menu-iconKaidee logo
chat
170ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

หนังสือ มองคนด้วยมุมใหม่ เปลี่ยนใจให้เป็นสุข (Enneagram Made Easy) โดย เรนนี บารอน และอลิซาเบ็ท เวเกิล

  ขาย|มือสอง
  รายละเอียดสินค้า

  หนังสือเล่มนี้นับเป็นหนังสือเอ็นเนียแกรมภาษาไทยเล่มที่ 7 แล้ว ในจำนวนหนังสือเอ็นเนียแกรมภาษาอังกฤษที่มีมากกว่า 50 เล่มนั้น เล่มนี้อ่านง่ายและสนุกที่สุด ลองพลิกอ่านพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง แม้จะรู้กันอยู่แล้วว่า "คนเราคิดไม่เหมือนกัน" แต่น้อยคนนักที่จะสามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจนว่าไม่เหมือนกันตรงไหน เพราะอะไร แล้วอย่างไร เรายังรู้ไม่จริง จึงมักคิดว่า คนส่วนใหญ่ถึงจะคิดไม่เหมือนก็คงจะคล้ายกับเรามากกว่า แล้วก็อดไม่ได้ที่มักจะเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง จนมองคนที่คิดและทำอะไรต่างไปจากเราอย่างมากนั้นว่า แปลก... น่าปรับปรุงแก้ไข... หรืออาจตัดสินใจไปว่า "คนนั้น มีปัญหา"

  "เอ็นเนียแกรม" ทำให้เราคิดความแจ่มแจ้งว่า คนเรามีความแตกต่างทางพื้นฐานความคิดอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่ว่าผู้ชายมาจากดาวอังคาร แล้วจึงชอบใช้เหตุผลเพื่อคิดวิเคราะห์ ส่วนผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ ย่อมมีความรู้สึกที่อ่อนไหวมากกว่า แต่ถ้าจะอุปมาโดยนัยนี้ก็อาจเปรียบได้ว่า พวกเราเป็นมนุษย์ที่มาจากดาวเก้าดวงซึ่งอยู่คนละทิศทางกัน มุมมองที่มีต่อโลกก็ย่อมไม่เหมือนกัน ดังนั้นแต่ละคนจึงคิด รู้สึกและทำสิ่งต่าง ๆ แตกต่างกันไป ทั้ง ๆ ที่อยู่ในโลกหรือเหตุการณ์แบบเดียวกัน ความรู้เรื่องคนเก้าแบบของเอ็นเนียแกรมจะทำให้เราซาบซึ้งถึงความแตกต่างนี้ เราจะมองตัวเองและผู้อื่นด้วยมุมมองใหม่และจะเกิดความเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น เมื่อรู้เขารู้เราอย่างถ่องแท้แล้ว เราจะเลิกที่จะพยายามทำให้เขาเป็นดั่งที่เราต้องการ แต่จะมีความเอื้ออาทรต่อกันมากขึ้น จะไม่หงุดหงิดหรือคับข้องใจกับการกระทำบางอย่างของเขาเหมือนอย่างที่เคยเป็น

  ความรู้นี้ยังเป็นพื้นฐานสำคัญในด้านต่าง ๆ เช่น การทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น การใช้ชีวิตในครอบครัวอย่างเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ฯลฯ คุณประโยชน์ที่หลากหลายนี้เป็นคำตอบว่า ทำไมจึงมีหนังสือเรื่องนี้มากกว่า 50 เล่มแล้ว ดังนั้น หากท่านปรารถนาที่จะพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องและจริงจัง นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะพาท่านก้าวกระโดดไปสู่เป้าหมายนั้น
  - เอ็นเนียแกรมคืออะไร
  - เพอร์เฟคชั่นนิสต์ (ลักษณ์หนึ่ง)
  - ผู้ช่วยเหลือ (ลักษณ์ที่สอง)
  - ผู้ใฝ่สำเร็จ (ลักษณ์ที่สาม)
  - คนโรแมนติก (ลักษณ์ที่สี่)
  - ผู้สังเกตการณ์ (ลักษณ์ห้า)
  - นักปุจฉา (ลักษณ์หก)
  - นักผจญภัย (ลักษณ์เจ็ด)
  - ผู้ปกป้อง (ลักษณ์แปด)
  - ผู้ประสานไมตรี (ลักษณ์เก้า)
  - ความสัมพันธ์ระหว่างลักษณ์ตามเอ็นเนียแกรมกับทฤษฎีบุคลิกภาพของคาร์ล ยุง

  อ่านเพิ่มเติม
  • อัพเดทล่าสุด16 ม.ค. 2564 15:52 น.
  • ลงขายเมื่อ19 ก.ค. 2563 14:54 น.
  • ตำแหน่งเมืองชลบุรี ชลบุรี
  • หมายเลขประกาศ357264486
  เป็นสมาชิกมาแล้ว6 ปี 5 วัน
  เป็นสมาชิกผ่านช่องทาง

  กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
  หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า

  ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

  หนังสืออื่นๆ อื่นๆ

  กดดู หนังสืออื่นๆ ทั้งหมด