริอายุ 87 ปี66 พรรษา

  วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม
  - พระเนื้อผงรุ่นแรก สร้างปี 2485 ประกอบด้วยพิมพ์ทรงเทวดาอกตัน-อกร่อง เทวดาขัดเพชร และพิมพ์สามเหลี่ยม
  - พระเนื้อผงรุ่นสอง สร้างปี 2495 ประกอบด้วยพิมพ์สมเด็จโตนั่งบริกรรม พิมพ์ปรกโพธิ์ ฝังและไม่ฝังตะกรุด พิมพ์พระประธานฝังและไม่ฝังตะกรุด นางพญา คะแนนฐานสิงห์ รูปหล่อ เหรียญโล่ และเหรียญข้าวหลามตัด นอกจากนี้ยังมีอีกหลายรุ่น สร้างในปีพ.ศ.2499,2500,2504,2507,2509 และรุ่นสุดท้ายคือรุ่นแซยิด 7 รอบ ปี 2511

  การสร้างวัตถุมงคลต่างๆ
  โดยเฉพาะประเภทพระเนื้อผงนั้นท่านจะเน้นถึงความสำคัญเกี่ยวกับผงวิเศษที่นำมาบดผสมในการสร้างทุกครั้งใช้ผงถูกต้องตามสูตรที่สมเด็จพุทธจาร์ยโตสร้างเลยครับ โดยเรียนมาจากพุทธโฆษาจารย์ เจริญ

  การปลุกเสกวัตถุมงคล
  หลังจากพิมพ์พระเสร็จหลวงปู่นาคท่านจะให้ลูกศิษย์นำพระเครื่องทั้งหมดไปไว้ในพระอุโบสถหลังจากทำวัตรสวดมนต์เย็นเสร็จแล้ว ท่านจะปิดประตูโบถส์อยู่เพียงลำพังท่านเดียวและทำการปลุกเสกพระจนถึงเที่ยงคืน จึงกลับกุฏิจำวัดรุ่งขึ้นจึงนำพระเครื่องทั้งหมดมาไว้ที่วิหารสมเด็จโตทำการปลุกเสกตอนกลางคืนอีกวาระหนึ่งจากนั้นก็นำมาทำการปลุกเสกในกุฏิของท่านอีกครั้งเป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการปลุกเสกพระสาเหตุที่ท่านทำเช่นนี้ท่านได้เมตตาเล่าให้ฟังว่า...หลวงพ่อพระประธานในโบสถ์ ท่านศักดิ์สิทธิ์เราเป็นเพียงตถาคตมาอาศัยสถานที่ท่านพำนัก จะทำสิ่งใดก็ต้องบอกกล่าวท่านและให้ท่านช่วยปลุกเสกให้ด้วยจึงจะถูกต้อง ...ส่วนที่นำเข้าวิหารสมเด็จโตเพราะสมเด็จโตนี้ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดระฆังฯมาก่อน และเป็นครูบาอาจารย์ขอข้า จะทำอะไรก็ต้องบอกกล่าวท่านก่อนแล้วให้ท่านมาร่วมรับรู้และช่วยกันปลุกเสกแผ่พลังจิตพระเครื่องเหล่านี้ด้วยจึงจะสมบูรณ์
  ฉะนั้นพระเครื่องทุกรุ่นที่หลวงปู่นาคท่านได้จัดสร้างขึ้นจึงเป็นที่เชื่อว่า เต็มเปี่ยมไปด้วยพุทธานุภาพ ครบทุกด้าน (เมตตา มหานิยมโชคลาภ และแคล้วคลาดจากสรรพภัยอันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม)...
  ********************************************
  คัดลอกบทความมาจาก :คุณชัย วิเชียรปราการ ศิษย์ผู้รับใช้ใกล้ชิดหลวงปู่นาคสมัยปี๒๕๐๑ จนท่านมรณะภาพ ได้กรุณาเขียนเรียบเรียงไว้
  • อัพเดทล่าสุด16 ก.พ. 2563 21:11 น.
  • ลงขายเมื่อ10 ก.ย. 2562 19:08 น.
  • ตำแหน่งบางนา กรุงเทพมหานคร
  • หมายเลขประกาศ350216546
  รูปโปรไฟล์
  ผลัดกันชม
  เป็นสมาชิกมาแล้ว5 ปี 5 เดือน 17 วัน
  เป็นสมาชิกผ่านช่องทาง
  Verified by phoneVerified by FacebookVerified by email
  โทรหาผู้ขาย

  กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
  หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า

  ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

  สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวดหมู่ พระสมเด็จวัดระฆัง

  ดูสินค้าที่คล้ายกัน
  โทรหาผู้ขาย