English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee logo
chat

โทรศัพท์มือถือ iPhone X ใน จตุจักร กรุงเทพมหานคร

(40)
12

ทำไมถึงต้องซื้อ iPhone X

iPhone X ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 และได้กลายเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มาแรงที่สุดในปีนั้นก็ว่าได้ เนื่องด้วย iPhone X เป็นโทรศัพท์มือถือที่ทางค่ายยักษ์ใหญ่ บริษัท Apple ได้ปล่อยออกมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ตั้งแต่ Apple ได้ปล่อย iPhone รุ่นแรกออกมาวางจำหน่ายในปี 2007

ซึ่งแวบแรกที่มอง iPhone X เครื่องนี้ สิ่งแรกที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน คือดีไซน์ที่ต่างออกไปจากรุ่นก่อนหน้าทั้งหมด ซึ่งทาง Apple เองได้เคลมว่า ดีไซน์ของ iPhone X จะสะท้อนให้เห็นถึงทิศทางในอนาตคของ Apple และไม่เพียงแต่ดีไซน์ที่เปลี่ยนเท่านั้น iPhone X ยังมีฟีเจอร์ นวัตกรรมใหม่ๆ และฟังก์ชันการใช้งานที่บรรดาแฟนคลับ Apple ไม่เคยเห็นมาก่อนอีกมากมาย จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

ขนาด และ น้ำหนัก iPhone X

ครั้งนี้ iPhone X มาพร้อมกับรูปทรงสี่เหลี่ยม ขอบโค้งมนทุกด้าน หน้าจอแสดงผลที่ชิดติดขอบ และไม่มีปุ่มโฮมไม่เห็น ตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 143.6 x 70.9 x 7.7 มิลลิเมตร พร้อมกับความหนา 7.7 มิลลิเมตร และหน้าจอกว้างมากถึง 5.8 นิ้ว ซึ่งกินพื้นที่หน้าจอทั้งหมดถึง 95% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหน้าจอ iPhone X จะมีขนาดที่กว้างกว่ารุ่นก่อนหน้าทุกรุ่น แต่ตัวเครื่อง และน้ำหนักของเครื่องกลับเล็ก และเบากว่ารุ่นฮิตของ Apple ที่ได้วางจำหน่ายพร้อมๆ กันกับ iPhone X อย่าง iPhone 8 Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว น้ำหนัก 202 กรัม นั่นเอง

โดยรวมแล้ว น้ำหนัก และขนาดของ iPhone X ถือว่ากำลังพอดีกับการใช้งาน ตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่กว่า iPhone 8 แต่เล็กกว่า iphone 8 Plus ซึ่งทำให้สามารถพิมมือเดียวได้สบาย

หน้าจอแสดงผล iPhone X

หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ OLED Super Retina HD แบบไร้ขอบรุ่นแรกที่ Apple ออกวางจำหน่าย ความคมชัดสูงด้วยความละเอียดของหน้าจอ 2436 x 1125 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9 ทำให้ iPhone X เครื่องนี้ ไม่ได้มาพร้อมกับปุ่มโฮมนั่นเอง

นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลยังสามารถรองรับการแสดงผลแบบ HDR (High Dynamic Range), P3 Color Gamut และเทคโนโลยี TrueTone Display ได้เช่นเดียวกับ iPad Pro อีกด้วย ซึ่งเทคโนโลยี True Tone Display นี้เอง เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการปรับแสงและสีสันของหน้าจอให้ใกล้เคียงกับสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งานมากที่สุดโดยอัตโนมัติ ทำให้ได้ภาพมีสีที่เป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้แสบตา เมื่อใช้มือถือเป็นเวลานานค่ะ

กล้องหลัง iPhone X

กล้องหลังของiPhone Xถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Highlights ของเครื่องเลยก็ว่าได้ เพราะครั้งนี้ iPhone X มาพร้อมกับ กล้องเลนส์คู่ (Dual Camera) ด้วยความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล ได้แก่ กล้องเลนส์ Wide (ขนาดรูรับแสง F/1.8) และ เลนส์ Telephoto (ขนาดรูรับแสง F/2.4)

โดยเลนส์ทั้ง 2 ตัวนี้ ยังประกอบไปด้วย ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบคู่ หรือ ระบบ Dual-OIS ซึ่งเป็นการพัฒนามาจาก iPhone 8 Plus ที่มีระบบกันสั่น OIS แค่กล้องเลนส์ Wide เท่านั้น เหตุนี้ จึงทำให้ iPhone X ถ่ายภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว ได้ดีกว่าเครื่อง 8 Plus นั่นเอง

นอกจากนี้ iPhone X ยังมาพร้อมกับไฟแฟรช Quad LED flash ทั้งหมด 4 ดวง และ ระบบซูมภาพแบบ 2x Optical Zoom ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถซูมแบบดิจิตอลได้มากถึง 10 เท่า

กล้องหน้า และ ระบบ Face ID ในส่วนของกล้องหน้านั้น เป็นกล้องแบบ TrueDepth และ Face ID ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 7 ล้านพิกเซล และขนาดของรูรับแสงจะอยู่ที่ F/2.2 ซึ่งเป็นขนาดที่เท่ากันกับเครื่อง iPhone 8/8 Plus อย่างไรก็ตาม ความพิเศษของ iPhone X ที่หาจากรุ่นก่อนหน้าไม่ได้แน่นอน คือระบบสแกนใบหน้า หรือ ระบบ Face ID ที่มาทำหน้าที่แทนระบบ Touch ID ของปุ่มโฮมที่หายไปนั่นเอง

เทคโนโลยี Face ID นี้ ไม่ได้เป็นการปลดล็อกโดยการใช้การเทคโนโลยีวิเคราะห์ภาพ แต่เป็นการ ฉายจุดอินฟาเรด ที่ซ้อนอยู่ในตัวกล้องหน้า ลงไปบนหน้าของเรา

อีกหนึ่งประโยชน์ของเทคโนโลยี Face ID คือความเป็นส่วนตัว (Privacy) ที่ Apple มักให้ความสำคัญ เพราะเมื่อมีการแจ้งเตือน (Notification) ขึ้นบนหน้าจอเครื่อง หาก Face ID ไม่สามารถอ่านใบหน้าของเราได้ ผลการแจ้งเตือนที่ว่า จะไม่โชว์ข้อความให้เห็น หรือ Preview ข้อความให้เห็นอย่างปกติ แต่เป็นการขึ้นว่า Notifocation แทน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานนั่นเอง

หน่วยความจำ iPhone X

iPhone X จะใช้ชิป Apple A11 Bionic ซึ่งถือว่าเป็นชิปที่เร็วที่สุดในตระกูลบนมือถือสมาร์ทโฟนตอนนี้ก็ว่าได้ iPhone X มี RAM 3BG และขนาดความจำ (ROM) ให้เลือกตั้งแต่ 64GB ไปจนถึง 256GB ซึ่งถือว่าเป็นขนาดความจำที่กำลังพอดี สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทั่วไปในชีวิตประจำวัน ความเร็วของยังคงไหลลื่นด้วย ไม่กระตุกแน่นอน

แบตเตอรี่ iPhone X

iPhone X มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2,716 mAh ซึ่งเป็นขนาดที่ใช้งานได้ทั้งวัน ไม่ต้องชาร์จระหว่างวัน แต่ถ้าหากผู้ใช้งานใช้งานมือถือติดต่อกันเป็นวลานาน ขนาดแบตเตอรี่ 2,716 mAh สามารถอยู่ได้นานถึง 6 ชั่วโมง

สีสัน และ ดีไซน์ iPhone X

iPhone X เปิดตัวมาให้เลือก 2 สี ได้แก่ สี Space Black และ สีเงิน Silver เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทาง Apple ตั้งใจจะออก สี Blush Gold เป็นสีที่ 3 ซึ่งสี Blush Gold นี้ เป็นที่ Apple ไม่เคยมีมาก่อน แต่ได้เกิดปัญหาระหว่างการผลิต จึงทำให้มี iPhone X สี Blush Gold ถูกปล่อยออกวางจำหน่ายในจำนวนน้อยมาก เรียกว่าแทบจะหาไม่ได้เลย

วัสดุ

เนื่องจากการเปิดตัวของ iPhone X ถือเป็นการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของ Apple แน่นอนว่า วัสดุตัวเครื่อง ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนมากพอสมควร

ทาง Apple เคลมว่าครั้งนี้ทางค่ายได้ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ปราศจากสารป่นเปื้อนทั้งหมด จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานแน่นอน

โดยวัสดุด้านหลังของเครื่อง ได้อัปเดตจากโลหะมาใช้ กระจกปราศจากสารหนู แทน ซึ่งแม้ว่าการใช้กระจกนี้ จะทำให้เครื่องดูเงางาม และหรูหราขึ้น แต่ก็แลกมาด้วยรอยนิ้วมือเช่นกัน ในส่วนของกรอบรอบเครื่อง Apple ได้นำเอาวัสดุ Recycle อย่าง สแตนเลสที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ มาใช้ เรียกได้ว่าครั้งนี้ Apple ต้องการให้ iPhone X เครื่องนี้ เป็นมือถือที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด