English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee logo
chat

โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note 10 ใน ปทุมธานี

(2)
สินค้าที่ใกล้เคียง

Samsung Note 10 Plus

สมาร์ทโฟนที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลานในตลาดไทย

Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10 Plus ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปไม่เพียงเพราะเป็นสมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung เท่านั้น ยังถือเป็นสมาร์ทโฟนแถวหน้าของฝั่งแอนดรอยด์อีกด้วย

และการรอคอยของแฟนๆ Samsung ก็ได้สิ้นสุดลง เมื่อ Samsung ประกาศเปิดตัว Note Series ตัวใหม่ออกมาถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Samsung Glaxy Note 10/ Note 10 Plus เมื่อเดืนอสิงหาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา

ซึ่งในครั้งนี้ Samsung ได้ทำการอัพเดทฟีเจอร์ต่างๆ พร้อมกับสเปคที่แน่น และแรงกว่าเดิมเป็นเท่าตัว และที่สำคัญ ความสามารถของปากกา S-Pen ตัวดังก็ดีขึ้น จากการเขียนบนหน้าจอธรรมดา ให้กลายเป็นปากกาที่สามารถบังคับการทำงานต่างๆ ของสมาร์ทโฟนได้ราวกับเวทมนต์

และฟีเจอร์ของเจ้า Note 10 Plus ที่เราจะมารีวิววันนี้ มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

หน้าจอแสดงผล

จุดเด่นของเครื่อง Samsung Galaxy Note 10 Plus คือความสวยงามของภาพหน้าจอแสดงผล ครั้งนี้ Note 10 Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED ขนาด 6.8 นิ้ว ที่ให้สีสันคมชัดมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเมื่อรับชมภาพยนตร์ผ่าน Youtube และ Netflix ที่เป็นสื่อที่รับภาพ HDR นั่นเอง

Note 10 Plus มีหน้าจอแสดงผลกว้างมากถึง 90% ของตัวเครื่อง ซึ่งเรียกได้ว่ากว้างที่สุดแล้ว สำหรับมือถือรุ่นอื่นๆ จากแบรนด์เดียวกัน เพราะฉะนั้น หากใครชอบรับชมภาพยนตร์ Note 10 Plus เครื่องนี้ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลยังให้ความสว่างได้สูงสุดถึง 1,200 Nits ทำให้สามารถใช้งานได้ในที่แจ้ง แถมภาพแสดงผลยังแสดงความละเอียดแบบ QHD+ HDR10+ ที่ความละเอียดมากถึง 2K+ (ความละเอียด 3040 x 1440 พิกเซล) อีกด้วย

ลักษณะหน้าจอแสดงผล Note 10 Plus เป็นหน้าจอแบบ Infinity-O ซึ่งได้มีการฝังกล้องหน้าไว้บนหน้าจอ โดยถือว่า Samsung ทำออกมาได้ดี เพราะแม้ว่าต่ำแหน่งกล้องหน้าจะพอดีกับต่ำแหน่ง Notification และ Status bar แต่ก็ไม่รบกวนสายตาผู้ใช้งานแต่อย่างใด

การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

ครั้งนี้ Samsung Galaxy Note 10 ได้ขยับต่ำแหน่งสแกนลายนิ้วมือขึ้นมาอยู่เกือบกึ่งกลางเครื่อง ทั้งนี้เพื่อความสะดวกกในการสแกนลายนิ้วมือของผู้ใช้งาน

ระบบสแกนลายนิ้วมือจะใช้แบบ Ultrasonic และถึงแม้ว่าความสมูท และความเร็วอาจจะสู้ระบบ Optical ของค่ายอื่นๆ ไม่ได้ แต่หากผู้ใช้งานอัปเดต OneUI 2.0 ก็จะช่วยให้การทำงานนั้นดีขึ้นมากๆ เลยทีเดียว

กล้องหลัง

แฟนคลับ Samsung คงรู้กันอยู่แล้วว่า Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10 Plus ขึ้นแท่นเป็นสมาร์ทโฟนฝั่งแอนดรอยด์ที่ถ่ายรูปได้ดีที่สุดในปัจจุบัน ซึ่ง Samsung Galaxy Note 10 Plus นี้ มาพร้อมกับกล้องทั้งหมด 4 เลนส์ ดังนี้

  • เลนส์หลัก ความละเอียด 12MP รูรับแสงปรับได้ 2 ระดับ f/1.5 และ f/2.4 พร้อมระบบสั่น OIS
  • เลนส์มุมกว้าง Ultrawide มุมกว้างขนาด 123 องศา ความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP รูรับแสง f/2.1 มีระบบกันสั่น OIS
  • เลนส์ DepthVision หรือ ToF ความละเอียด VGA

และต่างจากรุ่น Note 10 ตรงที่รุ่น Note 10 Plus นั้น จะมีเลนส์ DepthVision เข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพให้ดูมีมิติมากขึ้น และยังเป็นเลนส์ที่ใช้งานร่วมกับ AR Doodle ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามา โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ปากกา S Pen คู่กับเทคโนโลยี AR ในการขีดเขียนกลางอากาศ เพื่อวาดรูปต่างๆ ขณะถ่ายรูป และอัดวิดีโอได้

เท่านี้ยังไม่พอ Note 10 Plus ยังเป็น Samsung Galaxy Note รุ่นแรกที่สามารถถ่ายรูปแบบ Wide angel ได้อีกด้วย

ในส่วนของการถ่ายวิดีโอนั้น สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด 4K 60fps เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้งานเปิดโหมดกันสั่น หรือ Super Steady จะรองรับความละเอียดของวิดีโอได้ที่ Full HD เท่านั้น

กล้องหน้า

ในส่วนของกล้องหน้าได้มีการลดสเปคลงเล็กน้อย เนื่องมาจากการลดขนาดของรูรับแสงเพื่อไม่ให้กล้องหน้าที่อยู่บนหน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่รบกวนสายตาขณะรับชมสื่อต่างๆ นั่นเอง

โดย Note 10 Plus ให้ความละเอียดของกล้องหน้ามาที่ 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 พร้อมกับเทคโนโลยี Live Focus สามารถถ่ายภาพ และอัดวิดีโอแบบหน้าชัดหลังเบลอได้

การใช้งานปากกา S-PEN

การทำงานของปากกา S Pen ของ Note 10 Plus ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ซึ่งได้มีการดัดแปลงฟีเจอร์การเขียนต่างๆ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนทำงานมากขึ้น เช่น การแปลงลายมือให้เป็น Text และ Export ออกมาเป็นไฟล์ MS Word หรือ PDF, การเพิ่มสีลายเส้นของปากกาบนหน้า Screen off memo ถึง 5 สี เป็นต้น

แต่ความพิเศษของปากกา S Pen ของ Note 10 Plus คงต้องยกให้ฟีเจอร์ Air Gesture ซึ่งให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ปากกา S Pen ควบคุม และสั่งงานต่างๆ บนสมาร์ทโฟนอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการทำงานของกล้อง อย่างกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ, การสั่งงานบนแอฟปลิเคชั่นประเภทมีเดียต่างๆ อย่าง Netflix, Youtube, Spotify และอีกมากมาย

หน่วยความจำ

Samsung Galaxy Note 10 Plus มาพร้อมกับชิปประมวลผล Exynos 9825 ความเร็ว 2.7 GHz และ RAM ที่ให้เลือกตั้งแต่ขนาด 8GB ไปจนถึง 12GB ซึ่งจัดว่าเป็นขนาด RAM ที่ทำงานได้รวดเร็ว เล่นเกมไหลลื่น ไม่มีกระตุกแน่นอน ในส่วนของพื้นที่เก็บข้อมูล หรือ ROM ก็จะที่มีให้เลือกตั้งแต่ 256 GB ไปจนถึง 512 GB เลยทีเดียว

Note 10 Plus รองรับการทำงานของระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie และเป็นปฏิบัติการนั้นจะถูกครอบทับด้วยระบบ OneUI ที่มีหน้าตาสวยงาม ใช้งานง่าย เป็นระเบียบ และการจัดวางฟอนต์ต่างๆ ก็ไม่ดูรก

เท่านี้ยังไม่พอ Note 10 Plus ยังเอาใจคอเกมด้วยฟีเจอร์เกม Launcher ที่จะช่วยปิดการแจ้งเตือน Notification ต่างๆ ในขณะเล่นเกมได้

แบตเตอรี่

Note 10 Plus ให้ความจุแบตเตอรี่มาที่ 4,300mAh พร้อมรองรับการชาร์จไวที่ 45W หากซื้ออะแดปเตอร์แยกอย่างไรก็ตาม แต่หากใช้หัวชาร์จที่แถมมาให้ในกล่อง การชาร์จไวจะอยู่ที่ 25W ซึ่งถือเป็นความเร็วที่ดีระดับหนึ่ง โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที ก็ได้แบตมา 50 - 65% แล้ว

ดีไซน์ และ สีสัน

ดีไซน์ของ Samsung Galaxy Note 10 Plus นั้น เป็นดีไซน์ที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนจาก Samsung อย่างแท้จริง นั้นคือ การมีทรงสีเหลี่ยมแบนเรียบ และบางเฉียบ พร้อมกับการปูหน้าจอไปจนสุดขอบในทุกด้าน หรือที่เรียกว่า Edge Display

ซึ่งครั้งนี้ Samsung ทำสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบ Edge Display ออกมาได้ดีมาก ไม่ทำให้เกิดการทัชลั่นเมื่อถือมือถือแต่อย่างใด แถมยังให้ฟีเจอร์ Accidental Touch Protection เพื่อป้องกันการทัชลั่นอีกด้วย

นอกจากนี้ กระจกหน้าและหลังก็ได้ถูกออกแบบมาให้โค้งรับฝามืออย่างพอดี ทำให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสความพรีเมี่ยม พร้อมความแข็งแกร่งไปในตัว

ในส่วนของสี Note 10 Plus มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่

  • Aura Glow
  • Aura White
  • Aura Black

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด