menu-iconKaidee logo
chat
450ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

หนังสือ ข้ามสมุทร วิษณุ เครืองาม

  ขาย|มือสอง
  รายละเอียดสินค้า

  เพราะการฝากลมหายใจไว้กับเวิ้งทะเลอันกว้างใหญ่ มิได้ต่างจากช่วงเปลี่ยนผ่านในแต่ละยุคสมัย หรือการผจญมรสุมร้ายของเรือสำเภาแห่งชีวิต

  เพียงการปรากฎของภาพเขียนชิ้นเดียว ชีวิตของ "พจน์" ก็มีอันเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าชะตาของเขาจะล่วงสู่อดีตหรือเป็นแค่ภาพฝัน แต่สิ่งนั้นก็ทำให้เขาย้อนกลับไปใช้ชีวิตอยู่ในกรุศรีอยุธยา ร่วมคณะราชฑูตอันยิ่งใหญ่ในสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เพื่อถวายพระราชสาส์นแสดงความเป็นมิตรไมตรี แต่พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แม้ต่อจากนั้น พจน์จะต้องพบอุปสรรคเหลือคณานับ ทั้งความรักที่ไม่ลงตัว ความขัดแย้งภายในที่ไม่อาจหลีกพ้น จนทำให้ชีวิตเขาต้องว่ายวนอยู่บนเส้นด้าย!

  พบกับนวนิยายเรื่องแรกของ "วิษณุ เครืองาม" นักกฎหมายมือฉมังของไทย ก่อนจะผันตัวเองเข้าสู่แวดวงวรรณกรรมด้วยการขีดเขียนเรื่องราวในจินตนาการ กลั่นเป็นนวนิยายขนาดยาวในชื่อ "ข้ามสมุทร" อันเต็มไปด้วยฉากชีวิตที่โลดแล่นน่าเร้าใจ ปมประเด็นเก่า-ใหม่ ที่คาบเกี่ยวระหว่างกาลเวลาและประวัติศาสตร์ ขอบขั้วความคิดทางการเมืองและศาสนา ไม่เว้นแม้แต่ความรักของหนุ่มสาว แต่แก่นประเด็นของนวนิยายเล่มนี้หาใช่เรื่องราวของความรัก แต่เป็นเรื่องของการบรรลุภารกิจในอดีต ข้ามแผ่นดิน และข้ามรัชกาลอย่างสุดอันตราย มากเสียกว่าข้ามน้ำข้ามทะเลเสียอีก นับเป็นนวนิยายที่อ่านสนุก แฝงข้อคิดของการต่อสู้ดิ้นรน การใช้ชีวิตในบริบทที่แตกต่าง จนถึงความรักในบ้านเมืองได้อย่างทรงความหมาย

  หนังสือ ข้ามสมุทร โดย วิษณุ เครืองาม ราคา 450฿ รวมส่ง

  อ่านเพิ่มเติม
  • อัพเดทล่าสุด29 พ.ย. 2563 12:19 น.
  • ลงขายเมื่อ29 พ.ย. 2563 12:10 น.
  • ตำแหน่งจตุจักร กรุงเทพมหานคร
  • หมายเลขประกาศ359716349
  เป็นสมาชิกมาแล้ว6 ปี 8 เดือน 11 วัน
  เป็นสมาชิกผ่านช่องทาง

  กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
  หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า

  ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

  หนังสืออื่นๆ อื่นๆ

  กดดู หนังสืออื่นๆ ทั้งหมด