เหรียญเมตตามหามงคลหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ปี๕๘

เหรียญห่วงเชื่อมหลวงปู่ทิม‘เมตตามหามงคล58’ ร่วมบุญหนุนการศึกษา - ช่วยเหลือทหารชายแดน
เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558 เวลา 00.09 น.

พระเครื่องและวัตถุมงคลต่าง ๆ ของพระครูภาวนาภิรัต หรือที่รู้จักกันในนามว่า “หลวงปู่ทิม อิสริโก”อดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง สมญานาม “เทพเจ้าภาคตะวันออก”แม้มีระยะเวลาการสร้างเพียง ๓๐ ปีเศษ ๆ แต่มีมูลค่าเช่าบูชากันในราคาหลักแสนถึงหลักล้าน ไม่ว่าจะเป็นพระกริ่งชินบัญชร,พระขุนแผนพรายกุมาร,หรือ เหรียญเจริญพร แม้แต่รุ่นใหม่ ๆ ก็ยังมีราคาค่านิยมสูง เพราะต่างเชื่อในบุญฤทธิ์และบารมีความศักดิ์สิทธิ์อันแรงกล้าของหลวงปู่ทิม

เมื่อครั้งที่หลวงปู่ทิมยังมีชีวิตอยู่ ท่านเป็นพระเถระที่มีศีลาจารวัตรงดงาม น่าเคารพเลื่อมใส เคร่งครัดในพระธรรมวินัย จิตใจสะอาดสมกับภาวะของพระ ท่านพูดน้อย อีกทั้งเป็นพระเถระนักพัฒนา และเป็นพระเถระจอมขมังเวทที่มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ แม้กิตติศัพท์ที่ได้ยินได้ฟังมักจะเป็นไปในทำนองอภินิหาร หรืออิทธิวิธีแทบทั้งสิ้น

เหรียญห่วงเชื่อม หลวงปู่ทิม อิสริโก รุ่น “เมตตามหามงคล ๕๘”เป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักสะสมสายหลวงปู่ทิม จัดสร้างโดยสำนักงานที่ปรึกษากองทัพอากาศ วัตถุประสงค์เพื่อเป็นทุนการศึกษาของบุตรธิดาในสังกัด และช่วยเหลือครอบครัวทหารที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากราชการชายแดน นอกจากนี้ จะนำวัตถุมงคลบางส่วนไปแจกทหาร ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และส่วนหนึ่งจัดถวายวัดละหารไร่เพื่อใช้ในการบูรณะการก่อสร้างตามเจตนารมณ์

เหรียญหลวงปู่ทิมรุ่นนี้จัดสร้างด้วยโลหะหลายชนิด เช่น ทองคำ เงิน นวโลหะ สัตตโลหะ โดยนำกระบวนการลงยามาใช้ในการจัดสร้าง ส่งผลให้เหรียญมีความงดงามด้วยสีสัน มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นมากขึ้น ส่วนเหรียญโลหะเปลือยได้เน้นวิธีการแทงเข็ม ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษของงานช่างฝีมือเพื่อความสวยงามที่มีรายละเอียดมากขึ้น

และเพื่อให้เป็นมาตรฐานจึงใช้การตอกโค้ดและตัวเลขด้วยมือ โดยโค้ดจะใช้การออกแบบตัวอักษรด้วยการเขียนมือ เพื่อยากต่อการปลอมแปลง และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับเหรียญรุ่นนี้ มีการวางแผนกำหนดจุดตอก วางแผนกำหนดโค้ดสำหรับแยกแต่ละเนื้อ โดยมีการออกแบบโค้ดไว้ ๑๓ ตัวดังนี้ “นะ อิ อุ ท ก ศาลา ๙ แจก ตัวอย่าง นะในเม็ดงา อิในเม็ดงา อุในเม็ดงา นะอุนาโลม”

เหรียญห่วงเชื่อมเมตตามหามงคลใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งด้านหน้า และด้านหลังของเหรียญ ทุกตัวอักษรมีความหมายทั้งหมด ด้านหน้ารูปหลวงปู่ทิมแกะแบบได้คล้ายจริงที่สุด ด้านหลังเหรียญล้อมด้วยพระคาถาบูชาอาราธนาหลวงปู่ทิมที่ลูกศิษย์ทุกคนจำขึ้นใจ หมายถึงอัญเชิญหลวงปู่ไปด้วยทุกที่ ด้านหลังตรงกลางเป็นยันต์ประจำตัวของหลวงปู่ทิมที่เรียกกันว่า “ยันต์ห้า”หรือ “ยันต์พระเจ้าห้าพระองค์”ที่ว่า “นะ โม พุท ธา ยะ”ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีพุทธคุณครอบจักรวาล

พิธีมหาพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ ๗ มิถุนายน ๒๕๕๘ ณ มณฑลพิธีวัดประดู่ทรงธรรม จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีพลอากาศโท วิน วิจิตรนุชผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพอากาศ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และเป็นประธานจุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย สุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ๑๙ รูป ร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก อาทิ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์,หลวงปู่ฟู วัดบางสมัคร,หลวงปู่ชาญ วัดบางบ่อ,หลวงพ่ออนันต์ วัดบางพลีน้อย,หลวงปู่ผิว วัดประดู่ทรงธรรม,หลวงปู่เร่ง วัดดงแขวน, หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม,หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน,หลวงปู่แม้น วัดหน้าต่างนอก,หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว,หลวงปู่หวล วัดพุทไธศวรรย์,หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติการาม,หลวงพ่อนัส วัดอ่าวใหญ่ ฯลฯ หลวงพ่อหวั่น วัดคลองคูณ จ.พิจิตร ดับเทียนชัย

ภายในงานมีประชาชนจังหวัดใกล้และไกลมาจากทั้งประเทศ ร่วมพิธีเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ศรัทธาได้กราบสักการะขอพรพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่ตนเองเคารพนับถือ ซึ่งมาหลายรูปภายในงานเดียวกัน พร้อมรับแจกวัตถุมงคลที่ระลึก โดยพิธีปลุกเสกครั้งนี้ใช้วิธีตามโบราณของวัดประดู่ทรงธรรม หรือวัดประดู่โรงธรรม สำนักตักศิลาสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งพระอารามแห่งนี้เป็นแหล่งศิลปศาสตร์ พุทธศาสตร์หลายแขนง โดยเฉพาะมนต์คาถาการตีเหล็กของหลวงพ่อเลื่อง และหลวงพ่อรอดเสือ อดีตเจ้าอาวาส

เหรียญห่วงเชื่อม หลวงปู่ทิม อิสริโก รุ่น “เมตตามหามงคล ๕๘”นับว่าเป็นมงคลสมชื่อ เพราะเป็นเหรียญคณาจารย์ดังที่เข้มขลังด้วยพิธีกรรมปลุกเสกตำรับโบราณ มีพุทธศิลป์งดงาม ทรงคุณค่าในอนาคต เหนืออื่นใดได้ร่วมสร้างอานิสงส์เกื้อหนุนการศึกษา และช่วยเหลือทหารหาญ

1,550ราคารวมมูลค่าของแถมแล้ว (ถ้ามี)

ขายมือสอง

เมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์


  กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ หากผู้ขายต้องการให้โอนเงินก่อนหรือมัดจำล่วงหน้า โปรดแจ้งฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 02-119-5000 หรือ cs@kaidee.com

  ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!
  • เมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์
  • หมายเลขประกาศ: 345388451
  • ลงขายเมื่อ 15 ก.พ. 2562 10:47 น.
  • อัพเดทล่าสุด 21 มี.ค. 2562 11:24 น.