English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee logo
chat

แอร์

(531)

แอร์ เครื่องปรับอากาศ

อีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยสภาพอากาศในเมืองไทยช่วงหลังที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ยอดขายเครื่องปรับอากาศพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นตัวช่วยปรับอุณหภูมิในบ้านของคุณให้เย็นลง ตัวช่วยคลายร้อนชั้นดี ที่สำคัญแอร์รุ่นหลัง ๆ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีต่าง ๆ ช่วยทั้งเรื่องฟอกอากาศ ป้องกันฝุ่น PM 2.5 พร้อมยับยั้งการเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียได้

ประเภทเครื่องปรับอากาศ

จริง ๆ แล้วประเภทเครื่องปรับอากาศมีด้วยกันถึง 7 ประเภท แต่ละประเภทก็มีการใช้งานตามแต่วัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป ตามแต่ข้อจำกัดของสถานที่ เงื่อนไขไปจนถึงความตั้งใจของผู้ใช้งาน แต่วันนี้ Kaidee ขอคัดมาเพียง 4 ประเภท ซึ่งเป็นกลุ่มเครื่องปรับอากาศที่ได้รับความนิยมและหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันมากที่สุดมาแนะนำไว้ เป็นประเภทที่ซื้อง่ายขายคล่อง ตลาดค่อนข้างกว้าง

  1. แอร์ติดผนัง - เครื่องปรับอากาศชนิดนี้คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วในนามของแอร์บ้าน ซึ่งส่วนมากนิยมติดไว้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน และด้วยความที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เทคโนโลยีและดีไซน์ต่าง ๆ จึงถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว มีทั้งแบบคอมเพรสเซอร์คู่ (Dual Inverter Compressor) ประหยัดพลังงาน ไปจนถึง BTU ที่หลากหลาย ตั้งแต่ 8,000 BTU ไปจนถึง 30,000 BTU 2.** แอร์ฝังเพดาน** - เครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ ที่ถูกซ่อนตัวเครื่องและระบบต่าง ๆ ไว้ใต้เพดาน โดยมากพบตามสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด ไม่อยากให้ดูเกะกะ โดยมากพบตามอาคารสำนักงาน ออฟฟิศ ทว่าช่วงหลังกลับเริ่มใช้เป็นเครื่องปรับอากาศภายในบ้านมากขึ้น (ในแง่ของความสวยงาม ไม่บดบังทัศนียภาพ)
  2. แอร์ตู้ตั้ง - เครื่องปรับอากาศแบบตู้สี่เหลี่ยม (มีล้อหมุน) ซึ่งมีจุดเด่นในแง่ของความสะดวกในเรื่องการเคลื่อนที่ ย้ายไปวางตรงไหนก็ง่าย กระจายความเย็นได้ทั่วถึง มักใช้ในสถานที่ที่มีบริเวณกว้าง อย่างหอประชุม นิทรรศการ ศูนย์จัดแสดงสินค้า สนามบิน ฯลฯ
  3. แอร์แบบตั้ง/แขวน - แอร์บ้านอีกรูปแบบที่ทำความเร็วได้ดีดีกว่าเครื่องปรับอากาศแบบติดหนัง ทว่าแลกกับการใช้พื้นที่ที่มากกว่า เพราะต้องวางกับพื้นหรือมีมุมเฉพาะ นอกจากนี้ ยังต้องเลือกบริเวณจัดวางให้ดี เพื่อให้ระบบทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ หากวางในพื้นที่อับก็จะทำความเย็นได้ไม่ดี

ยี่ห้อเครื่องปรับอากาศยอดนิยม

หากจะให้พูดถึงยี่ห้อเครื่องปรับอากาศในปัจจุบัน เรียกได้ว่าหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสัญชาติมาก ส่วนเรื่องราคาก็อยู่ในเกณฑ์ไล่เลี่ยกัน BTU พอกัน ราคาแต่ละยี่ห้อไม่ได้หนีกันมาก สิ่งที่ต้องพิจารณาหลัก ๆ เห็นจะเป็นเรื่องออปชันเสริม อย่างบริการหลังการขาย เทคโนโลยีต่าง ๆ มีเรื่อง PM 2.5 หรือลดกลิ่น ป้องกันแบคทีเรียไหม หรือมีส่วนเสริมอะไรอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ส่วนแบรนด์ฮิตตลาด คือ Daikin, Mitsubishi Electric, Samsung, Sharp, Carrier, Hitachi ฯลฯ

ซื้อเครื่องปรับอากาศที่ Kaidee

ทุกแบรนด์เครื่องปรับอากาศ จะมือหนึ่งมือสอง หากเป็นสินค้าคุณภาพดี ที่ Kaidee มีให้คุณเลือกซื้อหลากหลาย จะแอร์แบบไหน BTU เท่าไร เข้ามาเลือกซื้อที่เราวันนี้! มั่นใจได้ทุกการซื้อขาย

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด