English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee logo
chat

เตาอบ

(27)
12

เตาอบ

ถ้าหากคุณต้องการทำอาหารง่าย ๆ และให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ การใช้เตาอบเป็นอุปกรณ์หลักในการสร้างสรรค์เมนูมากมายก็นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน โดนในอดีตมนุษย์ได้คิดค้นอุปกรณ์สำหรับอบขนมปัง โดยตัวเตาถูกก่อขึ้นมาจากอิฐ มีลักษณะเป็นรูปทรงโดม และได้รับความนิยมมากขึ้นจนแพร่หลายไปยังหลายประเทศทั่วโลก พร้อมการพัฒนาเทคโนโลยีให้การใช้งานอย่างสะดวก ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมไปถึงการคิดค้นคุณสมบัติในการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิให้เหมาะสมอีกด้วย

เตาอบมีกี่ประเภทกันนะ ?

นอกจากเตาอบแบบที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีเตาอบอีกหลากหลายประเภทที่มนุษย์นิยมเลือกใช้ โดยแต่ละประเภทก็จะมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน

เตาอบไฟฟ้า

เตาอบไฟฟ้านับเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากในวงกว้าง ทั้งการใช้งานในบ้าน หรือธุรกิจเล็ก ๆ โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทย่อย ได้แก่

  • แบบตั้งโต๊ะ มีขนาดเล็ก สามารถวางบนโต๊ะได้อย่างง่ายดาย ภายนอกมีลักษณะคล้ายไมโครเวฟ ไม่มีการติดตั้งที่ยุ่งยาก มีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ 9-45 ลิตร
  • แบบฝัง นิยมใช้ในบริเวณที่มีห้องครัวขนาดใหญ่ เพราะจำเป็นต้องติดตั้งด้วยการ Built-in แต่มีข้อดีคือสามารถทำความร้อนได้เยอะกว่าและยังเข้ากับการตกแต่งได้ง่ายอีกด้วย

เตาอบลมร้อน

เป็นเตาอบที่ภายในมีพัดลมกระจายความร้อนให้ทั่วถึง ส่งผลให้สามารถเร่งอาหารให้สุกได้อย่างรวดเร็วกว่าเตาอบไฟฟ้า อีกทั้งยังทำให้อาหารมีสีสันที่สม่ำเสมอ ราคาค่อนข้างสูง จึงนิยมใช้ในธุรกิจมากกว่าติดตั้งภายในบ้าน

เตาอบขนาดใหญ่

เตาอบที่มีลักษณะการทำงานคล้ายเตาพิซซ่าในอดีต เหมาะสำหรับการทำอาหารประเภทของหวานหรือขนมปังต่าง ๆ มากกว่าการทำอาหาร เป็นประเภทเตาอบที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจการทำเบเกอรี่

เตาอบคอมบิ

เตาอบสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำอาหารคาว สามารถอบและนึ่งได้ มีราคาที่สูงกว่าเตาอบประเภทอื่น มักพบเห็นได้ในห้องครัวของร้านอาหารหรือโรงแรม

วิธีการเลือกเตาอบอย่างไรให้ถูกใจ

ปัจจุบันเตาอบแบ่งเป็นหลากหลายประเภท ขนาด ราคา และฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้การเลือกเตาอบให้เหมาะสมสำหรับมือใหม่อาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากและซับซ้อนสักหน่อย แต่ถ้าหากคุณมีหลักเกณฑ์พื้นฐานในการเลือก การซื้อเตาอบที่เหมาะสมก็ง่ายดายขึ้นเช่นกัน

ขนาดของเครื่องและพื้นที่ติดตั้ง

หลักการสำคัญของการเลือกซื้อที่คุณควรคำนึงถึงคือ ขนาด พื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้ง และความถี่ในการใช้งาน เพราะถ้าหากเตามีความจุที่เยอะ ราคาก็จะสูงขึ้นตาม ถ้าหากคุณเลือกเตาอบที่มีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่ที่เว้นว่างและไม่ได้มีการใช้งานที่บ่อยมากนัก ก็จะทำให้เป็นการสิ้นเปลืองเปล่า ๆ ขนาดของเตาอบที่เหมาะสมสำหรับคนที่อยู่คนเดียวหรือมีครอบครัวขนาดเล็กถึงกลาง ก็ควรเลือกใช้เครื่องที่มีขนาดไม่เกิน 20 ลิตร แต่ถ้าหากคุณต้องการเปิดธุรกิจร้านอาหารก็ควรเลือกใช้ขนาดประมาณ 40-60 ลิตร

ฟังก์ชันของเตาอบ

ในปัจจุบันอุปกรณ์ชิิ้นนี้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิให้หลากหลายยิ่งขึ้น การเลือกใช้ไฟบนและล่าง หรือฟังก์ชันไม้เสียบสำหรับการย่างอาหารง่าย ๆ ก็มีเช่นกัน ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการการทำอาหารที่หลากหลาย การเลือกเตาอบที่มีฟังก์ชันเยอะก็จะตอบโจทย์มากกว่า

เลือกซื้อเตาอบหลากหลายรุ่นคุณภาพเยี่ยมที่ Kaidee

หลังจากที่ได้อ่านแล้ว ถ้าหากคุณต้องการเตาอบคุณภาพดีที่สามารถอบได้ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน ในเว็บไซต์ Kaidee ก็มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้เลือกมากรุ่น หลายขนาด สี และราคา เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้าออนไลน์หลากหลายประเภทที่จะตอบสนองความอยากได้อยากมีของคุณได้อย่างครบถ้วน

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด