Kaidee logo
เครื่องราง ของมงคล หลวงพ่อพูน ตะกรุดดอกไม้ทอง รูปที่ 1
เครื่องราง ของมงคล หลวงพ่อพูน ตะกรุดดอกไม้ทอง รูปที่ 2
เครื่องราง ของมงคล หลวงพ่อพูน ตะกรุดดอกไม้ทอง รูปที่ 3
เครื่องราง ของมงคล หลวงพ่อพูน ตะกรุดดอกไม้ทอง รูปที่ 4+ 2
2,900ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)
ขาย|มือหนึ่ง

หลวงพ่อพูน ตะกรุดดอกไม้ทอง

  รายละเอียดสินค้าเปิดตะกรุดดอกไม้ทองยุคแรก ของดีจังหวัดอยุธยา สนใจติดต่อได้ครับ
  มาถึง ณ เวลานี้เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อเสียงเรียงนามของพระครูสุวรรณศีลาธิคุณหรือหลวงพ่อพูน ฐิตสีโล เจ้าอาวาสวัดบ้านแพน ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าตำรับตะกรุดดอกไม้ทองอันลือลั่น ด้วยว่าท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงคุณติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศไทยที่เมื่อคราวมีงานพุทธาภิเษกคราใดมักมีชื่อท่านร่วพิธีอยู่เสมอ

  สำหรับประวัติของหลวงพ่อพูนนั้น นามเดิมชื่อทองพูน สัญญะโสภี เกิดเมื่อวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2475 เป็นบุตรของนายแบนและนางสมบุญ สัญญะโสภี เด็กชายทองพูนในขณะนั้นได้รับการศึกษาจนจบชั้น ป.4 จากโรงเรียนศรีรัตนานุกูล (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นโรงเรียนวัดบ้านแพนศรีรัตนานุกูล) และได้ออกมาช่วยเหลือทางบ้านทำมาหากินจวบจนกระทั่งอายุ 14 ปี จึงได้ติดตามหลวงปู่คำปันพระเถราจารย์ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไปยังภาคเหนือเพื่อปรนนิบัติรับใช้และกลับมายังบ้านเกิด

  เมื่ออายุ 15 ปี ต่อมาในปี พศ 2492 เด็กชายทองพูนได้ตัดสินใจบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดบ้านแพนและอยู่ในร่มกาสาวพักตร์เพื่อศึกษาหาความรู้จนกระทั่งในปี พศ 2495 ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุสงฆ์และอยู่ในบวรพระพุทธศาสนาจวบจนกระทั่งถึงปัจจุบัน

  ด้านพุทธาคมหลวงพ่อพูนท่านเป็นผู้ใฝ่รู้ในเรื่องวิชาอาคมเป็นอันมาก โดยนอกจากวิชาโหราศาสตร์การดูดวงที่ได้รับจากหลวงปู่คำปันแล้ว ท่านเองยังได้เรียนกรรมฐานกับอาจารย์พริ้ง ลักษณะนิลฆราวาสจอมอาคมรุ่นเดียวกับก๋งจาบแห่งวัดประดู่ทรงธรรมโดยได้รับการถ่ายทอดวิชาการทำน้ำมนต์ที่ขึ้นชื่อลือชามา

  นอกจากนี้หลวงพ่อพูนยังได้รับการถ่ายทอดวิชามหายันต์ตรีนิสิงเหจากอาจารย์ลพ เกตุบุตร ซึ่งเป็นพี่ชายของหลวงพ่อวาสน์ วัดบ้านแพน อุปัชฌาย์ของหลวงพ่อพูนและเป็นศิษย์เอกของก๋งจาบ ซึ่งอาจารย์ลพเองได้เคยกล่าวชมหลวงพ่อพูนไว้ว่า “ต่อไปจะได้ดีกว่าผู้เป็นอาจารย์”

  ส่วนวิชาเอกการทำตะกรุดดอกไม้ทองนั้นหลวงพ่อพูนท่านได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงพ่อสนั่น วัดเสาธงทองจังหวัดอ่างทอง โดยหลวงพ่อสนั่นเองท่านสืบทอดวิชานี้มาจากหลวงพ่อเขียว วัดเสาธงทองอีกต่อหนึ่งโดยอุปเท่ห์ของตะกรุดดอกไม้ทองนั้นจะโดดเด่นเรื่องเมตตามหานิยมเป็นที่สุดแต่ในขณะเดียวกันเรื่องมหาอุด คงกระพัน โชคลาภก็มีอยู่ด้วยอย่างครบครัน

  ตะกรุดดอกไม้ทองที่หลวงพ่อพูนท่านสร้างยุคแรกนั้นจะมีขนาดยาวประมาณ 3 นิ้วประกอบด้วยแผ่นโลหะจำนวน 3 แผ่นคือแผ่นเงิน แผ่นทองเหลือง และแผ่นทองแดงโดยในแต่ละแผ่นจะจารอักขระเรียกสูตรตามที่ร่ำเรียนมาจากนั้นนำตะกรุดทั้ง 3 ดอกมาร้อยอยู่ในเชือกเส้นเดียวกันและเสกกำกับอีกครั้งจึงเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

  โดยตะกรุดทุกดอกนั้นอักขระทั้งหมดจะเป็นการจารมือทั้งสิ้นไม่มีการปั๊มอักขระยันต์และปลุกเสกแต่อย่างใดซึ่งเคยมีลูกศิษย์ถามหลวงพ่อว่าทำไมถึงไม่ทำเป็นตะกรุดปั๊มเพราะจะทำให้ปริมาณมากกว่าหลวงพ่อท่านตอบว่า

  “ถ้าทำไม่ไหวก็เลิกทำ เพราะตะกรุดนั้นถ้าจะให้ขลังต้องจาร ถ้าปั๊มแล้วมาเสกก็ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำของให้เขาใช้ ให้เขาบูชาต้องทำให้ดี ถ้าทำแล้วไม่ดีก็อย่าทำ”

  วิธีการใช้ตะกรุดดอกไม้ทองหลวงพ่อท่านกล่าวว่า “ตื่นมาล้างหน้าล้างตาแล้วให้ท่องนะโม 3 จบแล้วว่า “เมตตาคุณนังอะระหังเมตตา” 9 จบแล้วอธิษฐานเอาจากนั้นพกตะกรุดติดตัวไปจะเป็นเมตตาโชคลาภสมความปรารถนาที่ตั้งใจส่วนข้อห้ามของตะกรุดดอกไม้ทองนั้นคือห้ามด่าและห้ามคลี่ตะกรุดเด็ดขาด

  นอกจากตะกรุดดอกไม้ทองแล้ววัตถุมงคลต่างๆ ของท่านล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ทั้งสิ้นอาทิ พระสมเด็จ พระปิดตา พระสังกัจายน์พูนพร ซึ่งผู้ที่มีวัตถุมงคลของท่านบูชาหรือติดตัวล้วนแล้วแต่พูดเป็นเสียงเดียวกันครับว่า “เงินทองเพิ่มพูน” สมชื่อท่านจริงๆ ดังนั้นหากมีโอกาสเดินทางผ่านแถวอำเภอเสนาอย่าลืมแวะเข้าไปกราบหลวงพ่อพูนเพื่อความเป็นศิริมงคล
  • อัพเดทล่าสุด26 ธ.ค. 2562 12:01 น.
  • ลงขายเมื่อ26 พ.ย. 2562 11:42 น.
  • ตำแหน่งบางพลี สมุทรปราการ
  • หมายเลขประกาศ351924387
  รูปโปรไฟล์
  Punnee
  เป็นสมาชิกมาแล้ว7 เดือน 21 วัน
  เป็นสมาชิกผ่านช่องทาง
  Verified by phoneNot verified by FacebookNot verified by email
  โทรหาผู้ขาย

  กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
  หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า

  ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

  สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวดหมู่ เครื่องราง ของมงคล

  โทรหาผู้ขาย