English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
Kaidee logo
chat
หนังสือ สมองคนรวย สมองคนจน ผู้เขียน มย็องจ็องซ็อน (economad) รูปที่ 1
หนังสือ สมองคนรวย สมองคนจน ผู้เขียน มย็องจ็องซ็อน (economad) รูปที่ 2
1 / 2

หนังสือ สมองคนรวย สมองคนจน ผู้เขียน มย็องจ็องซ็อน (economad)

฿ 150
ลงขายโดยPhuri

คุณสมบัติเด่น

รายวิชาอื่นๆ

รายละเอียดสินค้า

หนังสือมือสองสภาพดีมาก ราคาปก 225 / ขาย 150 รวมส่ง
รายละเอียด : สมองคนรวย สมองคนจนสมองคนรวย สมองคนจน
มย็องจ็องซ็อง นักข่าวเศรษฐกิจและนักเขียนกล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทำให้คนคนหนึ่งกลายเป็นคนรวยหรือคนจนคือความเฉลียวฉลาดทางการเงิน เธอยังจำแนกไว้ด้วยอีกว่า ความเฉลียวฉลาดทางการเงินคือ การมีวิธีคิด วิถีชีวิต นิสัยการทำงาน และวิธีใช้เทคโนโลยีการเงินที่เอื้อให้เกิดความมั่งมี ความมั่งมีนั้นเริ่มต้นที่ทัศนคติ คนรวยเชื่อมั่นเสมอว่า ความร่ำรวยเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ครอบครองได้ ขณะที่คนจนจะคิดว่า ความร่ำรวยเป็นเรื่องของคนที่มีอภิสิทธิ์เท่านั้น มย็องจ็องซ็อนจึงย้ำให้เรา "หยุดมีมโนภาพเกี่ยวกับเงินในทางลบเสียที เพราะนี่คือก้าวแรกสู่การเป็นคนรวยนั่นเอง" ดังนั้น เราต้องถามตัวเองว่า "ทำไมฉันจึงประหยัดเงิน" "ฉันอยากมีชีวิตแบบไหน" แทนที่จะถามว่า "คนอื่นคิดอย่างไรกับฉัน" เวลาใช้เงิน เราต้องใช้ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้เฉพาะสำหรับเราเท่านั้น เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแสร้งทำอะไร และไม่มีเหตุผลที่จะใช้เงินบังหน้าตัวเอง เมื่อรู้แน่ชัดว่าใช้เงินเพราะอะไร เราก็จะไม่หวั่นไหว

สารบัญ : สมองคนรวย สมองคนจนบทที่ 1 วิธีคิดของคนรวยบทที่ 2 วิถีชีวิตของคนรวยบทที่ 3 นิสัยการทำงานของคนรวยบทที่ 4 วิธีการใช้เทคโนโลยีทางการเงินของคนรวยประวัติผู้เขียน
เนื้อหาปกหลัง : สมองคนรวย สมองคนจนสิ่งที่จำเป็นในการเป็นคนรวยนั้นไม่ใช่ความรู้ แต่เป็นความเฉลียวฉลาดทางการเงินต่างหาก (มย็องจ็องซ็อน) จากประสบการณ์การเป็นนักข่าวที่สัมภาษณ์คนรวย นักลงทุนและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมากกว่า 10 ปี ทำให้มย็องจ็องซ็อน รู้ว่าพลังแท้จริงที่สร้างความร่ำรวยนั้นไม่ใช่เงิน แต่เป็นความฉลาดในการปฏิบัติต่อเงินต่างหาก มย็องจ็องซ็อน เปรียบเทียบวิธีคิดและการกระทำระหว่างคนรวยและคนจน ให้คุณตั้งคำถามกับตัวเองว่า เรามีสมองแบบคนกลุ่มไหน และต้องทำอย่างไรจึงมีนิสัยแบบคนรวย คนจนใช้กระเป๋าเงินที่เก่าและบวม คนรวยใช้กระเป๋าใบยาวที่เรียบร้อย คนจนสะสมแต้มบัตรเครดิตหลายใบ คนรวยใช้บัตรเครดิตแค่ 2 ใบก็พอ คนจนใช้สมองจดจำ คนรวยจดบันทึกและทำสมองให้ว่าง คนจนถูกโซเชียลเน็ตเวิร์คควบคุม คนรวยใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คให้เหมาะกับจุดประสงค์ คนใช้บัญชีธนาคารเล่มเดียว คนรวยแยกบัญชีธนาคารตามวัตถุประสงค์ สำรวจตัวเองว่าคุณคิดและทำแบบไหน แล้วฝึกสมองให้มีความชาญฉลาดทางการเงิน เพื่อคุณคนใหม่ที่มีนิสัยและสมองแบบคนรวย


รีวิวโดยผู้เขียน : สมองคนรวย สมองคนจน"อย่าสนใจสายตาของคนอื่น จงใช้เงินอย่างมีความสุขตามเกณฑ์ของตนเอง และเมื่อใช้ไปแล้วก็จงชื่นชมตัวเอง" หนังสือ "สมองคนรวย สมองคนจน" เล่มนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวที่จะค่อยๆ สร้างเสริมความสามารถในการจัดการเงินจนทำให้คนธรรมดาๆ กลายเป็นคนรวยได้ ตั้งแต่การเขียนบัญชีรายรับรายจ่าย ความคิดเรื่องทรัพย์สิน นิสัยการใช้เงิน นิสัยการทำงานที่สร้างผลสำเร็จ นิสัยการลงทุน ฯลฯ โดยแบ่งออกเป็น 4 บทหลักด้วยกัน หลักจากได้รู้ถึงนิสัยของคนจนกับนิสัยคนรวยที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนจากหนังสือ "สมองคนรวย สมองคนจน" เล่มนี้แล้ว เราจะสามารถเลือกพัฒนานิสัยที่ดี หรือละเลิกนิสัยที่ไม่ควรมีไปได้ซึ่งการใช้ชีวิตที่ "สมเป็นฉัน" จะทำให้เราได้เงินและความสุขที่ต้องการอย่างแน่นอน
มย็องจ็องซ็อง ผู้เขียน
อ่านเพิ่มเติม
  • สภาพสินค้ามือสอง
  • ลงขายเมื่อ30 พ.ย. 2567 15:10 น.
  • ตำแหน่งประกาศบางใหญ่ นนทบุรี
  • หมายเลขประกาศ370336280
แจ้งประกาศไม่เหมาะสม
กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า
ตรวจสอบบัญชีคนโกง ที่นี่

สินค้าที่คุณอาจจะสนใจ'

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ kaidee

ศูนย์ช่วยเหลือ

บริษัทในเครือ

ติดต่อเรา

เลขที่ 554/117 อาคารสกายไนน์ เซ็นเตอร์ ชั้น 22 ถนนอโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดงบริษัท เคดี มาร์เก็ตเพลส จำกัด (สำนักงานใหญ่)กรุงเทพมหานคร 10400

ติดตามเรา

Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtubeline-icon

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play Store
© 2568 บริษัท เคดี มาร์เก็ตเพลส จำกัด