English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
Kaidee logo
chat
ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ รูปที่ 1
ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ รูปที่ 2
ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ รูปที่ 3
ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ รูปที่ 4
ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ รูปที่ 5
ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ รูปที่ 6
ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ รูปที่ 7
1 / 7

ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้

฿ 28,000
ลงขายโดยSorasit S.

คุณสมบัติเด่น

ประเภทธนบัตรไทย

รายละเอียดสินค้า

ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5 พิมพ์โทมัช สมัยรัชกาลที่9 ปี2500 ไม่ผ่านใช้ธนบัตรยกแหนบ 100 ใบ เรียงเลข สภาพดี หายากแล้วในสภาพนี้***ธนบัตรตรงตามภาพ พิจารณาก่อนสั่งซื้อ รับประกันแท้สากล***
ข้อมูลธนบัตร
ธนบัตร 20 บาท แบบ 9 รุ่น 5ขนาด : 8.70 x 14.70 เซนติเมตรประกาศใช้ : 9 ธ.ค. 2500
มีรูปลักษณะคล้ายกันกับธนบัตร 20 บาท รุ่น 4 แต่มีส่วนที่เปลี่ยนแปลงคือใช้พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นภาพลายน้ำแทนการใช้ภาพพานรัฐธรรมนูญอย่างที่เป็นมานับตั้งแต่ธนบัตรรุ่น 1 - 4จุดเด่นสำคัญที่ง่ายต่อการสังเกตของธนบัตร 20 บาท รุ่น 5 คือพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นภาพพระชนมพรรษามากขึ้นหรือที่เรียกกันว่า พระพักตร์แก่ และหมายเลขธนบัตรพิมพ์ด้วยหมึกสีดำ ไม่มีตัวการันต์ที่คำว่าธนบัตร เมื่อยกส่องจะเห็นลายน้ำพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์รัชกาลที่ 9 และเห็นแถบเส้นใยเคลือบโลหะฝังในแนวตั้งของธนบัตร หมวดอักษรและหมายเลขช ๑๐ - ช ๑๐๐, ซ ๑ - ซ ๑๐๐, ร ๑ - ร ๔๕๖ และ ร ๙๐๑ - ร ๙๐๕
ธนบัตรด้านหน้ามีภาพประธานเป็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงเครื่องแบบจอมทัพอยู่ทางซ้าย มีรูปพระครุฑพ่าห์อยู่กึ่งกลางตอนบน มีรูปช้างไอราพตสามเศียรอยู่มุมขวาล่าง มีภาพประกอบที่ตำแหน่งกลางคือพระที่นั่งดุสิดาภิรมย์และพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท หมวดอักษรและหมายเลขธนบัตรพิมพ์ด้วยหมึกสีดำ คำว่าธนบัตรไม่มีตัวการันต์ เมื่อยกส่องจะเห็นแถบเส้นใยเคลือบโลหะฝังตามแนวตั้ง และลายน้ำพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์รัชกาลที่ 9
ธนบัตรด้านหลังภาพประธานคือภาพพระที่นั่งอนันตสมาคมอยู่ภายในกรอบล้อมรอบด้วยลายเฟื่อง พิมพ์ข้อความแจ้งโทษของการปลอมแปลงธนบัตรไว้ที่ตรงกลางด้านล่าง
อัพเดททุกวัน ครบจบที่เดียว 🔰 www.coinshopping108.com☎️ กดเพื่อดูเบอร์โทร xxxxxx009 Line ID : avilfire
อ่านเพิ่มเติม
  • สภาพสินค้ามือหนึ่ง
  • ลงขายเมื่อ14 พ.ย. 2568 17:13 น.
  • ตำแหน่งประกาศเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
  • หมายเลขประกาศ371082056
แจ้งประกาศไม่เหมาะสม
กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ
หากต้องการโอนเงินหรือมัดจำล่วงหน้า
ตรวจสอบบัญชีคนโกง ที่นี่

สินค้าที่คุณอาจจะสนใจ'

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ kaidee

ศูนย์ช่วยเหลือ

บริษัทในเครือ

ติดต่อเรา

เลขที่ 554/117 อาคารสกายไนน์ เซ็นเตอร์ ชั้น 22 ถนนอโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดงบริษัท เคดี มาร์เก็ตเพลส จำกัด (สำนักงานใหญ่)กรุงเทพมหานคร 10400

ติดตามเรา

Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtubeline-icon

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play Store
© 2568 บริษัท เคดี มาร์เก็ตเพลส จำกัด