English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee logo
chat

โทรศัพท์มือถือ iPhone 6 ใน ปทุมธานี

(6)
สินค้าที่ใกล้เคียง

iPhone 6

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนปี 2014 แอปเปิ้ลได้เปิดตัว iPhone ใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์ที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งก็คือเจ้า iPhone 6 นั่นเอง

ดีไซน์ใหม่ไร้ขอบเหลี่ยม iPhone 6

จากเดิมในรุ่น iPhone 5s ที่มีดีไซน์เป็นขอบเหลี่ยม และตัวเครื่องมีความหนา ใน iPhone 6 นี้ได้สลัดทิ้งดีไซน์เดิมเปลี่ยนมาเป็นขอบมน อีกทั้งความหนาและน้ำหนักก็ลดลงอีกด้วย ซึ่งแม้ว่า iPhone 6 นี้จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ด้วยหน้าจอที่เพิ่มเป็น 4.7 นิ้ว แต่เรายังสามารถถือใช้งานได้อย่างพอดีมือ

สเปคแรง เหนือใครในปี 2014

เดิมทีเจ้า iPhone 5s ในช่วงนั้นก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานได้อย่างดีมากๆ เครื่องหนึ่ง แต่เมื่อเจ้า iPhone 6 ได้เปิดตัว ก็กลายเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีประสิทธิภาพดี เร็วและแรงเป็นอันดับต้นๆ แทนที่ตัวเก่าทันที

จากชิปเซ็ต A7 เดิมที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่มีชิปเซ็ตแบบ Quad-core อยู่แล้ว ชิปเซ็ต A8 ใหม่ที่มีความเร็วถึง 1.4 GHz ใน iPhone 6 จึงมีประสิทธิภาพที่เหนือไปอีกขั้น และแน่นอนว่าด้านระบบแสกนลายนิ้วมือบน iPhone 6 ก็ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมไปด้วย

กล้อง “เหมือน” ใหม่

กล้องบน iPhone 6 นั้นค่อนข้างคล้ายกับ iPhone 5s เดิมอยู่มาก เป็นกล้องความละเอียด 8 MP แต่ในรุ่นใหม่นี้ได้เพิ่มสิ่งที่เรียกว่า Focus Pixels ซึ่งเจ้าระบบนี้จะมามาช่วยให้กล้องของ iPhone 6 มีโฟกัสที่ไวขึ้น และเมื่อโฟกัสดีขึ้น ภาพที่ได้ก็จะมัวน้อยลงนั่นเอง

นอกกจากนี้แฟลชด้านหลังยังเป็นแบบ Dual-LED dual-tone ที่ช่วยให้แสงแฟลชที่ส่องไปนั้น มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เป็นเพียงแฟลชสีขาวธรรมดา ส่วนกล้องหน้านั้นมาในความละเอียด 1.2 MP เช่นเดียวกับรุ่นเดิมแต่เพิ่มเติมคือ f/2.2 ที่ทำให้ภาพมีความสว่างมากขึ้น และเหมาะกับการถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย

ด้านวีดีโอนั้นก็สามารถถ่ายในได้ความละเอียด 1080p 60fps ในกล้องหลัง ส่วนกล้องหน้าจะสามารถถ่ายวีดีโอในความละเอียดสูงสุดที่ 720p 30fps

จุดเด่นโดยรวม iPhone 6

น้ำหนักเบา ขนาดกำลังดี ถือง่ายพอดีมือ เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป

ข้อสังเกต

ไม่รองรับ iOS ล่าสุด (ล่าสุดที่รองรับคือ iOS 12.5.4 ที่ออกมาในเดือนมิถุนายน 2021) การเล่นเกมใหม่ๆที่ใช้กราฟิกเยอะ อาจไม่เหมาะ กล้องที่มีความใกล้เคียงกับ iPhone 5s แบตเตอรี่ความจุน้อย (1810 mAh)

สรุป

โดยรวมแล้ว iPhone 6 ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นหนึ่งที่เหมาะสำหรับใครที่มีงบจำกัดหรือต้องการใช้เป็นเครื่องสำรอง แต่หากจะใช้งานเป็นเครื่องหลักอาจแนะนำให้ใช้รุ่นที่ใหม่กว่า เพื่อการใช้งานในระยะยาวที่คุ้มค่า เพราะสำหรับ iPhone 6 นี้รองรับ iOS ล่าสุดอยู่ที่ 12.5.4 เท่านั้น

หากตัดสินใจได้แล้ว Kaidee ของเรามีไอโฟนให้คุณได้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะ iPhone 6 หรือรุ่นอื่นๆ ก็สามารถค้นหาได้อย่างสะดวก ลองไปดูกันได้เลย !

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/23 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2567 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด