menu-iconKaidee logo
chat

หูฟัง

(642)

หูฟัง

หูฟัง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการฟังเสียงด้วยความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อสร้างความบันเทิงขณะฟังเพลงหรือดูคลิปวิดีโอ

ประเภทของหูฟังพร้อมหูฟังรุ่นดีที่น่าใช้งาน

ปัจจุบันมีผู้ผลิตหูฟังออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากขึ้น โดยสามารถแบ่งหูฟังออกเป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

หูฟังเอียร์บัด (Earbuds)

หูฟังเอียร์บัด (Earbuds) เป็นประเภทหูฟังที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะนอกจากราคาที่ไม่สูงเท่าไรนัก คุณยังสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งยังเป็นหูฟังที่มีขนาดเล็กสามารถพกพาได้ง่าย และถึงแม้ว่า หูฟังประเภทนี้จะหลุดง่ายและกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ไม่มากนักแต่ก็เป็นข้อดีที่ทำให้ช่วยลดอุบัติเหตุได้นั่นเอง โดยหูฟังรุ่นที่น่าสนใจ ได้แก่

  • Xiaomi Redmi Buds 3
  • Lenovo LP40 TWS
  • Apple AirPods (3rd generation)

หูฟังแบบเสียบหู (In-Ear)

หูฟังแบบเสียบหู (In-Ear) เป็นหูฟังที่นอกจากจะให้รายละเอียดเสียงที่คมชัดแล้ว ยังสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้ปัจจุบันเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งนอกจากคุณสมบัติพื้นฐานแล้ว หูฟังประเภทนี้ยังสามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดีด้วยจุกยางหรือจุกโฟม ทำให้หลุดออกยากและเก็บรายละเอียดของเสียงได้เยอะ แต่ด้วยคุณสมบัติพิเศษนี้เองที่ทำให้ถ้าหากผู้ใช้งานเปิดเสียงดังเกินไปก็อาจเป็นอันตรายต่อหูได้ และอาจทำให้เสี่ยงอันตรายเนื่องจากไม่ได้ยินเสียงรอบข้างเลย จึงแนะนำให้ใช้ด้วยความระมัดระวัง โดยรุ่นที่น่าสนใจคือ

  • Marshall Mode EQ
  • JBL Endurance Run In-Ear
  • Sony WF-1000XM3

หูฟัง Headphone (Full-Size)

หูฟัง Headphone (Full-Size) หรือที่รู้จักกันในชื่อหูฟังคาดหู สามารถแบ่งประเภทออกเป็น 2 ประเภทย่อยได้ดังนี้

หูฟังแนบหู (On-ear)

หูฟังแนบหู (On-ear) หูฟังคาดหัวขนาดเล็กที่สามารถพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย มีตัวฟองน้ำที่พอดีกับใบหู สามารถกันเสียงภายนอกได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าใส่ในระยะเวลานานก็อาจร้อนที่ใบหูและมีเหงื่อชุ่มอยู่ตรงบริเวณโฟม โดยปัจจุบันก็มีหูฟังประเภทนี้ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ แบบไร้สายได้อีกด้วย

หูฟังครอบหู (Over-ear)

หูฟังครอบหู (Over-ear) อีกหนึ่งประเภทของหูฟังที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะนอกจากความแข็งแรงทนทานและสวมใส่ได้อย่างสบาย ตัวหูฟังประเภทนี้ยังมีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม แต่อาจพกพาได้ไม่สะดวกนักเพราะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่รับรองว่าคุณได้ฟังเพลงที่มีเสียงเป็นธรรมชาติและไร้ที่ติอย่างแน่นอน

ตัวอย่างหูฟัง Headphone คุณภาพดีน่าจับจอง ได้แก่

  • Sony On-Ear Wireless WH-CH510
  • Apple Acc AirPods Max Headphone
  • Bose QuietComfort 35 II

ค้นหาหูฟังคุณภาพฟังเพราะที่ Kaidee

ทั้งหมดนี้คือประเภทหูฟังยอดฮิตที่เราอยากให้คุณได้รู้จัก และถ้าหากคุณต้องการหูฟังประเภทต่าง ๆ คุณภาพดีเยี่ยม ฟังเสียงคมชัด ในราคาที่คุ้มค่า บนหน้า Kaidee ก็มีหูฟังให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Beats, Mobvoi, Bose, JBL, B&O, Sony, Apple, Marshall และอื่น ๆ อีกมากมาย

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด