menu-iconKaidee logo
chat

แอร์

(562)

แอร์ เครื่องปรับอากาศ

อีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยสภาพอากาศในเมืองไทยช่วงหลังที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ยอดขายเครื่องปรับอากาศพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นตัวช่วยปรับอุณหภูมิในบ้านของคุณให้เย็นลง ตัวช่วยคลายร้อนชั้นดี ที่สำคัญแอร์รุ่นหลัง ๆ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีต่าง ๆ ช่วยทั้งเรื่องฟอกอากาศ ป้องกันฝุ่น PM 2.5 พร้อมยับยั้งการเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียได้

ประเภทเครื่องปรับอากาศ

จริง ๆ แล้วประเภทเครื่องปรับอากาศมีด้วยกันถึง 7 ประเภท แต่ละประเภทก็มีการใช้งานตามแต่วัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป ตามแต่ข้อจำกัดของสถานที่ เงื่อนไขไปจนถึงความตั้งใจของผู้ใช้งาน แต่วันนี้ Kaidee ขอคัดมาเพียง 4 ประเภท ซึ่งเป็นกลุ่มเครื่องปรับอากาศที่ได้รับความนิยมและหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันมากที่สุดมาแนะนำไว้ เป็นประเภทที่ซื้อง่ายขายคล่อง ตลาดค่อนข้างกว้าง

  1. แอร์ติดผนัง - เครื่องปรับอากาศชนิดนี้คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วในนามของแอร์บ้าน ซึ่งส่วนมากนิยมติดไว้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน และด้วยความที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เทคโนโลยีและดีไซน์ต่าง ๆ จึงถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว มีทั้งแบบคอมเพรสเซอร์คู่ (Dual Inverter Compressor) ประหยัดพลังงาน ไปจนถึง BTU ที่หลากหลาย ตั้งแต่ 8,000 BTU ไปจนถึง 30,000 BTU 2.** แอร์ฝังเพดาน** - เครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ ที่ถูกซ่อนตัวเครื่องและระบบต่าง ๆ ไว้ใต้เพดาน โดยมากพบตามสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด ไม่อยากให้ดูเกะกะ โดยมากพบตามอาคารสำนักงาน ออฟฟิศ ทว่าช่วงหลังกลับเริ่มใช้เป็นเครื่องปรับอากาศภายในบ้านมากขึ้น (ในแง่ของความสวยงาม ไม่บดบังทัศนียภาพ)
  2. แอร์ตู้ตั้ง - เครื่องปรับอากาศแบบตู้สี่เหลี่ยม (มีล้อหมุน) ซึ่งมีจุดเด่นในแง่ของความสะดวกในเรื่องการเคลื่อนที่ ย้ายไปวางตรงไหนก็ง่าย กระจายความเย็นได้ทั่วถึง มักใช้ในสถานที่ที่มีบริเวณกว้าง อย่างหอประชุม นิทรรศการ ศูนย์จัดแสดงสินค้า สนามบิน ฯลฯ
  3. แอร์แบบตั้ง/แขวน - แอร์บ้านอีกรูปแบบที่ทำความเร็วได้ดีดีกว่าเครื่องปรับอากาศแบบติดหนัง ทว่าแลกกับการใช้พื้นที่ที่มากกว่า เพราะต้องวางกับพื้นหรือมีมุมเฉพาะ นอกจากนี้ ยังต้องเลือกบริเวณจัดวางให้ดี เพื่อให้ระบบทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ หากวางในพื้นที่อับก็จะทำความเย็นได้ไม่ดี

ยี่ห้อเครื่องปรับอากาศยอดนิยม

หากจะให้พูดถึงยี่ห้อเครื่องปรับอากาศในปัจจุบัน เรียกได้ว่าหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสัญชาติมาก ส่วนเรื่องราคาก็อยู่ในเกณฑ์ไล่เลี่ยกัน BTU พอกัน ราคาแต่ละยี่ห้อไม่ได้หนีกันมาก สิ่งที่ต้องพิจารณาหลัก ๆ เห็นจะเป็นเรื่องออปชันเสริม อย่างบริการหลังการขาย เทคโนโลยีต่าง ๆ มีเรื่อง PM 2.5 หรือลดกลิ่น ป้องกันแบคทีเรียไหม หรือมีส่วนเสริมอะไรอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ส่วนแบรนด์ฮิตตลาด คือ Daikin, Mitsubishi Electric, Samsung, Sharp, Carrier, Hitachi ฯลฯ

ซื้อเครื่องปรับอากาศที่ Kaidee

ทุกแบรนด์เครื่องปรับอากาศ จะมือหนึ่งมือสอง หากเป็นสินค้าคุณภาพดี ที่ Kaidee มีให้คุณเลือกซื้อหลากหลาย จะแอร์แบบไหน BTU เท่าไร เข้ามาเลือกซื้อที่เราวันนี้! มั่นใจได้ทุกการซื้อขาย

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 4 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดงกรุงเทพมหานคร 1040002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด